Những điều phụ huynh cần lưu ý khi cho con học toán tư duy

Toán tư duy là một phương pháp học có nguồn gốc từ Mỹ. Phương pháp này kết hợp giữa việc học Toán cùng với những sự vật, câu chuyện xung quanh làm bé giảm đi áp lực học tập và tăng cường khả năng tư duy, sự sáng tạo của mình. Vì những lợi ích này mà phương pháp dạy trẻ học toán đang được áp dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia có nền giáo dục phát triển. Hãy cùng Abacus Master tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

Học toán tư duy giúp bé phát triển ra sao?

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Trẻ hào hứng khi học toán tư duy tại Abacus Master

Phương pháp học toán kiểu mới không chỉ giúp các bé có thể nhận biết và làm quen với các con số và làm toán nhanh hơn mà phương pháp này còn có thể phát triển toàn diện trí tuệ của trẻ, giúp trẻ rèn luyện được khả năng tư duy, phân tích và sắp xếp vấn đề một cách logic để từ đó tìm ra phương hướng giải quyết một cách hoàn toàn linh hoạt, đạt được hiệu quả cao nhất.

Học toán tư duy thời điểm nào là phù hợp nhất?

Nếu phụ huynh muốn xây dựng cho con em mình một nền móng tư duy hiệu quả ngay từ bé thì thời điểm vàng để bé học toán tư duy chính là lứa tuổi tiểu học. Khi ở độ tuổi này, bé đã có những nhận định về cuộc sống và khả năng tiếp thu kiến thức rất nhanh. Khi học toán tư duy ở độ tuổi này, trẻ sẽ được nuôi dưỡng sự yêu thích với môn Toán và rèn luyện thêm nhiều kĩ năng khác cần thiết.

Những điểm khác biệt của toán tư duy với phương pháp học toán truyền thống

Sự sinh động, đa dạng trong giáo trình giảng dạy toán tư duy

Khác với các phương pháp dạy truyền thống đang được áp dụng tại trường là “thày dạy trò hiểu” thì khi học toán tư duy, trẻ sẽ được khuyến chủ học chủ động. Thay vì việc học những phép tính nhàm chán, chồng chéo thì các thầy cô sẽ hướng dẫn và biến chúng thành các đề tài xung quanh học sinh một cách thú vị giúp trẻ dễ nhớ, dễ thuộc.

Phụ huynh không đặt quá nhiều áp lực vào kết quả học toán tư duy của con

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Phụ huynh không nên đặt quá nhiều áp lực cho con khi học toán tư duy

Một điểm khác biệt nữa khi cho trẻ học toán đó chính là phụ huynh không nên đặt nhiều kì vọng, nghĩ rằng trẻ sẽ trở thành thiên tài sau khi cho con tham gia các khóa học toán tư duy này. Điều mà phương pháp dạy toán tư duy hướng đến đó chính là việc rèn luyện khả năng tư duy, sắp xếp thời gian và cách xử lí vấn đề của bé.

Những tác dụng mà toán tư duy mang lại cho trẻ

Khi học toán tư duy, trẻ sẽ được xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc, căn bản và hoàn thiện về Toán học từ đó, trẻ sẽ dễ dàng hiểu và tiếp thu những kiến thức này. Học toán tư duy cũng sẽ gúp trẻ không còn sự lo sợ với môn Toán nữa mà thay vào đó là sự chủ động, ham học hỏi và yêu thích bộ môn này hơn. Trẻ cũng sẽ phát triển được tối đa khả năng sáng tạo, quản lý, sắp xếp thời gian và ý thức chủ động, tự giác.

Những điểm cần lưu ý khi cho trẻ học toán tư duy

Như Abacus Master đã giới thiệu ở trên, khi cho trẻ tiếp xúc toán tư duy sẽ rất tốt trong quá trình hành thành cũng như phát triển trí thông minh và khả năng suy luận của bé. Do đó, bạn nên cho trẻ tiếp xúc với toán tư duy càng sớm càng tốt để bé có thể phát triển trí tuệ một cách tốt nhất.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Abacus Master – đồng hành cùng phụ huynh khai phá thiên tài trong trẻ

Mặc dù nên cho trẻ tiếp xúc với toán học từ sớm nhưng khi còn bé, bé sẽ rất dễ chán nản, bỏ cuộc nếu như chương trình mà bạn cho bé học quá khô khan, cứng nhắc. Do đó, bạn nên hướng dẫn con những phương pháp học thật dễ nhớ, dễ hiểu thông qua các giáo cụ trực quan hay các bài hát, bài thơ hoặc câu chuyện. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên khen ngơi, khích lệ trẻ để bé có động lực học tập tốt hơn.

Thay vì việc phải lo lắng không biết dạy con học toán tư duy sao cho hợp lý, hiệu quả thì bạn hoàn toàn có thể cho bé học tập tại trung tâm Abacus Master. Với đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm và nội dung giảng dạy theo đúng chuẩn Hoa Kỳ, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ thấy được sự khác biệt rõ rệt trong tư duy của bé. Hãy để Abacus Master đồng hành cùng bé trong việc chinh phục môn Toán nhé!

Bài Viết Liên Quan