Những bí quyết giúp bé học toán tư duy ở lứa tuổi mầm non

Khi các bé trong độ tuổi mầm non, các bậc phụ huynh nên hướng dẫn cho bé cách làm quen với những nền tảng toán học đầu tiên. Một trong môn học để bé có thể làm quen với môn toán mà nhiều người lựa chọn là toán tư duy. Tuy nhiên, phải có những bí quyết nhất định thì bé học Toán mầm non mới tốt nhất.

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Những bí quyết giúp bé học toán tư duy ở lứa tuổi mầm non tốt hơntoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trẻ ở độ tuổi mầm non còn đang bở ngở và chưa quen với khái niệm toán học, chưa hề biết toán tư duy là gì, chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần phải có những bí quyết, phương pháp học tập nhất định để dạy bé học Toán và dần quen hơn với bộ môn này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master để tìm hiểu xem phụ huynh nên làm sao để bé vui họcToán hơn nhé.

Dạy bé cách làm quen với môn toán tư duy ngay từ khi còn nhỏ

Đối với những trẻ ở trong độ tuổi mầm non thì khái niệm với môn Toán thật sự rất lạ lẫm, bé chưa được tiếp xúc bao giờ. Vì vậy, nhiệm vụ của của các bậc phụ huynh là hướng dẫn cho bé làm quen với môn Toán cũng như nuôi dạy tình yêu toán trong bé. Hãy hướng dẫn bé học toán tư duy thông qua các vật thể cụ thể, nhiều màu sắc.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nguyên nhân là bởi vì các bé thường dễ dàng bị kích thích, lôi cuốn các vật thể hữu hình, đồ chơi hay các vật xung quanh và không hiểu những khái niệm trừu tượng ban đầu. Vì thế, để bé học tốt toán tư duy, các bậc phụ huynh ngay từ đầu không nên đưa ra các khái niệm toán học trừu tượng mà nên để bé làm quen với các kiến thức toán học ban đầu bằng những các đồ vật xung quanh cuộc sống như hình khối, cây gậy,..

Không nên cố gắng dồn ép trẻ phải học toán tư duy trong một khoảng thời gian nhất định

Trẻ em cần tạo ra nhiều thời gian để chơi với những đồ vật xung quanh trước khi bạn cho trẻ làm quen vào toán học. Đồng thời, tùy vào mỗi trẻ mà khả năng tiếp thu môn Toán cũng sẽ khác nhau. Chính vì vậy, bạn không nên cố gắng dồn ép để trẻ phải học được môn Toán trong một khoảng thời gian nhất định. Hãy tạo cho trẻ sự thoải mái, vui vẻ để có thể tiếp nhận các kiến thức toán tư duy ban đầu một cách tốt hơn.

Lồng ghép việc dạy bé học Toán tư duy bằng những buổi nói chuyện bình thường

Dạy bé học Toán mầm non bằng cách lồng ghép trong những buổi nói chuyện hàng ngày sẽ giúp bé dần dần học toán một cách tự nhiên và bé có thể chưa hề hay biết. Đây cũng là lí do mà các bậc phụ huynh nên cùng học và tạo ra các tình huống để bé có thể làm bài tập toán thông qua các công việc hàng ngày như đếm số bước chân, đếm số các đồ chơi, đếm người trong gia đình…toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Việc hướng dẫn cho bé học toán tư duy chắc hẳn rằng thật sự là điều không hề dễ dàng, đặc biệt là đối với trẻ nghịch ngợm. Bạn hãy lồng ghép việc dạy bé học Toán lớp 1 xen kẽ với những buổi nói chuyện bình thường với trẻ. Bạn có thể dạy trẻ đếm số kẹp, trái cây mình có, .. và đừng sốt ruột nếu bé không nắm vững được những kiến thức cơ bản này. Vì bé của bạn đang trong giai đoạn bắt đầu học hỏi đầu tiên.

Hãy kiên nhẫn khi dạy bé học toán tư duy

Khi bé mới bắt đầu học Toán, bé sẽ cảm thấy hứng thú trong thời gian đầu và sẽ có thể cảm thấy buồn bã, chán nản nếu như bạn không có phương pháp dạy phù hợp hoặc quá trình học lặp đi lặp lại. Hãy thường xuyên đổi mới phương pháp cho bé để bé cảm thấy tò mò và hứng thú khi học tập nhé.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng nên kiên nhẫn, dịu dàng khi dạy con học. Không nên quát tháo, nóng nảy với bé vì điều này sẽ chỉ khiến các bé cảm thấy áp lực và khó có thể tiếp thu kiến thức. Hãy ở bên cạnh động viên và hướng dẫn bé học, cổ vũ khi con làm được bài hoặc có thể đếm được một dãy số. Cứ kiên nhẫn như vậy, bạn sẽ thấy bé tiến bộ từng ngày.

Nếu như bạn quá bận và chưa có nhiều thời gian ở cùng bé thì việc cho bé học toán tư duy tại các trung tâm cũng là một sự lựa chọn khá hiệu quả. Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu đồng hành cùng các bậc phụ huynh trong việc đào tạo, phát triển trí tuệ trẻ em Việt.

Bài Viết Liên Quan