Muốn con ngoan chỉ cần áp dụng kỷ luật nhẹ nhàng

Muốn con ngoan là điều ai cũng mong muốn xong không phải cứ mắng nhiếc, răn đe con cứng nhắc, nghiêm khắc. Bài viết sau chia sẻ cho bạn cách dạy con ngoan chỉ  cần áp dụng kỷ luật nhẹ nhàng sau – Toán tư duy

Toán tư duy – Hãy sử dụng kiểu kỷ luật nhẹ nhàng

Kỷ luật nhẹ nhàng chính là kỷ luật tích cực dựa trên việc khen ngợi và khích lệ trẻ. Thay vì, bố mẹ tập trung vào hình phạt, hãy tích cực hơn trong việc dạy trẻ cách giải quyết vấn đề khi mắc lỗi.

Việc sử dụng các buổi nói chuyện gia đình và lối giao tiếp hiệu quả, trẻ sẽ tự hiểu được vì sao nên làm thế này. Cha mẹ dạy cho con những tình huống xử lý thông mình để tìm ra giải pháp.

Cha mẹ dạy cho trẻ các kỹ năng xử lý tình huống và thảo luận với con để tìm ra giải pháp. Kỷ luật tích cực sử dụng các buổi nói chuyện gia đình và lối giao tiếp quả quyết để xử lý các vấn đề hành vi của trẻ. Tập trung nhiều hơn vào việc ngăn ngừa vấn đề xẩy ra, đánh lạc hướng để chuyển sự chú ý của trẻ khỏi các hành vì xấu. Ví dụ: Phụ huynh có thể ngồi xuống với con và nói: “Bố, mẹ biết cô giáo muốn con làm bài tập toán tối nay mà con thì không muốn. Chúng ta có thể làm gì để bài tập được hoàn thành và con có thể cho cô Smith biết rằng con đã làm xong bài tập đúng giờ?”.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Kiểu hướng dẫn về cảm xúc

Kỷ luật dựa trên ranh giới tập trung vào việc thiết lập các giới hạn và làm rõ các quy tắc. Trẻ sau đó sẽ được đưa ra các lựa chọn và cần có những hậu quả rõ ràng cho hành vi sai trái, chẳng hạn như hậu quả mang tính logic hoặc hậu quả tự nhiên.

Sửa chữa hành vi tập trung vào các hậu quả của hành vi tích cực và hành vi tiêu cực. Hành vi tích cực được củng cố bằng lời khen hoặc phần thưởng. Hành vi tiêu cực không được khuyến khích bằng cách “làm ngơ” và sử dụng hậu quả tiêu cực, chẳng hạn như trẻ sẽ mất một đặc quyền nào đó. Hướng dẫn con về cảm xúc là một quá trình kỷ luật gồm năm bước tập trung vào việc dạy trẻ về các trạng thái cảm xúc của chính mình. Khi trẻ hiểu được cảm xúc của chúng, chúng có thể diễn đạt bằng lời nói thay vì hành động tự phát theo cảm xúc.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan