Nên học toán tư duy ở đâu? Học toán tư duy ở đâu tốt?

Toán trí tuệ giúp phát triển não bộ toàn diện cho trẻ từ ngay từ khi biết nhận diện mặt số. Vậy nên học toán tư duy ở đâu? Trung tâm nào dạy toán trí tuệ tốt tại TPHCM? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết. 

Sự khác biệt giữa toán tư duy và toán trí tuệ

Rất nhiều phụ huynh thường tưởng rằng toán tư duy và toán trí tuệ là giống nhau. Tuy nhiên, thực chất đây lại là 2 phương pháp học hoàn toàn khác nhau. 

Toán tư duy là phương pháp học toán nhằm phát triển tư duy logic cho trẻ. Toán tư duy còn kết hợp các yếu tố như: ghi nhớ, liên tưởng, sáng tạo… để trẻ sẽ hình thành thói quen tư duy độc lập, hiệu quả và sáng tạo.

Trong khi đó, toán trí tuệ Abacus Master là chương trình đào tạo và rèn luyện não bộ thông qua việc luyện tập và tính toán trên bàn tính soroban. Bước đầu học sinh sẽ được thực hành trên bàn tính. Sau một thời gian, khi đã quen với việc tính toán, học sinh sẽ hình dung tưởng tượng như bàn tính thật để cho ra kết quả rất nhanh và chính xác. 

Nên học toán tư duy hay toán trí tuệ?

Trên thực tế, mỗi loại toán đều có những lợi ích riêng khi được học và rèn luyện thường xuyên. Nên cho con học toán tư duy hay toán trí tuệ soroban? Tùy thuộc vào năng lực và sở thích của con mà cha mẹ có thể lựa chọn trung tâm toán trí tuệ hoặc toán tư duy cho phù hợp. 

Nếu phụ huynh mong muốn cho con phát triển toàn diện cả hai bán cầu não và linh hoạt, nhanh nhạy hơn trong học tập thì toán trí tuệ soroban chính là một sự lựa chọn tối ưu. 

Lợi ích của học toán trí tuệ phát triển toàn diện não bộ cho trẻ 

Học toán trí tuệ giúp nâng cao kết quả học tập 

Trẻ được rèn luyện thói quen tập trung bằng cách lắng nghe chăm chú. Nhanh hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học. 

Toán bàn tính soroban giúp tăng cường khả năng tập trung 

Các giác quan của trẻ gồm thị giác, thính giác tiếp nhận thông tin (con số) kết hợp cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính. Đồng thời nâng cao khả năng tập trung cho các hoạt động sống khác. 

Phát triển khả năng xử lý thông tin

Học toán trí tuệ giúp trẻ có những kỹ năng xử lý thông tin một cách khoa học. Tăng sự tập trung để xử lý thông tin nhanh, chủ động, tự tin.  

Học toán trí tuệ giúp cải thiện trí nhớ 

Khả năng ghi nhớ cũng là một trong những chức năng của não phải. Do đó, tập luyện Abacus thành công sẽ giúp trẻ cải thiện trí nhớ.  

Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng 

Việc sử dụng bàn tính bằng cả hai tay và thậm chí tính nhanh khi không có bàn tính cũng giúp trẻ phát triển não bộ, phát huy trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo. 

Cân bằng 2 bán cầu não trái và phải 

Trẻ được rèn luyện các giác quan gồm: thị giác, thính giác, vận động (bộ nhớ) và xúc giác. Nhờ vậy, trẻ được hình thành thói quen sử dụng tất cả các giác quan để giải quyết các tình huống, phát triển đồng thời cả 2 bán cầu não. 

Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong mọi hoạt động đời sống

Một khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những năng lực trên. Trẻ sẽ chủ động và sáng tạo hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống.  

Nên học toán trí tuệ ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều hệ thống trung tâm với tên gọi toán tư duy hay toán trí tuệ không chỉ tại TPHCM mà trên cả nước. Do đó, phụ huynh cần cân nhắc trong việc lựa chọn trung tâm uy tín cho con theo học để tránh tiền mất tật mang. 

Có thể dễ dàng nhận diện trung tâm toán tư duy, toán trí tuệ uy tín bằng các cách sau:

  • Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của trung tâm, phương pháp học 
  • Tham khảo ý kiến của các phụ huynh đã cho con theo học 
  • Đăng ký học trải nghiệm trước khi quyết định học chính thức 

Khi nhắc đến toán trí tuệ thì không thể nào không nhắc đến hệ thống trung tâm Abacus Master. Với hệ thống trung tâm phủ sóng khắp các quận huyện của TPHCM, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo của Abacus Master Việt Nam. Đây là hệ thống nhượng quyền từ Abacus Master toàn cầu đã có mặt tại hơn 27 quốc gia trên toàn thế giới. 

Để được tư vấn thêm về toán trí tuệ tại Abacus Master, quý phụ huynh vui lòng liên hệ hotline 090 691 38 77 (cô Vinh) hoặc đăng ký tại link để được tư vấn và xếp lịch học trải nghiệm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. 

Bài Viết Liên Quan