Phát triển tư duy cho trẻ bằng học vẽ và Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu, trẻ em dù ở độ tuổi nào cũng cũng luôn bị thu hút bởi những hình ảnh, hình vẽ do chính chúng tạo ra. Cha mẹ có biết rằng học vẽ sớm sẽ giúp con rèn luyện trí thông minh, khả năng sáng tạo ngay từ nhỏ. Vậy vì sao cha mẹ nên cho con học vẽ, học vẽ như thế nào thì tốt cho sự phát triển của con? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. 

1. Dạy con học vẽ – cách dạy con thông minh – Toán soroban

Tại sao nói học vẽ giúp con thông minh? – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master tìm hiểu, Vẽ là môn nghệ thuật xuất hiện từ thời nguyên thủy- thời đại chưa xuất hiện chữ viết. Những vẽ từ thời nguyên thủy luôn có những thông điệp đặc biệt đi kèm, và người vẽ được những nét vẽ đó phải biết vận dụng trí não để tư duy, diễn tả điều muốn nói bằng nét vẻ của mình. Chính bởi lý do này mà vẽ là môn vô cùng thích hợp để dạy trẻ khả năng tư duy.

Theo TTĐT Toán soroban Abacus Master vẽ tranh giống như một hình thức giải trí. Việc cho trẻ học vẽ tranh từ sớm sẽ dạy con biết yêu cái đẹp, tự tin thể hiện bản thân hơn. Và quan trọng vẽ mang lại cho trẻ cơ hội phát triển tư duy tuyệt vời.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Dạy con học vẽ – cách dạy con thông minh

Dạy con học vẽ như thế nào? – Toán soroban

Các bậc phụ huynh không cần phải phải đặt quá nặng mục tiêu là bé học vẽ để rèn luyện trí thông min sớm nhất có thể, để tư duy logic nhanh nhất… Theo Abacus Master cha mẹ có thể  bắt đầu dạy con học vẽ bằng những nét vẽ vô định, vẽ bất kỳ điều gì bé muốn trên những trang giấy trắng

Abacus Master khuyên bạn đừng bắt đầu dạy trẻ học vẽ bằng những bức tranh được in sẵn hình ảnh và chỉ cần tô màu. Bởi điều này  có thể giới hạn khả năng sáng tạo của con. Bên cạnh đó một gợi ý khác cho ba mẹ đó là hãy cho con xem nhiều bức tranh  nổi tiếng và hỏi con về bức tranh đó qua những câu hỏi có nội dung đơn giản.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trong trường hợp phụ huynh không có thời gian chơi cùng con, nhưng vẫn muốn con có được lối tư duy sáng tạo từ nhỏ.  Hãy gửi con đến những lớp học tư duy, học vẽ với trình học được soạn và thực hành chuyên nghiệp hơn là việc tự dạy con ở nhà.

2. Phát triển tư duy cho trẻ cùng Toán soroban

Ngoài việc cho trẻ học vẽ, thì tham gia khóa học Toán soroban là một gợi ý khác mà phụ huynh nên cân nhắc. Bởi Toán soroban chính là phương pháp rèn luyện tư duy cho trẻ tốt nhất hiện nay.

Toán soroban là phương pháp như thế nào?

Toán soroban là phương pháp giúp trẻ phát triển tư duy được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây được xem là phương pháp hiệu quả giúp trẻ phát triển tư duy và nhận thức ngay từ khi còn nhỏ. Toán soroban đã chứng minh được hiệu quả, thông qua việc mang lại nhiều lợi ích cho trẻ. Đặc biệt là giúp trẻ học tốt hơn môn toán. Do vậy Toán soroban đã  được các nước tiên tiến đón nhận. Theo các chuyên gia, lứa tuổi thích hợp nhất để học Toán soroban là từ 5-12 tuổi. Trẻ em được tiếp xúc với Toán soroban từ nhỏ sẽ tránh được “Hội chứng sợ học môn Toán”.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Trẻ học Toán soroban

Toán soroban là chương trình đã được công nhận và áp dụng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Điển hình như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ, Hàn Quốc, , Thái Lan.v.v..

Chúng ta đều biết, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Singapore là những quốc gia phát triển và tiên tiến bậc nhất trên thế giới. Và Toán soroban được coi là một trong những chìa khóa giúp trẻ em ở các nước này thông minh và thành công vượt trội hơn.  Nhờ biết cách điều khiển cả 2 bán cầu não khi học tập và nghiên cứu. Trong Toán soroban các em sẽ được học tập cùng với chiếc bàn tính Soroban. Các em sẽ sử dụng đồng thời cả hai tay trong quá trình tính toán trong quá trình học Toán soroban.

Lợi ích mang lại từ chương trình Toán soroban?

Toán soroban sử dụng các con số và bàn tính  là phương tiện để phát triển cân bằng hai bán cầu não. Từ đó tạo nên sự phát triển vượt bậc cho trí não. Đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho trẻ như:

  • Giúp não bộ phát triển toàn diện
  • Nâng cao khả năng tập trung ghi nhớ
  • Nâng cao khả năng xử lý thông tin
  • Giúp trẻ tự tin hơn
  •  Tính toán siêu tốc, phản xạ nhanh và sáng tạo

Kết: Cho trẻ học vẽ và học Toán soroban là gợi ý hoàn hảo mà bất cứ phụ huynh nào có con trong độ tuổi từ 3-12 tuổi cần cân nhắc. Bởi đây là những phương pháp phát triển tư duy vô cùng tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Bài Viết Liên Quan