Phát triển tư duy cho trẻ bằng âm nhạc và Toán soroban

Phát triển tư duy cho trẻ bằng âm nhạc là một trong những phương pháp đơn giản, hiệu quả được rất nhiều phụ huynh áp dụng. Ngoài âm nhạc, một lựa chọn khác mà phụ huynh có thể tham khảo đó là cho con tiếp xúc với Toán soroban – phương pháp phát triển tư duy siêu việt đến từ Nhật Bản. Vậy 2 phương pháp này giúp trẻ phát triển tư duy như thế nào? Cùng Abacus Master tìm hiểu nhé!

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Phát triển tư duy cho trẻ bằng âm nhạc và Toán soroban

1. Phát triển tư duy cho trẻ bằng âm nhạc – Toán soroban

Lợi ích mà âm nhạc mang đến cho trẻ – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu, các chuyên gia ngôn ngữ học đã chỉ ra rằng âm nhạc là một trong những kênh giao tiếp quan trọng kết nối con người với những cảm xúc trong cuộc sống. Một cách nhanh nhất, chân thật và tự nhiên nhất.

Âm nhạc được xem là một trong những yếu tố kích thích những cảm nhận, cảm xúc về cuộc sống đầu tiên cho con, giúp con biết chia sẻ và gắn kết yêu thương. Không những thế, âm nhạc còn có thể giúp hình thành khả năng tư duy sáng tạo cho trẻ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Âm nhạc mang đến lợi ích tuyệt vời cho trẻ – Toán soroban

Do đó, TTĐT Toán soroban Abacus Master tin rằng nếu cha mẹ cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc một cách hợp lý và khoa học thì chắc chắn sẽ giúp bé hình thành khả năng cảm nhận cuộc sống nhanh nhạy cũng như tư duy sáng tạo rất cao.

TTĐT Toán soroban Abacus Master cho rằng việc tương tác giữa bé  và âm nhạc sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời trong việc cảm nhận lời ca, nghệ thuật sử dụng từ ngữ trong các bài hát để từ đó bé sẽ học theo và kỹ năng giao tiếp sẽ tốt hơn.

Gia đình chính là môi trường âm nhạc tốt nhất – Toán soroban

Không cần phải đi đâu xa đến các lớp học nhạc, hay học trường âm nhạc. TTĐT Toán soroban Abacus Master cho rằng giáo dục âm nhạc cho con có thể bắt đầu bất cứ lúc nào và người thầy tốt nhất chính là cha mẹ. Môi trường học tốt nhất chính là ở nhà.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

2. Phát triển tư duy cho trẻ cùng Toán soroban

Ở những nước phát triển như Nhật Bản, Hoa Kỳ. Những khóa học bồi dưỡng hay nâng cao khả năng tư duy được coi là là một phần quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Xuất xứ từ Nhật Bản, Toán soroban đã đúc kết được những phương pháp dạy và học Toán cho trẻ em. Qua đó rèn luyện và phát triển kỹ năng tư duy và tăng cường IQ cho trẻ.

Phương pháp Toán soroban được thiết kế nhằm giúp trẻ rèn luyện và phát triển tư duy vững chắc ngay từ những bước khởi đầu. Đây được coi là phương pháp giúp trẻ “khai phá” trí thông minh, chỉ số IQ. Hình thành khả năng phân tích, logic, sáng tạo.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Trẻ học Toán soroban vô cùng hào hứng

Toán soroban: Bé phát triển tư duy cùng chiếc bàn tính

Thay vì chỉ sử dụng 1 bên não bộ để tư duy như các phương pháp thông thường. Toán soroban giúp bé hoạt động đồng thời 2 bên bán cầu não. . Chúng sẽ kiểm tra hoạt động của hai tay cùng lúc. Điều này giúp 2 bán cầu não phát triển cân bằng. Điều mà rất ít phương pháp hiện nay làm được.

Việc sử dụng bàn tính trong Toán soroban bằng cả hai tay còn kích thích sự phát triển của nhiều giác quan. Trong đó phải kể đến thị giác, thính giác, xúc giác. Đồng thời tất cả các cơ của trẻ hoạt động cùng lúc. Và hài hòa trong suốt quá trình học Toán soroban. Bởi trẻ sẽ phải phối hợp cả tay, mắt và trí não. Mới có thể đưa ra được kết quả chính xác. Hàng loạt các hành động như nhớ, tập trung, nhìn, phân tích, đánh giá và kiểm soát trong trí não luôn đi cùng với các phép toán vô cùng nhanh và chính xác.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

Nhờ Toán soroban mà mức độ nhận thức, chỉ số IQ, khả năng tính toán, khả năng tư duy, ghi nhớ…. đều được cải thiện và nâng cao. Đó là lý do vì sao ngày càng có nhiều phụ huynh cho con theo học khóa học này.

Kết:

Là người đồng hành cùng các bậc phụ huynh, Trung tâm đào tạo Abacus Master khuyên các mẹ hãy cho con tiếp cận với âm nhạc và Toán soroban ngay từ nhỏ để dần dần hình thành vốn từ, vốn cảm xúc và phát triển tư duy cho trẻ một cách tốt nhất.

Bài Viết Liên Quan