Làm sao Phát triển tư duy cho học sinh với bí quyết vàng từ chuyên gia

Các bậc phụ huynh đừng bỏ qua một số bí quyết vàng từ chuyên gia để làm sao phát triển tư duy cho học sinh tiểu học thật hiệu quả sau đây.

làm sao Phát triển tư duy cho học sinh?

Theo tâm lý học, đặc điểm tư duy của học sinh tiểu học mang tính đột biến, chuyển từ tư duy đơn giản sang tư duy sáng tạo. 

Việc đánh giá này được thực hiện bởi vì trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo và đầu tiểu học suy nghĩ chủ yếu trong các trường hành động: đó là các hành động và hành động tri giác với đồ vật.

Trong giai đoạn tiếp theo, trẻ đã chuyển từ phân tích, khái quát, so sánh… từ hành vi bên ngoài sang thao tác tâm lý bên trong. Đây là những biểu hiện cụ thể của tư duy của học sinh tiểu học.

phát triển tư duy cho học sinh tiểu học với bí quyết hay

1/ Học toán soroban – toán bàn tính

Một số nhà nghiên cứu Mỹ từ Đại học California, Đại học Harvard, Đại học Stanford và Cao đẳng Skidmore xác nhận rằng phương pháp soroban mang lại hai hiệu quả trên người học: 

Thứ nhất, nó nâng cao đáng kể các kỹ năng Toán học bằng cách dạy học sinh hình dung các phép tính thay vì chỉ ghi nhớ chúng.

Thứ hai, và có lẽ quan trọng hơn, phương pháp toán soroban có tác dụng lâu dài đối với quá trình suy nghĩ của một người. Việc liên tục hình dung trong khi học, sẽ rèn luyện trí não của trẻ để xử lý các phép tính phức tạp. Theo đó, trí nhớ của trẻ cũng được nâng cao.

Môn toán soroban cực kỳ phù hợp với trẻ trong độ tuổi từ 4 – 12 tuổi. Ba mẹ có thể dạy con nhớ các con số và cho con đi học bộ môn này để kích thích trí não cho con.

2/ Cho con chơi các trò chơi vận động trí tuệ

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo một số trò chơi trí tuệ, tư duy đơn giản tại nhà để phát triển não bộ cho các con của mình. Một số trò chơi phổ biến và mang lại nhiều hiệu quả như:

  • Trò chơi trí tuệ xếp hình
  • Vẽ tranh trên giấy
  • Trò chơi tìm điểm khác nhau
  • Trò chơi giải câu đố

3/ Cho con đọc sách 

Đọc sách mang đến nhiều lợi ích bất ngờ mà bạn không hề biết đến. Đọc sách đúng cách giúp kích thích não bộ phát triển tốt hơn, hạn chế lão hóa và giảm khả năng mất trí nhớ. Ngoài ra, đọc sách cũng giúp con nâng cao hiểu biết, làm giàu vốn từ, tăng khả năng tư duy, nhìn nhận vấn đề…

4/ Cho con dùng các thực phẩm bổ não

Trẻ em thông minh, học giỏi, có trí nhớ tốt và phát triển toàn diện về thể chất là niềm mong ước của rất nhiều bậc làm cha mẹ. 

Để trẻ em phát triển trí não khi còn là học sinh tiểu học, gia đình cần bổ sung dưỡng chất cho trẻ thông qua những loại thực phẩm bổ dưỡng như cá hồi, trứng, hoa quả, các loại hạt… và đặc biệt là sữa. 

5/ Phát triển thể chất cho con

Đối với con người, sức khỏe và trí tuệ là hai điều đáng quý nhất. Chỉ có sức khỏe tốt thì mới giúp ích cho quá trình rèn luyện trí tuệ phát triển tốt. Vì vậy, hình thành thói quen tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp trẻ có sức khỏe tốt để học tập tốt, hiệu quả hơn.

Ba mẹ cũng nên tận dụng những ngày nghỉ của con để cho con tham gia các hoạt động thể chất như: bóng đá, bơi lội,… Không nên để con quá đắm chìm vào điện thoại hay tivi.

TRUNG TÂM DẠY TOÁN SOROBAN UY TÍN NÊN HỌC TẠI TPHCM 

Hệ thống trung tâm toán trí tuệ Abacus có mặt tại khắp các quận huyện trên địa bàn TPHCM với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên chất lượng cao và chương trình học tiêu chuẩn quốc tế. 

Abacus Master ra đời với sứ mệnh khơi nguồn và nuôi dưỡng trí lực lâu dài của trẻ em Việt Nam bằng phương pháp toán trí tuệ, mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam chương trình giáo dục đạt chuẩn quốc tế. 

Đến với trung tâm học toán trí tuệ soroban Abacus Master bé có thể tính nhanh chỉ sau 60 phút. Quý phụ huynh đang quan tâm vui lòng liên hệ hotline 090 691 38 77 (cô Vinh) hoặc đăng ký tại link để được tư vấn và xếp lịch học trải nghiệm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. 

Bài Viết Liên Quan