Những lợi ích khi cho trẻ học toán tư duy tại Abacus Master

Gần đây, có rất nhiều phụ huynh không ngại bỏ ra tiền bạc, thời gian để đưa con theo học các lớp toán tư duy với mong muốn con sẽ được phát triển tốt nhất về trí tuệ, tư duy và sự sáng tạo. Vậy thì toán tư duy có thật sự tốt như kì vọng của các bậc phụ huynh, độ tuổi nào thì trẻ thích hợp học toán nhất? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. Hãy cùng Abacus Master tìm hiểu nhé!

Có nên cho trẻ học toán tư duy  từ 3 tuổi?

Mỗi một đứa trẻ lại có những khả năng tư duy, sự tiếp thu và thế mạnh riêng. Trong giai đoạn từ 0 – 6 tuổi là thời điểm vô cùng quan trọng quyết định đến việc phát triển trí não của bé. Do đó, các bậc cha mẹ nên hết sức tạo điều kiện để con có thể phát triển tài năng của mình. Một trong những bộ môn giúp con trở nên thông minh, sáng tạo mà đang được nhiều phụ huynh quan tâm đó chính là toán tư duy.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Trẻ em 3 tuổi là có thể theo học toán tư duy

Khi 3 tuổi, các bé đã có thể ghi nhớ các bài hát và hình thành khả năng ngôn ngữ. Các bé thường xuyên đặt câu hỏi và liên kết các sự việc với nhau để thỏa mãn trí tò mò, tưởng tượng và óc sáng tạo của mình. Do vậy, để trẻ học toán tư duy từ khi 3 tuổi là điều hoàn toàn nên làm. Các bậc phụ huynh có thể cho trẻ làm quen với những con số, những phép toán đơn giản thông qua hình ảnh, bài hát hoặc các trò chơi để bé yêu thích, hứng thú và chủ động học hỏi.

Những lợi ích khi cho trẻ học toán tư duy từ khi còn bé

Một ưu điểm khi cho trẻ học toán tư duy đó chính là trẻ có thể học toán ở bất cứ đâu, từ lớp học cho đến gia đình. Ngay cả khi ăn hay chơi thì việc lồng ghép toán tư duy vào cho trẻ cũng rất hiệu quả. Toán tư duy không chỉ đơn giản là những con số khô khan hay các phép toán cộng trừ mà còn giúp trẻ hình thành tư duy logic và có thể giải quyết các vấn đề của mình một cách dễ dàng.

Khi đến với trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master, trẻ sẽ được các giáo viê có kinh nghiệm và bằng cấp hướng dẫn để phát triển khả năng của mình một cách tốt nhất. Khi học toán tư duy tại đây, trẻ sẽ được học sự suy nghĩ độc lập, tự giác và có thể phân tích vấn đề để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Ngoài ra, các giáo viên tại Abacus Master sẽ hướng dẫn để bé có thể làm việc nhóm, hợp tác với các bạn khác để cùng đạt được mục đích. Bé sẽ được học cách sắp xếp công việc sao cho hợp lý, qua đó tạo thành một thói quen tốt khi học tập và làm việc sau này.

Các phương pháp dạy trẻ học toán tư duy tại nhà

Việc dạy trẻ học toán tư duy tại nhà cũng khá đơn giản, thế nhưng để đạt hiệu quả cao thì các bậc phụ huynh nên tìm ra phương pháp dạy phù hợp. Cha mẹ không nên đặt quá nhiều áp lực lên trẻ, điều này sẽ kìm hãm sự phát triển của bé. Hãy khơi gợi sự đam mê, thích tìm hiểu trong bé để có thể đánh thức được các khả năng tiềm ẩn và phát triển nó. Dưới đây là một vài hướng dẫn dạy trẻ học toán tư duy tại nhà mà bạn có thể thực hiện:

Phương pháp dạy bé học toán tư duy tại nhà

– Cùng bé học số và đếm ở tất cả mọi nơi. Cha mẹ có thể hướng dẫn cho bé làm quen với các con số thông qua hình ảnh của biển số nhà, số xe,… hoặc cùng trẻ chuẩn bị bát đũa bằng cách đếm người, đêm bát hay đếm các bước đi  khi đi ra ngoài.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Dạy trẻ học toán thông qua việc nhận biết đồ vật

– Giúp con học toán tư duy thông qua việc nhận biết màu sắc, hình dáng của các đồ vật. Cha mẹ có thể cùng trẻ phân biệt đồ chơi, trái cây, rau củ quả xung quanh để phát triển khả năng nhận biết và tư duy của bé.

– Học toán tư duy thông qua các câu chuyện hoặc bài hát. Đây cũng là một trong những phương pháp được áp dụng khá nhiều và mang lại hiệu quả cho bé. Bạn cũng nên cho bé nghe nhiều các bài hát tiếng Anh để bé có thể trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình nhé!

Abacus Master – Giải phóng thiên tài trong trẻ thông qua toán tư duy

Ai cũng biết, trí tuệ của mỗi còn người là một kho tàng bất tận. Hiểu được mong muốn của phụ huynh khi cho con học toán tư duy đó chính là phát triển trí tuệ, Abacus Master đã đưa ra các chương trình đào tạo cũng như phương pháp giảng dạy ưu việt dựa trên giáo trình toán tư duy của các quốc gia có nền giáo dục phát triển trên thế giới.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Học toán tư duy tại Abacus Master

Phương pháp học Montesspori tại Abacus Master giúp các học sinh yêu thích môn Toán hơn và biến Toán trở nên thú vị, gắn liền với đời sống chứ không còn là một bộ môn khô khan với những con số cứng nhắc truyền thống nữa. Học toán tư duy tại đây không chỉ giúp con phát triển được trí thông minh mà còn giúp con tự tin, chủ động trong việc học cũng như tăng cường khả năng giao tiếp và trau dồi kĩ năng mềm một cách hết sức tự nhiên.

Kiểm tra khả năng học tập Toán tư duy định kì

Mỗi tháng tại Abacus Master sẽ có các bài kiểm tra để giáo viên có thể nhận định được khả năng tiếp thu của từng bé, qua đó có sự thay đổi phương pháp giáo dục cho phù hợp. Những bạn học tốt sẽ được khen thưởng để kích thích các bé tự giác, phấn đấu học tập hơn. Đây là những thế mạnh giúp nhiều phụ huynh tin tưởng và cho con em theo học tại trung tâm.

Việc học toán tư duy là một trong những điều quan trọng giúp phát triển trí não và đồng thời giúp trẻ học được nhiều kĩ năng mềm hơn. Xã hội hiện nay càng phát triển, đòi hỏi trí tuệ của thế hệ sau ngày càng cần phải toàn diện, nhanh nhạy hơn. Hãy bắt đầu bằng những điều tốt đẹp nhất cho trẻ bằng việc dạy trẻ học toán tư duy ngay từ khi còn nhỏ.

Bài Viết Liên Quan