Phát triển trí tuệ của bé một cách toàn diện bằng toán tư duy

Tư duy logic (hay còn gọi tư duy liên tưởng, tư duy nhân quả) tức là từ điều A có thể suy luận ra điều B, từ B có thể suy luận ra C…Theo nghiên cứu thông thường trẻ cần có được tư duy trừu tượng thì mới có thể phát triển được tư duy logic. Vậy làm sao để có thể phát triển khả năng tư duy của trẻ? Hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Phát triển trí tuệ toàn diện bằng toán tư duy

Bố mẹ có thể phát triển tư duy trừu tượng và tư duy logic cho bé ngay từ rất sớm thông qua các hoạt động vui chơi, giải trí và học tập toán tư duy ngay tại nhà.  Đối với giai đoạn từ 4 đến 6 tuổi, bé hình thành nhận thức thông qua những trải nghiệm và học hỏi từ những sai sót. Do vậy, trong giai đoạn này, bé cần được tiếp xúc với những thử thách tư duy và học cách giải quyết chúng bằng sự tương tác trực tiếp của bản thân với sự vât, sự việc.

Toán tư duy giúp bé hình thành tư duy logic quan trọng như thế nào?

Tại các nước trên thế giới, đặc biệt là Mỹ và Nhật Bản, tư duy logic nhận được sự quan tâm rất lớn của các bậc cha mẹ. Ngay từ độ tuổi mầm non, các bé đã được bố mẹ quan tâm và đưa ra những phương pháp hoạt động nhằm mang đến được cho con trẻ tư duy logic tốt nhất. Trong đó, việc cho bé học toán tư duy ngay từ khi còn nhỏ là một trong những giải pháp giúp bé phát triển toàn diện khả năng tư duy của mình.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Tư duy logic là một trong những yếu tố nền tảng cho việc phát triển khả năng sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Thế nhưng tại Việt Nam thì vấn đề phát triển tư duy logic thông qua toán tư duy, thông qua hoạt động thể thao, hay những tiếp xúc hằng ngày… vẫn chưa được bố mẹ chú trọng. Vậy phải làm thế nào để phát triển tư duy cho bé bằng toán tư duy đây?

Bí quyết phát triển tư duy logic cho bé thông qua việc học và chơi toán tư duy

Toán tư duy – Hãy yêu thương con để phát triển tư duy cảm xúc trước tiên

Giai đoạn từ trong bào thai cho đến khoảng 1 tuổi, tư duy chưa phát triển, thì trẻ em sống gần như bằng cảm xúc – mọi sự biểu lộ và những cảm nhận đầu đời của bé đều được hình thành thông qua những giác quan. Những giác quan này sẽ tạo nên cảm giác và nhận thức cho bé. Sự ôm ấp, che chở, vuốt ve, âu yếm sẽ giúp bé thấy an toàn, được yêu thương. Nếu như thiếu những điều nay, trẻ có thể bị chậm phát triển cảm xúc. Ngoài ra, có thể ảnh hưởng đến giao tiếp sau này.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Do đó, trong giai đoạn trẻ còn nhỏ, điều quan trọng mà các bậc phụ huynh cần quan tâm đó chính là phát triển cảm xúc của bé. Điều này có thể thực hiện thông qua những động tác yêu thương, che chở bé. Khi trẻ hình thành khả năng cảm xúc, bé sẽ dễ dàng tiếp thu và hình thành khả năng tư duy của bản thân.

Hãy cùng con đọc sách Toán tư duy thật nhiều

Đọc sách là một thói quen tốt không chỉ cho người lớn và với trẻ nhỏ sẽ có lợi ích gấp đôi, gấp ba lần. Khi đọc sách cho bé nghe, có thể bé không phản ứng lại nhưng đó là quá trình tích lũy rất nhiều kiến thức một cách tự nhiên.

Các trò chơi liên quan đến toán tư duytoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Tham khảo một vài trò chơi rèn luyện liên quan đến toán tư duy tích cực hơn hoặc sử dụng những câu đố tư duy, trò chơi trí não. Vừa học vừa chơi sẽ giúp các bé có được cảm giác thoải mái, thích thú hơn. Đây là một trong những điều mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khuyên phụ huynh nên làm. Điều này sẽ phát triển trí tuệ bé một cách tự nhiên nhất.

Làm quen với toán tư duy ngay từ nhỏ

Với trẻ từ 2 tuổi, bạn có thể cho bé làm quen với các con số, hiểu được ý nghĩa của các con số. Khoảng 4 tuổi bé đã bắt đầu thử các phép toán cộng, trừ đơn giản. Bạn có thể cho bé học toán logic theo phương pháp toán soroban hoặc toán kiểu Nhật, Hoa Kỳ đều được.

Với chi phí thấp nhưng hiệu quả mang lại rất cao, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tự hào là một trong những đơn vị đồng hành, giúp trẻ em Việt hoàn thiện và phát triển tư duy về nhiều mặt. Mặt khác với những bé tầm 4 tuổi, mỗi ngày cho bé học 1 bài ngắn (30 phút) tại Abacus Master là đã góp phần thúc đẩy não bộ phát triển thay vì khối lượng kiến thức quá nặng khi học trung tâm khác.

Hãy để trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master đồng hành cùng các bậc phụ huynh phát triển trí tuệ trẻ em Việt!

Bài Viết Liên Quan