Phương pháp dạy trẻ lớp 1 toan tu duy hiệu quả mà mẹ nên biết

Phương pháp dạy trẻ lớp 1 toan tu duy có khá nhiều, tuy nhiên, dạy đúng phương pháp là một yếu tố rất quan trọng. Bởi nếu bạn chỉ chú tâm vào việc con trẻ học đếm theo bạn, sau đó bắt trẻ bắt chước lại “như một con vẹt” sẽ khiến trẻ mau chóng quên đi mặt số. Trong những ngày dạy con toan tu duy, bạn cần lưu ý rất nhiều để có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master
Toán soroban – cân bằng khả năng phát triển não bộ của trẻ

Phương pháp dạy trẻ lớp 1 toan tu duy: Kết hợp ví dụ sinh động với từng chữ số

Để có thể có một phương pháp dạy trẻ lớp 1 toan tu duy đúng cách, bạn cần tạo cho phương pháp của mình sự dễ dàng và hứng thú, thu hút trẻ thực hành. Có một cách khá đơn giản để bạn có thể tạo sự hứng khởi và khả năng nhớ mặt số lâu cho trẻ. Bạn hãy sử dụng tấm thẻ nhỏ in hình chữ số kèm theo đó là hình ảnh về thế giới xung quanh có xuất hiện chữ số đó. Đó có thể là biển báo giao thông, quần áo, con vật, đồ vật,… Nhờ vậy, trẻ sẽ có sự thích thú và dễ tiếp thu hơn nhờ não bộ “in đậm” những hình ảnh thú vị xuất hiện.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bên cạnh đó, bạn hãy cố gắng dạy trẻ học toan tu duy ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào thuận tiện chứ không gò bó trẻ học trên bàn học. Khi đi siêu thị, bạn có thể chỉ cho bé những món đồ thú vị và yêu cầu bé đánh vần. Nếu bé quên, hãy nhẫn lại nhắc nhở và hướng dẫn lại cho bé. Học toan tu duy qua thực tế sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn việc cầm sách vở ngồi đọc “vẹt” đấy.

Phương pháp dạy trẻ lớp 1 toan tu duy: Để trẻ học đi đôi với hành

Bạn hãy cho trẻ được nhận mặt số và thực hiện phép tính. Đây là một phương pháp dạy trẻ lớp 1 toan tu duy nhanh nhất. Song song với việc cho trẻ nhận mặt số và đếm, hãy dạy trẻ viết chữ số đó. Như vậy bạn sẽ tránh được tình trạng trẻ học “vẹt”. Con của bạn sẽ học thuộc chữ số nhanh hơn rất nhiều so với việc học mà không thực hành. Khi bàn tay hoạt động để tự viết thành số sẽ kích thích bộ não của trẻ hoạt động hiệu quả, giúp trẻ học toan tu duy nhanh và nhớ lâu gấp nhiều lần.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi dạy trẻ viết số, bạn còn cần kiên nhẫn hơn dạy trẻ học số nhiều lần. Bởi vì khả năng viết đòi hỏi nhiều kỹ năng của trẻ hơn việc thuộc mặt số rất nhiều. Vì vậy bạn đừng vội vàng bắt ép con viết số thật đẹp. Nét số ban đầu của trẻ có thể rất xấu, nhưng hãy để trẻ có niềm vui luyện số. Luyện tập nhiều thì toan tu duy chắc chắn rằng sẽ giúp trẻ viết số đẹp dần lên.

Phương pháp dạy trẻ lớp 1 toan tu duy: Học chữ số rồi mới học đếm

Phương pháp dạy trẻ lớp 1 học toan tu duy muốn đạt được hiệu quả thì cần phải theo một trình tự nhất định. Bạn cần dạy bé số rồi sau đó mới chuyển qua dạy trẻ đếm khi trẻ đã thuộc và nhận được mặt số. Điều này giúp trẻ không cảm thấy bị lộn xộn, nhiều “khái niệm” phức tạp khi học chữ số. Trước khi trẻ chưa thuộc hết các số, toan tu duy khuyên bạn tuyệt đối đừng để trẻ chuyển sang học số khác. Học phần nào phải xong và nắm thật chắc phần đó mới có thể khiến trẻ nhớ lâu và không bị lẫn lộn.

Số là số viết chủ đạo trong tất cả các sách báo, tạp chí, sách giáo khoa. Khi trẻ vào lớp 1, trẻ sẽ tiếp xúc với loại số này một cách thường xuyên. Vì vậy, bạn cần ưu tiên cho trẻ học số trước khi học đếm. Điều này sẽ xây dựng cho bé một nền tảng học toan tu duy hiệu quả.

Phương pháp dạy trẻ lớp 1 học toan tu duy: Để trẻ được nghe bạn đọc sách hàng ngày

Đây là phương pháp dạy trẻ lớp 1 học toan tu duy tuy không có hiệu quả trực tiếp, nhưng rất tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ. Phương pháp này rất được khuyến khích sử dụng cho các bậc cha mẹ khi nuôi dạy con mình học toan tu duy. Ngoài giúp trẻ có khả năng nhận biết nhiều âm tiết, đọc sách cho trẻ nghe hàng ngày còn khơi dậy sự yêu thích và hứng thú cho trẻ đối với chữ số và sách – một nền tảng quan trọng trong việc giúp bé học tốt toan tu duy.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Việc đọc sách rất tốt cho thói quen của trẻ sau này. Mỗi ngày, dù bạn có bận rộn cũng nên dành ít nhất 30 phút đọc sách cho trẻ. Cần phải duy trì thói quen này thường xuyên cho trẻ ngay từ khi trẻ còn nhỏ. Như vậy khi lớn lên, trẻ sẽ có khả năng tập trung và sự tìm tòi, yêu thích với những cuốn sách. Bạn nên chọn các thể loại sách liên quan đến toan tu duy  đa dạng từ truyện cổ tích, truyện thiếu nhi đến sách nấu ăn, sách khám phá khoa học, tạp chí,…

Kết luận của trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master

Khi còn nhỏ, khả năng tiếp thu toan tu duy của trẻ tốt nhưng thường mất tập trung và ham chơi. Vì vậy, để phương pháp dạy trẻ lớp 1 toan tu duy được áp dụng một cách hiệu quả, thì quan trọng nhất vẫn là khả năng kiên nhẫn của các bậc cha mẹ. Bạn hãy cố gắng kiên trì dạy bảo bé, từng chút từng chút một để khơi dậy lên niềm đam mê và hứng thú ham học hỏi của con trẻ. Chúc bạn sớm đạt được thành công.

Bài Viết Liên Quan