Ô nhiễm không khí trong nhà ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ – toán tư duy

Rất ít người hiểu và biết được rằng, ô nhiễm không khí trong nhà ngày một gia tăng. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ, đây cũng là nguyên nhân gây ra các loại về bệnh đường hô hấp. Vậy làm thế nào giảm thiểu ô nhiễm không khí trong nhà? Toán tư duy xin đưa ra những giải pháp giúp bảo vệ con bạn ngay trong chính gia đình mình.

Toán tư duy – Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí trong nhà

Có rất nhiều yếu tố, lý do làm giảm chất lượng không khí trong nhà bạn. Ví dụ: khói thuốc lá, mùi khu vực nhà vệ sinh, mùi lau chùi nhà,… Tất cả điều có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em. Ngoài ra, một trong những yếu tố quan trọng nếu thiếu sẽ làm không khí ngôi nhà của bạn trở nên tồi tệ hơn: thông gió, điều hòa lọc không khí. Đặc biệt,  ngôi nhà bạn nằm xung quanh những ngôi nhà cao tầng, tình trạng ô nhiễm không khí trở nên nghiêm trọng hơn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán tư duy – Ô nhiễm không khí ngay trong chính ngôi nhà của bạn

Toán tư duy – Cách bảo vệ con trước ô nhiễm môi trường không khí trong nhà

Để kiểm tra, giám sát tốt tình trạng ô nhiễm trong nhà bạn hãy quan sát các thành viên trong gia đình. Nếu trẻ gặp vấn đề về đường hô hấp mặc dù bạn đã giữ gìn sức khỏe cho bé khi ra ngoài. Luôn thấy bé hoặc các thành viên trong gia đình thường xuyên hắt xì, ho, ngứa mũi,…

Cách xử lý hiệu quả tình trạng ô nhiễm tốt nhất hiện này. Bạn nên thường xuyên lau dọn, hút bụi nhà cửa, đặc biệt khu vực để đồ chơi của trẻ. Ngoài ra, bạn có thể dùng máy lọc không khí hay máy điều hòa nhiệt độ lọc không khí. Trong đó, máy lọc không khí giúp lọc sạch chất gây ô nhiễm có hại cho sức khỏe như nấm mốc, bụi bẩn, vi khuẩn, virus… Máy lọc không khí có khả năng lọc sạch không khí tốt hơn máy điều hòa lọc không khí nhiều lần.

Cách sử dụng và đốt tinh dầu cũng giúp khử hơi và khí độc hại trong nhà. Đặc biệt, tinh dầu bạch đàn (khuynh diệp) có thể điều trị các bệnh về đường hô hấp, ngạt mũi, diệt khuẩn, loại bỏ nhiều chất độc hại trong không khí.

Ngoài ra, vào buổi sáng cuối tuần, bạn có thể mở các cửa sổ trong nhà để lưu thông không khí. Nếu quanh nhà hoặc nhà hàng xóm có trồng nhiều cây cối,

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

Bài Viết Liên Quan