Những điều Toan tu duy thấy bố mẹ cần phải lưu ý khi nuôi dạy trẻ

Làm cha mẹ là một niềm vui lớn, nhưng đồng thời trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master biết được rằng đây cũng là một công việc khó khăn. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát chính mình, hãy tham khảo bài viết này của Toan tu duy để tránh tình trạng bạo lực bắt đầu.

Vâng, tất cả bậc làm cha mẹ đều có lúc chán nản. Nuôi trẻ theo Toan tu duy mất rất nhiều thời gian và năng lượng. Việc làm cha mẹ thậm chí còn khó khăn hơn khi bạn có vấn đề trong cuộc sống, chẳng hạn như lo lắng về công việc, thanh toán các hóa đơn hoặc các mối quan hệ của bạn, hoặc các vấn đề với rượu hoặc ma túy. Là cha mẹ tốt, trước tiên Toan tu duy khuyên bạn phải chăm sóc bản thân. Có nghĩa là hãy tìm sự giúp đỡ cho các vấn đề của bạn.

Toan tu duy – Bố mẹ phải làm gì khi thấy nản lòng

Hãy nghỉ ngơi. Tất cả mọi người làm cha mẹ đều cần phải nghỉ ngơi một vài lần trong một khoảng thời gian. Nếu bạn có một người lớn khác trong gia đình, Toan tu duy khuyên các bạn thay phiên nhau chăm sóc bé. Ví dụ, nhờ chồng (vợ) của bạn trông coi trẻ để bạn có thể ghé thăm bạn bè.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Thay phiên nhau để có thể ngủ muộn vào cuối tuần. Nếu bạn là một người mẹ (bố) độc thân, Toan tu duy khuyên bạn hỏi bạn bè và người thân giúp đỡ bằng cách làm một số việc vặt cho bạn hoặc xem con bạn trong khi bạn ra ngoài.

Toan tu duy – Đôi khi tôi hay mất bình tĩnh, tôi có phải là bố mẹ tồi?

Không, Toan tu duy thấy hiện nay có rất nhiều bậc cha mẹ mất bình tĩnh với con cái của họ. Không quan trọng nếu bạn tức giận, nhưng sẽ là rất quan trọng nếu bạn trút sự bực tức lên trẻ nhỏ. Khi bạn đang thực sự tức giận, hãy nghỉ ngơi.

Ví dụ, Toan tu duy gợi ý bạn có thể đưa con của bạn ra ngoài tản bộ hoặc gọi một người bạn giúp đỡ. Nếu bạn cảm thấy tức giận với con của bạn gần như mỗi ngày hoặc gặp khó khăn trong việc kiểm soát tính khí, Toan tu duy khuyên bạn hãy tìm sự giúp đỡ bằng cách nói chuyện với bác sĩ. Họ có thể tư vấn và cung cấp các nguồn giúp đỡ bạn. Cũng có những nhóm có thể giúp các bậc cha mẹ.

Toan tu duy – Bố mẹ có nên đánh đòn trẻ để dạy dỗ?

Đánh đòn theo Toan tu duy nhận thấy không phải là cách tốt nhất để dạy dỗ trẻ em. Mục đích của kỷ luật là để dạy trẻ em tự kiểm soát. Đánh đòn theo Toan tu duy có thể khiến trẻ không làm điều gì nữa chỉ vì chúng sợ hãi. Có nhiều cách tốt hơn để kỷ luật trẻ em.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan sorobantoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Một trong những cách tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi được gọi là “chuyển hướng”. Khi bạn chuyển hướng một đứa trẻ có nghĩa bạn thay thế một hành vi không mong muốn (xấu) với một hành vi chấp nhận được (tốt). Ví dụ, nếu ném quả bóng trong nhà là không được phép, Toan tu duy khuyên bạn hãy đưa con bạn ra bên ngoài để ném bóng.

Nếu bạn có trẻ lớn hơn, Toan tu duy gợi ý bạn hãy giải thích hậu quả những hành động của chúng và lý do tại sao điều quan trọng là chúng phải chịu trách nhiệm cho hậu quả đó. Ví dụ, bạn có thể giải thích cho con rằng tất cả mọi người phải chờ đợi cho bữa ăn tối bởi vì con đã không dọn bàn khi được cha mẹ yêu cầu. Giải thích rằng con phải rửa bát sau bữa tối bởi vì con đã không dọn bàn trước bữa ăn.

Toan tu duy – Làm thế nào để làm bố mẹ tốt?

Không phải chỉ có một cách đúng đắn để nuôi dạy con cái. Và hiển nhiên không có cha mẹ hay một đứa trẻ nào là hoàn hảo. Nhưng dưới đây là một số hướng dẫn của Toan tu duy để giúp con của bạn lớn khôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Toan tu duy – Thấu hiểu trẻ

Thể hiện tình yêu của bạn: Toan tu duy khuyên bạn mỗi ngày bạn hãy nói với con bạn:  Cha (mẹ) yêu con. Con là người đặc biệt đối với cha mẹ”. Ôm và hôn con thật nhiều.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Lắng nghe khi con bạn nói chuyện: Nghe con bạn nói chuyện theo Toan tu duy sẽ cho đứa trẻ thấy mình quan trọng đối với ba mẹ và ba mẹ hứng thú nghe mình nói.

Làm cho con bạn cảm thấy an toàn: An ủi trẻ khi trẻ đang sợ hãi. Cho trẻ thấy bạn đang làm mọi việc để bảo vệ chúng.

Tạo ra 1 trình tự cho cuộc sống của trẻ: Toan tu duy khuyên cha mẹ hãy giữ một lịch trình thường xuyên của các bữa ăn, ngủ trưa và đi ngủ vào buổi tối. Nếu bạn phải thay đổi lịch trình, nói với trẻ về những thay đổi trước đó.

Ca ngợi trẻ: Khi con bạn học một cái gì đó mới hoặc cư xử tốt, nói cho trẻ biết bạn tự hào về con.

Toan tu duy – Phương pháp nuôi dạy trẻ

Phê phán hành vi xấu của trẻ, không được chỉ trích trẻ: Khi con của bạn làm điều gì sai lầm, Toan tu duy khuyên bạn trước hết đừng nói, “Con thật xấu.” Thay vào đó, giải thích những gì con đã làm sai. Ví dụ, nói: “Chạy ra đường mà không nhìn kỹ là không an toàn.” Sau đó nói với các con phải làm gì: “Đầu tiên, nhìn cả hai phía xem có xe hay không.

Giữ sự thống nhất: Quy tắc của bạn không nhất quyết phải giống của một phụ huynh khác, nhưng theo Toan tu duy cần phải rõ ràng và nhất quán. (Nhất quán có nghĩa là các quy tắc lúc nào cũng phải giống nhau.) Nếu 2 bố mẹ nuôi con, Toan tu duy khuyên cả hai cần phải sử dụng các quy tắc tương tự. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng người giữ trẻ và người thân biết (và làm theo) quy tắc gia đình của bạn.

Dành nhiều thời gian với con cái: Toan tu duy khuyên các phụ huynh nên làm việc cùng nhau, chẳng hạn như đọc sách, đi bộ, chơi và dọn dẹp nhà cửa. Thứ con trẻ cần nhất theo Toan tu duy  chính là sự chú ý của bạn. Hành vi xấu thường là một nỗ lực để có được sự chú ý của bạn.

Bài Viết Liên Quan