Nên cho con học toán tư duy hay toán trí tuệ soroban?

Nhiều phụ huynh muốn cho con phát triển toàn diện thông qua các trung tâm học toán. Thế nhưng lại băn khoăn không biết nên chọn toán tư duy hay toán trí tuệ soroban? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết này nhé. 

Toán tư duy là gì? Lợi ích của việc học toán tư duy 

Toán tư duy là phương pháp học toán nhằm phát triển tư duy logic cho trẻ. Không chỉ vậy, toán tư duy còn kết hợp các yếu tố như: ghi nhớ, liên tưởng, sáng tạo… để trẻ sẽ hình thành thói quen tư duy độc lập, hiệu quả và sáng tạo.

Những lợi ích của việc học toán tư duy 

  • Kích thích sự sáng tạo của trẻ, phát triển kỹ năng tư duy, rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề.
  • Củng cố và liên kết các kiến thức đã học lại với nhau, đồng thời tạo sự sáng tạo trong học tập.

Toán trí tuệ là gì? Lợi ích của việc học toán trí tuệ soroban 

Khác với toán tư duy, toán trí tuệ Abacus Master là chương trình đào tạo và rèn luyện não bộ thông qua việc luyện tập và tính toán trên bàn tính soroban. Bước đầu học sinh sẽ được thực hành trên bàn tính. Sau một thời gian, khi đã quen với việc tính toán, học sinh sẽ hình dung tưởng tượng như bàn tính thật để cho ra kết quả rất nhanh và chính xác. 

Những lợi ích của việc học toán trí tuệ

Học toán trí tuệ giúp nâng cao kết quả học tập 

Trẻ được rèn luyện thói quen tập trung bằng cách lắng nghe chăm chú. Nhanh hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học. 

Toán bàn tính soroban giúp tăng cường khả năng tập trung 

Các giác quan của trẻ gồm thị giác, thính giác tiếp nhận thông tin (con số) kết hợp cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính. Đồng thời nâng cao khả năng tập trung cho các hoạt động sống khác. 

Phát triển khả năng xử lý thông tin

Học toán trí tuệ giúp trẻ có những kỹ năng xử lý thông tin một cách khoa học. Tăng sự tập trung để xử lý thông tin nhanh, chủ động, tự tin.  

Học toán trí tuệ giúp cải thiện trí nhớ 

Khả năng ghi nhớ cũng là một trong những chức năng của não phải. Do đó, tập luyện Abacus thành công sẽ giúp trẻ cải thiện trí nhớ.  

Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng 

Việc sử dụng bàn tính bằng cả hai tay và thậm chí tính nhanh khi không có bàn tính cũng giúp trẻ phát triển não bộ, phát huy trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo. 

Cân bằng 2 bán cầu não trái và phải 

Trẻ được rèn luyện các giác quan gồm: thị giác, thính giác, vận động (bộ nhớ) và xúc giác. Nhờ vậy, trẻ được hình thành thói quen sử dụng tất cả các giác quan để giải quyết các tình huống, phát triển đồng thời cả 2 bán cầu não. 

Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong mọi hoạt động đời sống

Một khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những năng lực trên. Trẻ sẽ chủ động và sáng tạo hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống.   

Nên cho con học toán tư duy hay toán trí tuệ soroban thì tốt?

Trên thực tế, mỗi loại toán đều có những lợi ích riêng khi được học và rèn luyện thường xuyên. Nên cho con học toán tư duy hay toán trí tuệ soroban? Tùy thuộc vào năng lực và sở thích của con mà cha mẹ có thể lựa chọn trung tâm toán trí tuệ hoặc toán tư duy cho phù hợp. 

Nếu phụ huynh mong muốn cho con phát triển toàn diện cả hai bán cầu não và linh hoạt, nhanh nhạy hơn trong học tập thì toán trí tuệ soroban chính là một sự lựa chọn tối ưu. 

Trung tâm toán trí tuệ nào tốt ở TPHCM?

Abacus Master Việt Nam là hệ thống trung tâm toán trí tuệ độc quyền tại Việt Nam của thương hiệu toán trí tuệ hàng đầu thế giới, đã có mặt tại hơn 27 quốc gia trên toàn cầu. 

Abacus Master ra đời với sứ mệnh khơi nguồn và nuôi dưỡng trí lực lâu dài của trẻ em Việt Nam bằng phương pháp toán trí tuệ, mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam chương trình giáo dục đạt chuẩn quốc tế. 

Hệ thống trung tâm toán trí tuệ Abacus có mặt tại khắp các quận huyện trên địa bàn TPHCM với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên chất lượng cao và chương trình học tiêu chuẩn quốc tế. 

Quý phụ huynh đang quan tâm vui lòng liên hệ hotline 090 691 38 77 (cô Vinh) hoặc đăng ký tại link để được tư vấn và xếp lịch học trải nghiệm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. 

Bài Viết Liên Quan