Phụ huynh đầu tư cho con học toán tư duy

Hiện nay, toán tư duy trở thành làn sóng mới đối với phụ huynh có con học tiểu học, trung học và cả mầm non. Chương trình toán tư duy phù hợp với nhiều đối tượng học sinh. Bài toán học khá đơn giản, giúp bé làm quen với các số đếm, con số, đồ số,….

Xem thêm:

Hiện nay,  theo nghiên cứu thị trường gần đây, có rất nhiều “thương hiệu”: Abacus Master, Kumon, Mathnasium, Mainspring…  Tuy nhiên, theo đánh giá ý kiến đa số phụ huynh, học sinh sau khi học trung tâm Abacucs Master cảm thấy rất hài lòng với chương trình học toán tư duy. Bởi đây là phương pháp dạy toán hiện đại, tích cực đến từ các nước tiên tiến. Điều này làm cho học sinh yêu thích học toán, phát triển tư duy, trí tuệ…

Abacus Master tập trung phát triển điều gì ở bé?

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ví dụ đơn giản mà bất cứ cũng điều dễ hiểu. Con người cũng giống như máy tính. Khả năng của con người được tạm xét trên hai phần là phần cứng và phần mềm.

Phần mềm là các kỹ năng học được từ bên ngoài như khả năng diễn thuyết, làm toán, làm văn, chơi nhạc,… Phần cứng là năng lực tiếp thu. Là nơi sẽ tiếp nhận những “phần mềm” kể trên. Và “bộ não” là phần cứng quan trọng nhất của con người.Một con người có bộ não cân bằng, khoẻ mạnh, có năng lực tốt thì tất nhiên có thể tiếp thu các kiến thức (phần mềm) một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn cả. Khác với việc “phần mềm” thường thay đổi liên tục, thì “phần cứng” tồn tại và hữu dụng lâu dài hơn.

Vì vậy, AbacusMaster tập trung vào việc phát triển “phần cứng” quan trọng nhất này, đó là năng lực bộ não của trẻ em.

Toán tư duy phổ biến và rộng rãi như thế nào?

Tại Hà Nội, UcMac bắt đầu xuất hiện gần chục năm nay. Ngoài các lớp học được tổ chức tại các trung tâm, chương trình này chủ động liên kết với nhiều trường. Ví dụ: mầm non, tiểu học để đưa chương trình vào trong các nhà trường theo hình thức “học tự nguyện”.  Chậm hơn UcMac nhưng Soroban cũng kịp thâm nhập vào nhiều trường học, thông qua trường học để “giới thiệu” và thuê địa điểm của các trường để dạy ngoài giờ và ngày nghỉ. Đặc biệt ở nhiều trường mầm non, do các chương trình toán học kể trên được bố trí dạy trong giờ chính khóa (một tuần ba buổi), tới 70-80% phụ huynh phải đăng ký cho con học để “không lạc lõng với bạn bè”.

Với toán tư duy trẻ làm toán nhanh hơn

Các dạng bài toán được sắp xếp theo nhiều cấp độ nhưng cũng rất thích hợp” với phương pháp dạy phù hợp. Nhiều phụ huynh cảm thấy hào hứng với sự tiến bộ khá rõ của con sau thời gian học vừa qua. Đặc biệt, một số phụ huynh khá bất ngờ khi thấy con có những phương pháp tính toán cho kết quả khá chính xác.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Với giáo trình Abacus Master:

– Học sinh được học theo trình độ tăng dần theo bước nhỏ phù hợp

– Phương pháp giảng dạy dễ hiểu, khuyến khích học sinh khả năng tự học.

– Bên cạnh đó, giáo trình luôn được điều chỉnh tối ưu hóa tiềm năng của học sinh.

Lợi ích bất ngờ từ toán tư duy, phụ huynh không tiếc tiền đầu tư cho con học

1.Nâng cao kết quả học tập:

– Rèn luyên sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.

– Làm quen sớm với những con số, đồ số, phép toán số,…tạo phản xạ tốt hơn khi học.

2. Tăng cường khả năng tập trung:

– Tập trung chính là bài tập thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính Abacus.

– Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ.

– Với Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác , thính giác. Nhằm để tiếp nhận thông tin và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.

– Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Khả năng xử lý thông tin:

– Khi sự tập trung của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời.

– Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều. Nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.

4. Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

– Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.

– Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

– Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán và cải thiện được những khả năng cần thiết. Trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan