Mẹo giúp tăng cường trí thông minh cho trẻ với toán tư duy

Điều mong muốn nhất của bố mẹ đối với con, con luôn khỏe mạnh, thông minh. Cách nào giúp con tăng cường trí thông minh, phát triển tư duy một cách tốt nhất. Bài viết này, toán tư duy sẽ chia sẻ mẹo đơn giản giúp tăng cường trí thông minh cho trẻ một cách đơn giản nhất.

Toán tư duy – Cách tăng cường trí thông minh đơn giản cho trẻ

Toán tư duy – Đừng làm gián đoạn giấc ngủ của bé

Đối với trẻ nhỏ, giấc ngủ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phát triển não bộ. Đây là lúc các liên kết thần kinh được thực hiện, đặc biệt  liên kết giữa các bán cầu não trái, bán cầu não phải hình thành. Những đứa trẻ ngủ đủ giấc thường phát triển ngôn ngữ tốt hơn, tăng cường khả năng tập trung tốt hơn. Vì thế, bố mẹ nên rèn luyện cho con thói quen ngủ đúng giờ và đủ giấc.

Với toán tư duy, trong các bài giảng về phép tính toán, trẻ được rèn luyện phát triển bán cầu não nhờ bài toán với bàn tính hạt. Điều này kích thích khả năng phát triển não bộ của trẻ, giúp trẻ có giấc ngủ ngon hơn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy –  Rèn luyện bằng các hoạt động thể chất

Bé tham gia các hoạt động thể chất một giờ mỗi ngày không chỉ làm tăng lượng máu lưu thông đến não và các bộ phận khác của cơ thể. Mà còn giúp bé phát triển trí nhớ và tăng khả năng học tập.

Toán tư duy – Chọn nhạc cho bé

Có thể bạn chưa biết, giai điệu nhẹ nhàng của nhạc rất có lợi cho sự phát triển thông minh của trẻ. Với âm nhạc, bộ não của trẻ được kích thích phát triển nhận thức, phản xạ âm thanh. Cơ thể bé tiết ra hormone tình yêu oxytocin giúp cải thiện trí nhớ tốt và ít bị trầm cảm hơn. Toán tư duy – Một trong những môn học hỗ trợ hiệu quả cho trẻ phát triển tư duy khi kết hợp với âm nhạc

Toán tư duy – Hãy nói chuyện với bé nhiều hơn

Nói chuyện với bé thường xuyên sẽ giúp tăng kỹ năng xử lý ngôn ngữ và nâng cao vốn từ ngay từ khi bé được 18 tháng. Trò chuyện giúp bé nắm được cách chuyển động môi, cách lắng nghe và cách phát âm từ ngữ.

Việc lặp lại các từ cũng giúp tăng cường trí nhớ, giúp bé dễ dàng liên kết các đối tượng và từ ngữ lại với nhau hơn. Vì vậy, đừng nghĩ rằng nói chuyện với bé là một việc làm tốn thời gian vì bé đang học mọi thứ từ bạn đấy.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Tập cho con thói quen ăn uống lành mạnh

Cho bé ăn nhiều những món ăn tốt cho não là cách tốt nhất để tăng cường trí tuệ. Trái cây, rau xanh, các sản phẩm làm từ sữa, trái cây sấy khô, trứng và các loại hạt đều là những món ăn tốt cho não. Hãy chế biến những thực phẩm này thành những món ăn bổ dưỡng để đảm bảo sức khỏe và tăng cường trí tuệ.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan