Những tác hại của việc học toán trí tuệ soroban không phải phụ huynh nào cũng biết

Nhiều phụ huynh muốn con phát triển tư duy nhưng lại lo lắng về những tác hại của học soroban. Vậy sự thật về toán bàn tính soroban như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết.  

Những tác hại của việc học toán trí tuệ soroban không phải phụ huynh nào cũng biết

Tác hại của học toán bàn tính soroban 

Việc học toán bàn tính soroban có tác hại gì không? Đó là câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh đặt ra khi tìm hiểu các khóa học toán phát triển trí não cho con. Bên cạnh đó, những tin đồn về tác hại của toán bàn tính lại càng khiến bố mẹ hoang mang. Vậy đâu mới là sự thật? 

Trên thực tế, có một số trường hợp học sinh sau một thời gian học toán tư duy thì bị lẫn lộn về phương pháp tính học ở trường. Hoặc “không biến thành thần đồng nhanh như trên quảng cáo”.Lý do là có quá nhiều trung tâm dạy toán soroban. Khiến phụ huynh chọn nhầm những trung tâm không chất lượng, trẻ không nắm được bản chất và phương pháp học nên chậm tiến bộ và dễ bị nhầm lẫn giữa các cách tính. 

Thời gian là minh chứng rõ ràng nhất về hiệu quả của phương pháp bàn tính soroban. Đây là một phương pháp tính cổ xưa vẫn chứng minh được hiệu quả cho đến ngày hôm nay. Và việc học toán soroban không chỉ là để tính toán, mà còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ khác.  

Lợi ích của toán bàn tính soroban 

Những lợi ích của việc học toán trí tuệ soroban

Học toán trí tuệ giúp nâng cao kết quả học tập 

Trẻ được rèn luyện thói quen tập trung bằng cách lắng nghe chăm chú. Nhanh hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học. 

Toán bàn tính soroban giúp tăng cường khả năng tập trung 

Các giác quan của trẻ gồm thị giác, thính giác tiếp nhận thông tin (con số) kết hợp cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính. Đồng thời nâng cao khả năng tập trung cho các hoạt động sống khác. 

Phát triển khả năng xử lý thông tin

Học toán trí tuệ giúp trẻ có những kỹ năng xử lý thông tin một cách khoa học. Tăng sự tập trung để xử lý thông tin nhanh, chủ động, tự tin.  

Học toán trí tuệ giúp cải thiện trí nhớ 

Khả năng ghi nhớ cũng là một trong những chức năng của não phải. Do đó, tập luyện Abacus thành công sẽ giúp trẻ cải thiện trí nhớ.  

Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng 

Việc sử dụng bàn tính bằng cả hai tay và thậm chí tính nhanh khi không có bàn tính cũng giúp trẻ phát triển não bộ, phát huy trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo. 

Cân bằng 2 bán cầu não trái và phải 

Trẻ được rèn luyện các giác quan gồm: thị giác, thính giác, vận động (bộ nhớ) và xúc giác. Nhờ vậy, trẻ được hình thành thói quen sử dụng tất cả các giác quan để giải quyết các tình huống, phát triển đồng thời cả 2 bán cầu não. 

Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong mọi hoạt động đời sống

Một khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những năng lực trên. Trẻ sẽ chủ động và sáng tạo hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống.  

Giới thiệu trung tâm dạy toán trí tuệ soroban uy tín lâu năm

Abacus Master Việt Nam là hệ thống trung tâm toán trí tuệ độc quyền tại Việt Nam của thương hiệu toán trí tuệ hàng đầu thế giới, đã có mặt tại hơn 27 quốc gia trên toàn cầu. 

Abacus Master ra đời với sứ mệnh khơi nguồn và nuôi dưỡng trí lực lâu dài của trẻ em Việt Nam bằng phương pháp toán trí tuệ, mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam chương trình giáo dục đạt chuẩn quốc tế. 

Hệ thống trung tâm toán trí tuệ Abacus có mặt tại khắp các quận huyện trên địa bàn TPHCM với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên chất lượng cao và chương trình học tiêu chuẩn quốc tế. 

Quý phụ huynh đang quan tâm vui lòng liên hệ hotline 090 691 38 77 (cô Vinh) hoặc đăng ký tại link để được tư vấn và xếp lịch học trải nghiệm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. 

Bài Viết Liên Quan