Phát triển các giác quan của bé thông qua toán tư duy

Ngay trong giai đoạn từ 0-3 tháng tuổi, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy rằngcác mẹ Nhật đã bắt đầu những phương pháp dạy trẻ thông minh bằng cách: Kích thích phát triển 5 giác quan toàn diện cho bé. Điều này không chỉ giúp bé học toán tư duy tốt hơn mà còn tạo nền tảng khi bé học các môn học khác, giúp bé phát triển một các toàn diện.

1. Toán tư duy – Kích thích thị giác để tăng khả năng tập trung và quan sát mọi vật của bé

Để tăng khả năng tập trung của con, đối với trẻ em dưới 1 tháng tuổi, theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master gợi ý thì các mẹ nên để bé nhìn những dải sọc màu đen trắng 3 phút mỗi ngày, liên tục trong 1 tuần. Cách này giúp bé tăng khả năng tập trung từ 5 giây lên đến 60-90 giây. Tăng khả năng tập trung giúp bé có được nền tảng tốt cho việc học tập toán tư duy sau này.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ngoài ra, bạn có thể cho con học các bài toán tư duy khi bé lớn hơn một chút bằng phương pháp Finger Math hay Soroban. Điều này sẽ giúp bé kết hợp giữa các giác quan kèm theo phát triển cả hai bán cầu não một cách cân bằng.

2. Phát triển thính giác – Giúp trẻ có nhận thức mới khi học toán tư duy

Cho bé nghe nhạc mỗi ngày, mỗi lần từ 15 đến 30 phút là một trong những điều mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy rằng rất quan trọng. Âm nhạc có tác động tích cực đối với sự phát triển não bộ của bé, giúp kích thích các giác quan, mở rộng nhận thức và cảm nhận của bé. Những bài nhạc nhẹ nhàng với âm thanh êm dịu như nhạc múa balê sẽ giúp bé phát triển tốt. Giọng nói của mẹ cũng là một trong những âm thanh giúp bé phát triển thính giác của mình. Bất kể làm gì mẹ cũng nên nói chuyện nhẹ nhàng với con.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Âm nhạc và toán tư duy có sự liên quan khá chặt chẽ đến nhau và đều giúp cho bé phát triển sự tư duy, sáng tạo của mình. Chúng bổ sung, hỗ trợ lẫn nhau giúp bé phát ttriển khỏe mạnh và dễ dàng hơn.

3. Xúc giác – Hình thành tư duy trong não bộ và nền tảng để bé học toán tư duy

Khi cho con bú, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khuyên các mẹ nên di chuyển để vú hoặc núm vú chạm vào các vị trí khác nhau trên khuôn mặt bé như môi, miệng, hàm trên, hàm dưới, cằm, má trái, má phải.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đây là một trong những phương pháp giáo dục trẻ ngay từ khi còn bé mà theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master là rất cần thiết. Điều này giúp bé học được cách điều chỉnh không gian, cảm nhận được vị trí trên dưới, trái phải. Mẹ cũng đừng quên dùng ngón tay hoặc khăn chà nhẹ vào hàm trên và hàm dưới. Bé sẽ học được cách nhận biết cảm giác khi liếm, cắn những vật không giống nhau.

Những hành động mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master gợi ý trên đây sẽ giúp cho bé phát triển tốt khả năng xúc giác của mình. Khi con lớn hơn một chút, bạn có thể cho bé làm quen với toán tư duy để phát triển khả năng tư duy và xúc giác thông qua các bàn phím để giúp bé phát triển tốt hơn.

4. Toán tư duy –  Vị giác – Thưởng thức mùi vị đa dạng

Dùng khăn xô thấm 1 ít nước nguội, nước lạnh, nước có vị ngọt, vị mặn, chua… từng vị một cho bé nếm. Đây là cách kích hoạt vị giác rất tốt. Nếu bé đòi ăn dặm sớm, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master gợi ý rằng các mẹ nên cho bé tiếp xúc với vị ngọt trước vì gần với vị sữa mẹ hơn.

5. Khứu giác – Kích thích sự phát triển bên cạnh toán tư duy

Mọi nghiên cứu khoa học đều công nhận rằng những em bé mới sinh đều có thể ngửi được bởi chúng đã cảm nhận được thức ăn. Hãy cho bé ngửi hương thơm của hoa, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master chắc chắn rằng bé sẽ ngoái đầu về phía có hương thơm đó. Nếu cho em bé ngửi nhiều mùi khác nhau, khứu giác sẽ được kích thích phát triển tốt.

6. Phát triển tư duy cho bé thông qua việc học toán tư duy

Bên cạnh những việc trên, bạn hoàn toàn có thể cho bé học toán tư duy để bé có thể phát triển toàn bộ giác quan của mình một cách tốt nhất. Bé không chỉ được phát triển cả hai bán cầu não một cách cân bằng mà còn được phát triển các giác quan để tạo nền tảng tốt nhất.

Có thể nói “Dạy con kiểu nhật giai đoạn 0 tuổi” là một phương pháp theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy là cực kỳ hữu ích. Không những giúp con thông minh mà còn phát triển toàn diện thể chất và tinh thần ngay từ bé.

Bài Viết Liên Quan