Phát triển tư duy toán học cho trẻ cùng Toán soroban

Thực tế cho thấy rất nhiều trẻ gặp vấn đề khó khăn trong việc tư duy Toán học. Nhiều người cho rằng đó là do gen di truyền, bẩm sinh và trẻ không thể cải thiện điều này. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, môi trường, phương pháp học, sự tác động tích cực từ các phụ huynh, từ các giáo viên có thể cải thiện năng lực của trẻ. Bởi vậy, ngay cả khi không có gen học toán thông minh, bạn vẫn có thể cải thiện điều này bằng cách rèn luyện tư duy toán học cho con ngay từ nhỏ. Trong bài viết này Abacus Master sẽ sẽ giới thiệu đến bạn Toán soroban – phương pháp giúp trẻ phát triển tư duy toán học ngay từ nhỏ. 

Toán soroban – phương pháp giúp trẻ phát triển tư duy toán học ngay từ nhỏ

Một trong những chương trình phù hợp với trẻ em ngay từ khi còn nhỏ đó chính là: Chương trình Toán soroban. Chương trình Toán soroban được thiết kế riêng cho trẻ em trong độ tuổi từ 6-12 tuổi. Đây là chương trình học Toán tư duy vô cùng hiệu quả được nhiều quốc gia tiên tiến áp dụng.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán soroban – phương pháp giúp trẻ phát triển tư duy toán học ngay từ nhỏ

Bàn tính Soroban trong Toán soroban, đánh thức và rèn luyện nhiều khả năng của trẻ. Điển hình như khả năng tư duy và trí tuệ, khả năng suy nghĩ logic, sáng tạo. Không chỉ giúp bé yêu toán, thích toán mà Toán soroban còn có thể giúp trẻ trở thành những người tự tin, năng động và thành công trong tương lai.

Toán soroban còn góp phần phát triển trí não, giúp trẻ thông minh, năng động, có khả năng tư duy quan sát và biết lên kế hoạch với mọi vấn đề khác trong cuộc sống. Nói cách khác, bàn tính IQ trao chiếc chìa khóa tư duy, tri thức vững chắc, để các em tự tin bước đến thành công của mình.

Học Toán soroban tại Abacus Master!

Abacus Master là địa chỉ tin  cậy đào tạo Toán soroban được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn. Abacus Master là hệ thống giáo dục toàn cầu, có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Giáo viên giảng dạy Toán soroban tại Abacus Master được  đào tạo bài bản theo chuẩn. Họ được thi tuyển, huấn luyện ban đầu, sát hạch và cấp chứng chỉ giảng dạy chương trình. Hơn nữa, tại Abacus Master giáo viên được dự giờ, kiểm tra chuyên môn, cũng như tham dự các khóa tập huấn chuyên môn thường xuyên.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
lớp học Toán soroban tại Abacus master

Kho bài tập Toán soroban tại Abacus Master vô cùng phong phú. Với mục tiêu phát triển tư duy và trí thông minh cho trẻ một cách toàn diện. Ngoài các bài tập về tính toán, rèn luyện tư duy cho trẻ. Abacus Master còn có những câu chuyện cuộc sống trong mỗi bài học để rèn luyện thêm tình yêu thương con người, yêu thương cuộc sống trong tâm hồn trẻ nhỏ.

Hãy cho trẻ tiếp xúc với Toán soroban ngay hôm nay để trẻ có cơ hội phát triển toàn diện!

Một số phương pháp khác giúp trẻ rèn luyện tư duy toán học – Toán soroban

1. Cho trẻ bắt đầu với học đếm – Toán soroban

Việc học toán bắt đầu từ những con số, có thể tập ngay khi trẻ biết nói. Bạn đếm cho bé nghe khi tiếp xúc với bất cứ đối tượng nào trong nhà. Đếm bậc cầu thang khi leo, đếm số lượng đồ chơi trong giỏ. Đếm số bước chân khi đi dạo công viên, số đồng xu, viên bi, trang sách, khuy áo,, ngón chân, ngón tay…Để thu hút sự chú ý của trẻ,  bạn nên đếm chậm rãi. Lặp đi lặp lại và nên giơ món đồ lên cao trước khi đặt xuống để đếm tiếp.

2. Cho trẻ tham gia các trò chơi với bánh – Toán soroban

Bạn biến những chiếc bánh bông lan trở thành công cụ dạy trẻ học về phân số. Với một con dao nhựa, bạn có thể cắt chiếc bánh cho hai người ăn, bốn hay tám người ăn. Cách dạy này không chỉ giúp các con có thể nhìn trực quan. Mà còn tạo không khí vui vẻ vì bất kì đứa trẻ nào cũng thích được làm chủ trò, chia quà cho người khác.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

3. Cho trẻ làm quen với tiền – Toán soroban

Bạn và con cùng chơi trò đồ hàng. Thông qua việc trao đổi, bạn dạy con cách đếm, cộng, trừ tiền bạc. Bạn cũng nên dẫn con đi chợ, siêu thị và cho con quan sát việc tính toán, trả đi, gửi lại

4. Hướng dẫn trẻ phân biệt hình dạng, kích thước – Toán soroban

Bạn mua đồ chơi có nhiều hình dạng khác nhau. Sau đó đổ tất cả xuống sàn và cùng con phân loại đồ chơi. Theo tiêu chí hình tròn, , chữ nhật, vuông, tam giác, cái dài, cái ngắn, cái nhỏ, cái to,… Các cuốn sách vẽ hình khối, sự vật xung quanh với những hình dạng, kích thước phong phú cũng là công cụ học tập lý tưởng. Điều quan trọng là bạn luôn nói với con, hỏi con mọi lúc, mọi nơi.

Bài Viết Liên Quan