Những cách dạy con theo toán tư duy hiệu quả

Cha mẹ nào cũng yêu thương con cái vô điều kiện và đều mong muốn tương lai chúng sẽ trở nên thành đạt, giúp ích cho gia đình, xã hội. Mặc dù vậy, cha mẹ không thể sống giúp, sống thay cho con mình được. Điều quan trọng nhất là cha mẹ phải dạy con đúng cách, phải tạo cho con một nền tảng vững chắc để chúng có khả năng độc lập, tự chủ, không phụ thuộc. Hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu xem những phương pháp dạy con thông minh, trí tuệ nhé!

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Toán tư duy – hướng dẫn cách dạy trẻ theo từng giai đoạn phát triển trí tuệ

Cha mẹ muốn nuôi dạy con đúng cách, hiệu quả thì cần phải nắm bắt được tâm lý của chúng theo từng giai đoạn. Hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

1. Toán tư duy – Trẻ trong độ tuổi mầm non

Ở giai đoạn này, điều quan trọng nhất trong phương pháp nuôi dạy trẻ là phát triển về thể chất, trí tuệ và tình cảm – nền tảng cho sự hình thành nhân cách của trẻ. Toán tư duy hoàn toàn có thể giúp các bậc phụ huynh thực hiện phát triển toàn diện trẻ em một cách hoàn thiện và tốt nhất.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Hãy chuẩn bị một thực đơn dinh dưỡng đầy đủ để tạo nên sức khỏe, kích thích sự phát triển trí não, kết hợp cùng việc rèn cho trẻ những thói quen về sự tự giác, đúng giờ, lễ phép, rèn luyện tư duy… Cha mẹ hãy lưu ý rằng roi vọt ở độ tuổi này hoàn toàn không phát huy hiệu quả. Hãy để trẻ có thể phát triển một cách tốt nhất với toán tư duy nhé!

2. Toán tư duy – Trẻ trong độ tuổi tiểu học

Đến giai đoạn này, cần có sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường  nhằm giúp trẻ nhận thức về tự nhiên, xã hội và con người. Hình thành kỹ năng cơ bản về nghe, nói, đọc, viết, học toán tư duy, âm nhạc, mỹ thuật – cơ sở ban đầu cho sự phát triển lâu dài về trí tuệ, thể chất và đạo đức sau này của trẻ.

3. Toán tư duy – Trẻ trong độ tuổi trung học cơ sở

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Việc lựa chọn phương pháp giáo dục con trong giai đoạn này là cực kỳ quan trọng. Dạy con đúng cách sẽ có ý nghĩa quyết định trong việc hình thành nhân cách, phát triển thể chất và nhận thức của trẻ. Khi bước vào tuổi dậy thì, các con sẽ bắt đầu hình thành quan niệm về giới tính. Vì vậy cha mẹ hãy quan tâm, chia sẻ với con nhiều hơn, giúp con củng cố những kỹ năng sống.

4. Toán tư duy – Con trong độ tuổi trung học phổ thông và về sau này

Đây là lúc cha mẹ cần phải định hướng cho con về nghề nghiệp cũng như chuyện tình cảm để con hiểu và sáng suốt hơn khi đưa ra các sự lựa chọn.

Toán tư duy – những phương thức dạy trẻ hiệu quả

1. Tương tác với trẻ khi học toán tư duy

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sự quan tâm yêu thương trọn vẹn từ cha mẹ là một cách dạy con thông minh, giúp trẻ phát triển trí tuệ và khả năng tư duy tốt hơn thông qua những bài toán tư duy trong đời sống nhé.

2. Để trẻ vui chơi đúng nghĩa khi học Toán tư duy

Việc cho trẻ vui chơi thỏa thích cùng các bạn sẽ giúp con tự học hỏi những kỹ năng sống, tạo nền tảng cho sự phát triển về trí tuệ, thể chất, tình cảm. Vì vậy, đừng sợ con ngã, con đau, hãy để cho con được vui chơi một cách đúng nghĩa.

3. Cho con tiếp xúc sớm với âm nhạc để phát triển khả năng học Toán tư duytoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Âm nhạc có tác dụng rất tốt trong việc giúp trẻ thư giãn, giảm căng thẳng – tác nhân phá hủy sự phát triển của não bộ. Vậy nên, cha mẹ hãy cho con nghe nhạc, học nhạc cụ nào đó càng sớm càng tốt. Ngoài ra, việc cho bé học toán tư duy bằng âm nhạc cũng rất hay, giúp bé phát triển trí tuệ một cách toàn diện và hiệu quả.

4. Toán tư duy – Cho bé ăn uống khoa học và đúng cách

Mỗi nhóm chất dinh dưỡng đều có tác dụng riêng góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Do đó, một chế độ ăn uống đủ chất, khoa học là vô cùng quan trọng.

5. Toán tư duy – Khuyến khích bé tập thể dục

Tập thể dục đều đặn là phương pháp cải thiện sức khỏe, tăng sức đề kháng và kích thích sự phát triển trí tuệ. Tùy theo từng độ tuổi của trẻ, cha mẹ hãy giúp con lựa chọn bài tập phù hợp.

6. Hãy tán dương và khen thưởng khi con làm đúng một bài toán tư duy hiệu quả

Điều này sẽ khuyến khích con bạn thích làm điều đúng. Hãy thưởng cho bé những gì mà bé yêu thích để tạo động lực cho bé hơn bố mẹ nhé. Khi còn làm được một bài toán tư duy khó thì đừng quên cổ vũ, khen ngợi và thưởng cho bé những món quà nhỏ để bé vui hơn nhé.

Nuôi con đã khó, để dạy dỗ con còn khó hơn gấp nhiều lần. Do đó, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master hy vọng những chia sẻ về dạy con đúng cách trên đây sẽ giúp ích nhiều cho các bậc làm cha mẹ trong việc định hướng giúp con phát triển một cách toàn diện.

Bài Viết Liên Quan