Những điều Toan tu duy nghĩ mẹ nên dạy con gái từ nhỏ

Ai đó đã từng nói rằng, sinh ra là con gái sẽ chịu thiệt thòi hơn rất nhiều so với con trai. Và hơn ai hết, Toan tu duy tin chắc những bà mẹ càng hiểu được điều này khi sinh con gái và nuôi con khôn lớn, trưởng thành. Dường như, những điều người mẹ đã từng trải qua và rút kinh nghiệm cho bản thân mình theo Toan tu duy sẽ luôn không bao giờ là thừa để truyền đạt lại cho những cô con gái dù con bé bỏng của mình.

Chắc chắc trong cuộc đời của con còn rất nhiều khó khăn và thử thách. Và đương nhiên, Toan tu duy hiểu rằng mỗi ông bố bà mẹ nào cũng mong con gái của mình mạnh mẽ để đương đầu với mọi điều chông gai phía trước để trưởng thành và luôn đón nhận cuộc sống với sự can đảm lớn nhất. Thế nhưng, chắc chắn rằng việc nói thì dễ nhưng khi gặp những trở ngại, khó khăn thì theo Toan tu duy rất khó để thực hiện tốt nhất và vượt qua chông gai cũng không phải đơn giản.

Chính vì vậy, với những gia đình có con gái chắc chắn bố mẹ càng thương con mình hơn và luôn muốn dạy cho con tự tin vượt qua tất cả mọi việc. Sau đây, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master xin giới thiệu những điều mà bà mẹ nào cũng nên dạy cho con gái của mình để sau này con sống tốt hơn, hay chí ít là ‘không lo bị ế’ bởi nếu đã học được những điều mẹ dạy con gái dưới đây, chắc chắn con gái sẽ trở thành một người tuyệt vời.

1. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Hãy luôn độc lập tài chính và có một tài khoản của riêng mình

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Là con gái, Toan tu duy thấy rằng nhiều người sau khi trưởng thành và lập gia đình thường có suy nghĩ là dựa dẫm tài chính vào người chồng và người vợ chỉ cần chăm chỉ lo toan việc nhà mà không cần lo đến tài chính gia đình. Đây là một sai lầm. Toan tu duy khuyên bạn hãy luôn dặn con gái đã trưởng thành rằng cần đảm bảo con luôn có một khoản tiền riêng và để đề phòng bất cứ khi nào gặp khó khăn có thể dùng được.

2. Toan tu duy – Phải luôn mặc đồ lót đẹp và sạch sẽ

Điều này nghe có phần hơi tế nhị, nhưng theo Toan tu duy chắc chắn rằng, người mẹ nào cũng cần dạy cho con những điều cơ bản này ngay từ khi còn nhỏ. Ý thức về việc chăm lo cho chính bản thân mình có thể thể hiện ngay qua việc đồ lót của con có sạch sẽ không. Chính bởi vậy, Toan tu duy khuyên mẹ đừng quên điều nhỏ nhoi nhưng vô cùng quan trọng này.

3. Toan tu duy – Con cần uống nhiều nước và đừng ăn đồ chiên rán dầu mỡ

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Sức khỏe của một người luôn là điều quan trọng nhất, đặc biệt, là con gái con càng cần chú ý đến sức khỏe của mình. Nó không chỉ ảnh hưởng đến bản thân con ở một thời điểm bất kì, mà còn là cả cuộc đời con, và cả ảnh hưởng đến những người yêu thương con. Vì vậy, Toan tu duy khuyên bạn hãy chú ý đến việc bảo vệ sức khỏe thông qua hai điều đơn giản nhất mà luôn nên nhớ, đó là uống đủ nước và không ăn đồ chiên rán nhiều dầu mỡ.

4. Toan tu duy – Không lái xe tốc độ cao

Việc tự mình học lái xe, có thể tự chủ khi cần di chuyển bằng các phương tiện là rất quan trọng và cần thiết mà con cần phải học. Con có thể tự cất bước đi đến nơi mà con muốn, thế nhưng Toan tu duy khuyên bạn cần luôn tỉnh táo điều khiển phương tiện với tốc độ mình có thể làm chủ.

5. Toan tu duy – Chú ý cách cư xử trong mọi tình huống và luôn ngẩng cao đầu

Mỗi người có một niềm tự trọng riêng và trong bất kì sự việc nào, Toan tu duy khuyên bạn hãy dạy con cũng phải giữ tự trọng của riêng mình và đừng bao giờ sống buông thả, hãy ngẩng cao đầu bước đi dù có gặp bất cứ chuyện gì.

6. Đàn ông đều giống nhau hết, họ khác nhau chỉ ở mỗi khuôn mặt thôi

Điều này nghe có vẻ cực đoan, nhưng Toan tu duy thấy đó là trường hợp của đại đa số đàn ông. Con hãy luôn cẩn thận khi đứng trước những quyết định nhận xét về một người đàn ông.

7. Toan tu duy – Không bao giờ nên phụ thuộc vào đàn ông

Phụ thuộc vào đàn ông, cho dù đó là phụ thuộc về tiền bạc, tình cảm, cách sống… thì theo Toan tu duy đó cũng là điều không nên. Chỉ nên phụ thuộc vào bản thân và ra quyết định bởi chính mình.

8. Toan tu duy – Hãy đối xử tốt với chị gái của con

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Dù có không hợp tính nết, đôi lúc cãi nhau, khó chịu, không ưa nhau thì khi bố mẹ không còn, các con có thể dựa dẫm vào nhau

9. Toan tu duy – Hãy cho mẹ biết bạn con, mẹ sẽ biết con là người thế nào.

Toan tu duy khuyên các bậc phụ huynh hãy dạy bé rằng bạn bè cũng nên chọn lọc và luôn coi trọng những người bạn tốt, không bỏ mặc ta trong khó khăn, cũng nên thận trọng và tránh những người bạn xấu.

Bài Viết Liên Quan