Phương pháp dạy con tự lập kiểu Mỹ – Toán tư duy

Trẻ phương tây luôn có tính tự lập cao hơn trẻ châu Á. Bởi chúng được dạy cách tư lập ngay từ bé. Một trong những phương pháp dạy trẻ tự lập thành công chính là phương pháp tự lập kiểu Mỹ. Nếu bạn muốn con mình tự tin hơn, tự lập hơn trong cuộc sống hãy thử tham khảo Phương pháp dạy con tự lập kiểu Mỹ do Toán tư duy cung cấp.

Toán tư duy – Phương pháp dạy con tự lập kiểu Mỹ

Toán tư duy -Thông báo sự thay đổi.

Tâm lý của trẻ hầu hết đều phụ thuộc khá nhiều vào bố mẹ. Chính vì thế, đây có thể là một trong những rào cản lớn cho con tự lập. Bố mẹ nên có những thông báo dành cho con về sự thay đổi giới hạn của trẻ. Ví dụ: Con không còn là đứa trẻ nữa hãy nói lên những gì mình muốn. Con phải tự làm điều này, hãy tự chăm sóc bản thân mình,…

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Xác định cơ hội.

Hãy giúp trẻ có cơ hội được tự lập, được thể hiện bản thân. Bố mẹ nên đưa ra những hoạt động hàng ngày mà trẻ có thể tự làm theo từng độ tuổi khác nhau. Để khích lệ trẻ tự lập, bố mẹ nên có những lời khen hoặc thưởng phạt nhất định dành cho trẻ. Ví dụ: trẻ 3-5 tuổi, hãy rèn luyện cho trẻ thói quen tự đánh răng mỗi sáng và mỗi tối,…

Toán tư duy – Luôn làm gương cho con.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Để con có ý thức tự lập, bố mẹ cần phải là tấm gương để con noi theo. Bởi trẻ luôn bắt chước người lớn do vậy bạn cần phải duy trì sự độc lập mạnh mẽ của mình. Trong những tình huống hàng ngày, bạn nên chủ động làm việc và kèm theo lời nhắc nhở dành cho con cùng làm. Nhờ đó mà bé có thể nhận thức được hàng ngày ý thức tự giác, tự lập là điều cần thiết và hiển nhiên.

Toán tư duy – Tạo môi trường an toàn.

Mọi phương pháp dạy con tự lập đều phải chú trọng đến môi trường an toàn bởi vì trẻ em rất dễ gặp tai nạn và nguy hiểm. Tự lập không có nghĩa là trẻ tự do làm theo ý mình. Để trẻ tự làm, tự chủ phải nằm trong phạm vi nào đó mà bố mẹ vẫn luôn có thể theo dõi, kiểm soát được.

Toán tư duy – Môn học bố mẹ cần tìm hiểu

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan