Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có

Dường như cho con theo học các trung toán tư duy đang là một xu hướng của các phụ huynh hiện nay. Do đó, các trung tâm dạy môn học này cũng mọc lên như nấm. Số lượng trung tâm và các lớp học tư nhân nhận giảng dạy toán tư duy cho trẻ lên đến con số hàng trăm. Do đó, việc tìm cho con một trung tâm có chất lượng tốt, uy tín là một trong những nỗi lo lắng rất lớn của các bậc phụ huynh hiện nay. Thông qua một vài nét giới thiệu dưới đây, Abacus Master hy vọng chúng tôi sẽ là một đối tác tin cậy của các bậc phụ huynh trong bước tiến rèn luyện và hoàn thiện hệ thống tư duy của con.

Phương thức đào tạo toán tư duy độc đáo chỉ có tại Abacus Master

1. Đào tạo toán tư duy cho trẻ kết hợp với việc trau dồi, rèn luyện kĩ năng mềm

Tại Abacus Master, giáo viên không chỉ hướng dẫn trẻ dựa trên các bài toán tư duy để phát triển khả năng toán học, giúp trẻ nuôi dưỡng tình yêu toán học mà còn lồng ghép vào đó những câu chuyện, câu đố hoặc tình huống thực tế để bé phát triển nền tảng xã hội, phát triển nhân cách và ngôn ngữ để bé có thể hoàn thiện trí não một cách tốt nhất.

Xem thêm:

2. Phương pháp học toán tư duy tại Abacus Master

Với mục tiêu xây dựng 3 mục tiêu đào tạo cho các bé thì trung tâm giảng dạy toán tư duy Abacus Master được thực hiện thông qua 3 phương pháp học như sau:toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Phương pháp học toán tư duy

  • Phương pháp giảng dạy toán tư duy hướng đến từng đối tượng: Tại Abacus Master, mỗi đứa trẻ đều có trí tuệ, khả năng cũng như khả năng nhận thức, tiếp thu khác nhau. Do đó, tại đây các giáo viên sẽ thay đổi cách dạy cho linh hoạt dựa trên chính tốc độ học tập và sở thích của học sinh. Từ đó, học sinh sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức, phát huy được tối đa điểm mạnh và dần khắc phục được yếu điểm của mình.
  • Phương pháp học toán tư duy bằng đa giác quan: Các tiết học tại Abacus Master được thường xuyên thay đổi, tạo sự khác biệt và hứng thú cho trẻ. Các bài tập học toán tư duytại đây được thực hiện một cách phối hợp và thay đổi thường xuyên giữa các hình thức như nghe tính, ảo tính và nhìn tính để kích thích các giác quan của bé. Đó là lí do sau khi kết thúc một khóa học tại Abacus Master, bạn sẽ cảm thấy trẻ linh hoạt, tự tin và năng động hơn.
  • Tự học: Một trong những phương pháp học toán tư duy mà Abacus Master chú trọng đó chính là tự học. Điều này sẽ giúp bạn rèn luyện được khả năng suy nghĩ độc lập, tự giác và có trách nhiệm khi làm việc. Các bài tập được giao theo mức độ từ dễ đến khó và theo đúng với khả năng của các bé. Điều này giúp các bé cảm thấy hứng thú, không còn cảm giác buồn chán, tẻ nhạt và khám phá được những tiềm năng của bản thân.

3. Hoạt động trong các buổi học toán tư duy được thiết kế logic, hài hòa, khơi gợi sự hứng thú cao

Một chương trình học toán tư duy khơi gợi hứng thú học của bé hiệu quả đòi hỏi các hoạt động trong lớp học phải được thiết kế một cách phong phú, sinh động và hài hòa. Những hoạt động này cũng nên được thay đổi một cách thường xuyên để tạo sự mới lạ cho học sinh. Hiểu được tâm lý này của các bé, các buổi học toán tư duy tại Abacus Master trước khi lên lớp đều thiết kế hết sức khoa học đảm bảo được các yếu tố như sau:toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Hoạt động khi học toán tư duy

  • Khởi động: Đây là một trong những hoạt động không thể thiếu trong các buổi học toán tư duy để các bé khởi động bộ não của mình để việc tiếp thu được hiệu quả hơn. Hoạt động này thường được bắt đầu bắt câu đố, câu chuyện hoặc hoạt cảnh để tạo không khí thoải mái, vui vẻ trước buổi học và sẽ hướng đến bài mới mà các thầy cô sẽ hướng dẫn.
  • Nhìn Tính – Nghe Tính: Tại Abacus Master, nhìn tính sẽ giúp các bé rèn luyện được trí tập trung cao độ, bỏ mặc các tác động bên ngoài còn nghe tính thì sẽ rèn khả năng ghi nhớ và phản xạ thông qua một chuỗi các phép tính mà các thầy cô đọc.
  • Phản xạ : Trong các hoạt động trên lớp, các bé sẽ phải ghi nhớ câu hỏi và tìm ra câu trả lời thật nhanh những câu hỏi mà giáo viên đưa ra. Điều này giúp bé rèn luyện khả năng tập trung cũng như tạo sự hứng khởi khi học tập của trẻ.
  • Thi tài trí tuệ giữa các bé: Đây là một hoạt động không thể thiếu trong mỗi buổi học toán tư duy tại Abacus Master. Các bé sẽ được cùng nhau tham gia các cuộc thi được thầy cô hướng dẫn. Khi tham gia, bé sẽ tự tin, lanh lợi hơn và học được một số kỹ năng mềm như thuyết trình, quan sát, làm việc nhóm…

Cuối cùng là hoạt động không thể thiếu trong mỗi buổi học, với những cuộc thi đua hào hứng và sôi nổi trong lớp học, sẽ giúp học sinh linh hoạt, tự tin và phát huy tinh thần đồng đội, kỹ năng mềm.

4. Nội dung học toán tư duy tiên tiến, hiện đại nhưng không rời xa chương trình trên lớp

Khác với cách dạy toán truyền thống vô cùng nhàm chán, khô khan thì trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master đã xây dựng một chiến lược dạy và học vô cùng hiện đại đang được áp dụng tại nhiều đất nước có nền giáo dục phát triển đó chính là lấy người học làm trung tâm. Chiến lược này được thực hiện theo 4 định hướng chính: cá nhân hóa nội dung giảng dạy, tri thức mở, phát triển từng kỹ năng cho bé và học sinh chủ động, tự giác trong việc học.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

5. Đội ngũ giáo viên dạy toán tư duy có kinh nghiệm, chất lượng và tâm huyết và cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại

Các giáo viên khi được tuyển chọn vào trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master phải thông qua nhiều tiêu chí tuyển chọn nghiêm ngặt, khắt khe; sau đó được bồi dưỡng và đào tạo thêm rồi mới được đứng lớp để giảng dạy các bé. Môi trường học toán tư duy tại trung tâm cũng rất thân thiện, cơ sở vật chất đầy đủ và được xây dựng hệ thống giáo cụ tiên tiến, phong phú giúp các bé học tập tốt nhất.

Hi vọng 5 yếu tố trên đã đủ để thuyết phục các phụ huynh yên tâm, tin tưởng trao bé đến với Abacus Master. Chúng tôi tự hào là một trong những trung tâm đồng hành cùng trẻ em Việt, cùng các bậc cha mẹ khai phá những khả năng tiềm ẩn trong bé.

Bài Viết Liên Quan