Nên cho trẻ học toán tư duy bàn tính Abacus hay toán bàn tay Fingermath?

Mong muốn để trẻ có thể phát triển đầy đủ khả năng tư duy, tăng sự tập trung khi học tập lẫn làm việc là điều mà bậc cha mẹ nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, gần đây có khá nhiều cha mẹ phân vân việc nên cho con học toán tư duy theo chương trình toán bàn tay Fingermath hay theo học toán tư duy kiểu Abacus. Vậy chúng khác nhau ở điểm nào? Cho bé học loại toán nào thì tốt hơn? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có

Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non

Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Toán tư duy  Fingermath giúp trẻ nhanh chóng làm quen với các con số và phép toán

Toán tư duy Fingermath là một trong những phương pháp học toán khá hay và được áp dụng tại nhiều nước trên thế giới như Nhật, Mỹ, Hàn Quốc… Phương pháp học toán tư duy này được thiết kế dành riêng cho các bé trong độ tuổi mẫu giáo khi mới bắt đầu làm quen với các con số và phương pháp.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Thay vì phương pháp học toán thông thường rất nhanh chán, phương pháp toán tư duy này sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện cả hai bán cầu não. Phương pháp này sẽ là một trong những công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực trong việc cho trẻ làm quen với toán học mà vẫn rất đơn giản, hiệu quả và gây được sự thích thú cho trẻ.

Phạm vi tính toán của phương pháp toán tư duy này được áp dụng từ 0 – 99, trẻ sẽ sử dụng bàn tay của mình để thực hiện phép toán. Khi đã học phương pháp này, trẻ có thể dễ dàng tính và nhận biết các con số một cách nhanh chóng.

Toán tư duy bàn tính Abacus –  Môn học hoàn hảo cho sự phát triển của tư duy

Mặc dù cũng là toán tư duy thế nhưng môn học này với phương pháp học toán bàn tay lại có sự khác biệt rõ rệt. Khi bé đã có thể nhận biết được các số từ 0 – 99, bạn có thể tiếp tục để trẻ hình thành tư duy toán học thông qua toán bàn tính Abacus. Phương pháp này được áp dụng trên nhiều quốc gia có nền giáo dục phát triển mạnh như Nhật, Trung Quốc, Mỹ…

Lí do mà phương pháp học toán tư duy bằng bàn tính Abacus lại là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc phát triển và hoàn thiện tư duy

Phương pháp học toán tư duy của chương trình này là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai bán cầu não của bé và việc sử dụng bàn tay trong việc tính toán. Khi trẻ học phương pháp này lâu dài sẽ có thể phát triển và kích thích sự phát triển của hai bán cầu não của bé.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Học toán tư duy bằng bán tính Abacus giúp bé phát triển đều 2 bán cầu

Ngoài ra, khi sử dụng tay trong tính toán sẽ giúp bé phát triển toàn bộ các giác quan trong bé như thị giác, thính giác, xúc giác và khả năng tập trung khi làm việc. Khi thực hiện phương pháp học toán tư duy này, bé sẽ phải kết hợp hài hòa nhiều bộ phận trong cơ thể để có thể đưa ra kết quả chính xác nhất.

Bán cầu não phải và trái của bé trong khi học toán tư duy theo phương pháp sử dụng bàn tính Abacus sẽ được hoạt động và sử dụng liên tục. Hoạt động của tay phải sẽ khích thích khả năng làm việc của của não trái, giúp bé hoàn thiện khả năng tư duy logic và khả năng tính toán, suy luận. Khi thực hiện tính bằng não phải sẽ giúp bé trau dồi khả năng sáng tạo, tưởng tượng của não phải bé một cách tốt nhất.

Liệu cho con học toán tư duy Abacus mà không cần phải Fingermath được không?

Chương trình học toán tư duy tại Abacus Master là một trong những chương trình phát triển và hoàn thiện tư duy cho bé trong độ tuổi từ 5 – 12 tuổi. Đây là độ tuổi vàng để bé có thể hoàn thiện và trau dồi khả năng tư duy của mình. Bạn hoàn toàn có thể cho trẻ học toán tư duy Abacus khi đã có thể nhận biết các số từ 0 – 99 và hiểu cũng như thực hiện được một số phép toán cộng trừ đơn giản. Điều này, các bố mẹ hoàn toàn có thể dạy bé ở nhà nếu có thời gian.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Do đó, nếu như bạn muốn để bé phát triển hết khả năng tư duy cũng như để  bé có thể phát triển tốt nhất những khả năng tiềm ẩn của mình thì bạn nên lựa chọn học toán tư duy Abacus. Khi học toán tư duy tại đây, các bé có thể phát triển những kĩ năng mềm, khả năng độc lập, quan sát, tự tin một cách tốt nhất.

Hãy để Abacus Master đồng hành cùng với các bậc phụ huynh trong việc chắp cánh tương lai cho trẻ em Việt nhé!

Bài Viết Liên Quan