Những trò chơi Toan tu duy gợi ý giúp bé rèn luyện tính kiên nhẫn

Các cha mẹ có con trai sẽ thường xuyên phải đối mặt với tình huống con “nổi khùng”. Tuy nhiên, Toan tu duy thấy cũng có không ít bạn gái không kiềm chế được những cơn giận dữ. Vậy, cách nào để khắc phục và hóa giải vấn đề này, để không ảnh hưởng đến tính cách sau này của con? Hãy cùng Toan tu duy tìm hiểu cách để giúp bé nguôi giận và giữ bình tĩnh ngay cả khi bực mình nhất nhé!

Theo như kinh nghiệm dạy trẻ nhiều năm tại nhiều quốc gia của trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thì nguyên nhân của việc này một phần do cha mẹ chưa giải quyết triệt để các vấn đề từ nhỏ mà con gặp phải như: ăn vạ, hay đòi hỏi, hay đánh bạn, thiếu kiên nhẫn,…

Để xử lý và cải thiện tình trạng trẻ “nổi khùng”, trong bài viết này trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master sẽ mách cha mẹ một số chiêu đơn giản sau để giúp trẻ phát triển tốt nhất.

1. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Tổ chức trò chơi rèn tính kiên nhẫn với contoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trò này theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master là một trò khá thú vị. Luật chơi của trò này được thực hiện như sau: Một người trêu chọc người kia và người bị trêu kiên nhẫn chịu đựng. Ai phản ứng trước sẽ bị thua. Nếu nhà đông người có thể chia đội để chơi.

Sau khi kết thúc cuộc chơi, chắc chắn là các bạn ấy tức tối lắm. Lúc đó, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nghĩ rằng các bố mẹ cần có vài trò đùa vui để giải tỏa nhanh cơn tức giận cho các bạn ấy. Ngoài ra một điều hết sức lưu ý mà Toan tu duy muốn phụ huynh chú ý đó là khi chơi cha mẹ cần trung thực, nếu thua phải nhận thua chứ không được mắng át con.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Trò chơi rèn sự kiên nhẫn

Ngoài ra, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master cũng gợi ý cho các bậc phụ huynh một số trò chơi có thể rèn tính kiên nhẫn như: chơi bắn chun, bắn bi và các trò chơi dân gian khác. Có thể cho con nhặt sạn trong gạo hoặc đỗ, lạc.

Bạn hãy thiết kế một tờ giấy trong đó chia ngày thành các ô khác nhau. Mỗi lần con nổi cáu thì đánh dấu vào một ô. Ngày nào bạn không nổi cáu thì cha mẹ cần khen thưởng kịp thời. Đây sẽ là một cách dạy trẻ học tính kiên nhẫn, kiên trì và không nổi nóng rất hay mà trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nghĩ rằng các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với trẻ.

2. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Chơi trò chơi nói thầm thì

Lâu lâu thì theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master, các bậc phụ huynh có thể rủ con chơi trò nói khẽ. Giả vờ như trong nhà có người đang ngủ. Cả nhà phải nói năng nhẹ nhàng ít nhất 1h đồng hồ. Ai nói to sẽ bị phạt.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi dạy trẻ tính kiên nhẫn, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên các bậc phụ huynh đừng bao giờ quên những lời yêu thương vì nó sẽ là nguồn động lực để con vượt qua mọi khó khăn kể cả những cơn nóng giận. Do đó, hãy chứng minh cho bé thấy bạn yêu bé rất nhiều và sẵn sàng là điểm tựa cho con mỗi khi con nóng giận, bực mình vì những chuyện bên ngoài cuộc sống nhé.

Một số lưu ý cần thiết khi dạy trẻ tính kiên nhẫn của trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master

Khi con nổi cáu, trước hết theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thì cha mẹ tuyệt đối không mắng mỏ con. Cho con khoảng yên tĩnh 1 mình suy nghĩ với 1 cốc nước mát. Sau khi con đã nguôi ngoai, cho con đọc truyện gì đó nhẹ nhàng để con thư giãn. Vụ việc sẽ xử sau nếu cần, khi con đã thực sự bình tĩnh.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên rằng các bậc phụ huynh khi nuôi dạy trẻ tuyệt đối không sử dụng bạo lực vì bạo lực sẽ sinh bạo lực và không bao giờ giải quyết được việc gì.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bạn đừng bao giờ làm tấm gương xấu cho con khi la hét ầm ĩ, hay nổi nóng vô cớ với mọi người xung quanh. Toan tu duy thấy rằng không một bố mẹ nào thiếu kiên nhẫn mà có thể rèn cho bé được sự bình tĩnh cả. Vì vậy, trước khi dạy trẻ thì hãy rèn luyện bản thân của mình trước đã nhé.

Dư thừa quá nhiều năng lượng theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ dễ nổi nóng. Các cha mẹ nên kiểm soát lượng thực phẩm con ăn hàng ngày để cân đối khẩu phần và lượng dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của con.

Bài Viết Liên Quan