Phát triển trí tuệ cho học sinh tiểu học với phương pháp toán soroban

Một trong những phương pháp toán học vô cùng bổ ích – toán soroban. Bộ môn giúp phát triển trí tuệ cho học sinh tiểu học hiệu quả.

Giai đoạn thích hợp để phát triển trí não cho con

Theo Giáo sư Richard Weissbourd, tiến sĩ khoa Giáo dục tại Đại học Harvard cho biết: “Trước 12 tuổi, thần kinh não bộ liên quan đến ngôn ngữ, thính giác, thị giác phát triển nhanh và gần như hoàn thiện. Sau tuổi 12, sự phát triển não bộ ở trẻ chậm lại và gần như trì trệ hơn”.

Vì thế giai đoạn tiểu học là một trong những giai đoạn quan trọng để bố mẹ giúp bé phát triển não bộ của mình.

Cùng điểm qua một số cách để phát triển trí tuệ cho học sinh tiểu học để giúp con thông minh hơn.

CÁC CÁCH GIÚP Phát triển trí tuệ cho học sinh tiểu học

HỖ TRỢ GIẢNG DẠY NHIỀU HƠN CHO CÁC CON

Muốn biết các con đang thiếu kỹ năng nào, người lớn phải hiểu rõ về loại kỹ năng đó. Ví dụ, nếu học sinh thiếu khả năng lắng nghe trong khi người khác đang nói, thì đứa trẻ đó cần được giảng dạy về kỹ năng chú ý lắng nghe. 

Các giáo viên cũng có thể tạo một biểu đồ với hình dáng và âm thanh thay đổi như thế nào khi học sinh chịu chú ý lắng nghe.

Nếu học sinh cần thực hiện một nhiệm vụ bài tập nhưng con lại không biết làm cái nào trước và bắt đầu thực hiện từ khi nào. Người lớn có thể hướng dẫn các con cách lập một danh sách hành động, sắp xếp những bước quan trọng cần thực hiện trước và lựa chọn tài liệu phù hợp cho nhiệm vụ đó.

Quản lý thời gian

Phác thảo lịch trình của lớp học để học sinh chuẩn bị cho những gì diễn ra sắp tới. Những lịch trình này thường được đặt ở những vị trí mà mọi học sinh có thể tham khảo chúng trong ngày.

Các bài tập dài hạn có thể là điều khó khăn với nhiều học sinh. Cách giải quyết nỗi lo lắng này cho các con là hướng dẫn chúng chia bài tập lớn thành những bài tập nhỏ và thực hiện mỗi ngày. 

Xem lại bài cũ trước khi học bài mới

Tạo cơ hội cho học sinh xem lại bài học trước đó. Bài đánh giá này có thể là một bài thuyết trình nhanh bằng miệng, hoặc giáo viên có thể yêu cầu học sinh chia sẻ những gì các con nhớ từ ngày hôm trước.

Tương tác của giáo viên

Hành động của giáo viên cũng có ảnh hưởng đến việc hỗ trợ những học sinh “khiếm khuyết” trong việc cải thiện chức năng của não bộ. Giáo viên nên kiểm tra thường xuyên với những học sinh như vậy và hỗ trợ các con nhiều hơn. 

Ngoài ra, có một thái độ quan tâm và sử dụng biện pháp tích cực với những học sinh có học lực yếu có đóng góp tích cực đến trải nghiệm học đường của các em.

XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG HỌC ĐƯỜNG – YẾU TỐ KHÁCH QUAN GIÚP TĂNG CƯỜNG TRÍ NÃO CHO HỌC SINH

Xây dựng môi trường học đường là tạo ra một không gian nơi trẻ em có thể phát triển. Một số cách dễ dàng để giúp học sinh cải thiện trí não như:

  • Đăng lịch trình hàng ngày, rõ ràng và nhất quán và các con có thể quan sát được mỗi ngày
  • Cung cấp các hỗ trợ trực quan như áp phích với các bước hoặc quy trình giải quyết vấn đề, lịch trình và thư mục có nhiều màu sắc. Cân nhắc làm nổi bật các từ và ý chính trong văn bản.
  • Giảm thiểu sự lộn xộn và chia các khu vực trong lớp học một cách rõ ràng.

Học toán soroban để giúp trẻ phát triển trí tuệ

Sau hơn 5 năm phát triển, hệ thống Abacus Master tự hào khi đào tạo được hàng nghìn học viên có khả năng tính nhẩm siêu tốc. Bên cạnh đó, tư duy, trí nhớ của các con đều được cải thiện và phát triển rõ rệt.

Nhiều học sinh ban đầu sợ hãi việc tính toán, sợ học toán và rất rụt rè. Nhưng sau khi học tập tại Abacus, các con đã tính nhanh hơn, tư duy trong toán học tăng lên và có cho mình những sự tự tin nhất định.

Để tạo lòng tin và khẳng định uy tín trong chất lượng giảng dạy. Tại các trung tâm Abacus Master, phụ huynh hoàn toàn có thể cho con đến học tập trải nghiệm toán Abacus miễn phí ở hai khung giờ (15h -20h hằng tuần, riêng chủ nhật từ 9h – 17h).

Chúng tôi cam kết các con sẽ tính toán nhanh hơn chỉ trong 30 phút học trải nghiệm.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý phụ huynh vui lòng liên hệ cô Vinh (0906 913 877) để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Bài Viết Liên Quan