Những bài toán tư duy giúp phát triển toàn diện trí não bé

Có rất nhiều phụ huynh nghĩ rằng trẻ học tốt là do gen di truyền. Tuy nhiên, đó chỉ là một trong những yếu tố rất nhỏ. Đã có một câu nói rất nổi tiếng rằng thiên tài chỉ 1% do di truyền, còn lại 99% do cần cù. Do đó, việc giáo dục cho trẻ đúng cách ngay từ nhỏ cũng hết sức quan trọng để trẻ có thể hình thành khả năng tư duy, sáng tạo. Hôm nay, Abacus Master sẽ hướng dẫn cho các bậc phụ huynh một số bài toán tư duy để phát triển khả năng toán học của bé, mời các bạn tham khảo.

Xem thêm:

Giải đáp toàn bộ thắc mắc của phụ huynh về toán tư duy

Những lợi ích khi cho trẻ học toán tư duy tại Abacus Master

Tại sao phụ huynh nên cho trẻ tiếp xúc với toán tư duy khi còn bé?

Các bài toán tư duy mà phụ huynh có thể áp dụng để trau dồi khả năng toán học của bé

Bài toán tư duy đầu tiên – cho trẻ tập đếm thứ tự các con số

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Bài toán tư duy đầu tiên – cho trẻ tập đếm thứ tự các con số

Đây ắt hẳn là một trong những bài học toán tư duy đầu đời mà bất cứ đứa trẻ nào cũng được bố mẹ hướng dẫn. Đây cũng chính là viên gạch đầu tiên xây dựng nên nền móng học toán cho trẻ. Để trẻ có thể dễ học, dễ thuộc và phát huy khả năng tưởng tượng của mình thì các bậc phụ huynh nên cùng trẻ tập đếm các đầu ngón tay, đồ chơi, các đồ vật xung quanh bé. Việc này nên được thực hiện thường xuyên và lặp lại nhiều lần để bé có thể bắt chước theo.

Các bậc phụ huynh hãy cùng con tham gia các trò chơi liên quan toán tư duy và khuyến khích bé xem ai làm được tốt hơn ví dụ như thi đếm số bánh, số đồ chơi, số bút…

Cho trẻ tiếp xúc với toán tư duy thông qua việc nhận biết màu sắc, kích thước

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Cho trẻ tiếp xúc với toán tư duy thông qua việc nhận biết màu sắc, kích thướctoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Một trong những bộ đồ chơi giúp trẻ học toán tư duy khá tốt đó là những chiếc lego xếp hình đủ màu sắc, hình dạng, kích thước để bé sử dụng. Đây là một trong những cách giúp bé trở nên vui vẻ, hứng thú và tăng cường khả năng ghi nhớ và óc quan sát của trẻ.

Dạy trẻ học toán tư duy với các con số cộng, trừ

Sau khi bé đã có thể nhớ và đếm được con số một cách thành thạo thì các bậc phụ huynh cho thể cho con tiếp xúc với toán tư duy ở mức độ cao hơn một chút đó chính là phép cộng, trừ. Các bố mẹ nên cùng bé thực hiện bài toán tư duy này gắn với những sự việc diễn ra xung quanh bé như chia kẹo, chia sách… để bé có thể nhớ lâu hơn.

Abacus Master – trung tâm dạy toán tư duy uy tín, giúp trẻ nuôi dưỡng tình yêu và tư duy toán học

Mặc dù phương pháp giảng dạy toán tư duy cũng khá đơn giản thế nhưng nhiều phụ huynh lại chưa thực hiện được đúng cách dẫn đến tình trạng trẻ sợ học và cảm thấy tẻ nhạt, buồn chán khi học. Trẻ không có hứng thú học dẫn đến việc các bậc phụ huynh phải ép trẻ học và trẻ tiếp thu kiến thức một cách thụ động, không nhớ lâu và khó phát triển được trí thông minh một cách toàn diện.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khác với một số phương pháp học khác tập trung vào việc giúp trẻ thực hành nhiều, dạy trẻ cách phản xạ nhanh với các phép tính thì chương trình học toán tư duy của Abacus Master chú trọng giúp trẻ hiểu rõ bản chất của vấn đề, giải thích cách làm và phân tích được kết quả của mình. Từ đó hình thành phát triển được tư duy logic, khả năng suy luận và trí thông minh của trẻ.

Không những vậy, chương trình học Toán tư duy tại Abacus Master còn đan xen nhiều hoạt động sáng tạo và bổ ích ứng dụng nội dung vừa học vào thực tế. Khi biết cách vận dụng những điều mình đã học vào cuộc sống, trẻ sẽ hiểu bản chất kiến thức và ghi nhớ nội dung bài học. Vì thế mà các bài giảng, công thức về Toán học… trở nên dễ dàng.

Toán tư duy – Kết luận

Hiểu được mong muốn cũng như vọng của các bậc phụ huynh khi cho con em mình học toán tư duy, Abacus Master tự hào là một trong những trung tâm giảng dạy các phương pháp học toán hàng đầu và được đánh giá cao trên nhiều quốc gia. Với hi vọng hình thành và phát triển toàn diện trí thông minh của trẻ em Việt, đội ngũ giáo viên cùng hệ thống cơ sở vật chất và giáo trình, phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại; chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho bé một môi trường học tập và trưởng thành một cách tốt nhất.

 

Bài Viết Liên Quan