Phương pháp dạy trẻ ngoan hơn không cần phải mắng – toán tư duy

Có rất nhiều người chọn cách la mắng, đánh trẻ để răn đe, dạy trẻ nên người. Tuy nhiên, cách dạy này không những gây tổn hại đến tâm lý của trẻ nhỏ mà còn không hiểu quả. Vì thế, bài viết này toán tư duy chia sẻ phương pháp dạy trẻ ngoan không cần phải mắng.

Toán tư duy – Dạy trẻ ăn ngoan ngay từ đầu với cách đơn giản

Đối với trẻ nhỏ, ăn ngoan luôn là vấn đề gặp nhiều khó khăn nhất. Có rất nhiều gia đình chọn cách để bé xem điện thoại, ti vi , ipad khi ăn. Tuy nhiên, việc này gậy ảnh hưởng sức khỏe cho trẻ rất nhiều. Tốt nhất, bạn nên tập thói quen cho trẻ ngồi vào bàn/ ghế ăn nghiêm túc ngay từ bé. Cứ thế đến giờ ăn là ngồi vào ghế, nịt dây lại và đút cho bé ăn. Cần tắt ti vi hoặc không để đồ chơi xung quanh bé khi ăn. Đây là cách dạy bé ăn ngoan đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng

Toán tư duy – Kinh nghiệm dạy trẻ ngủ ngoan

Để trẻ ngủ ngon hơn, bố mẹ cần cho trẻ uống sữa trước khi ngủ. Điều này không chỉ giúp trẻ ngủ sâu giấc mà còn giúp phát triển chiều cao tốt hơn. Tuy nhiên, khi bé ngủ, bạn nên vỗ về bé nhẹ nhàng lúc bé nằm vào cũi, giảm dần còn 10 phút, 20 phút… Trẻ sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi có bạn bên cạnh, ru ngủ nhẹ nhàng. Bố mẹ nên đợi trẻ ngủ thật say mới lặng lẽ để bé ngủ một mình.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Điều chỉnh cảm xúc của ba mẹ

Trẻ nhỏ rất hay học thói quen của người lớn, đặc biệt là người thường xuyên tiếp xúc với mình. Dạy trẻ ngoan là phải biết kiềm chế bản thân, không hành động nóng vội mà hãy hít thở thật sâu để bình tĩnh hơn và làm chủ được tình hình.

Toán tư duy – Dạy trẻ làm quen với các yêu cầu

Khi đưa ra những quy định hay yêu cầu đối với con, bạn không nên quá cứng nhắc trong xử lý việc con mắc lỗi. Các mẹ nên áp dụng những cách sau để có thể đưa ra yêu cầu dễ hơn:

 • Giúp đỡ con trong việc học các thói quen mới như: tập ngồi bô, biết nói cảm ơn, xin lỗi…
 • Hướng dẫn trẻ sửa sai và tìm hiểu nguyên nhân khiến trẻ làm việc sai ấy
 • Trở thành người bạn của con bằng việc trò chuyện, tâm sự với con mỗi ngày
 • Đưa ra các quy tắc với sự đồng cảm, quan tâm tới cảm xúc của trẻ, nếu thấy hợp lý chúng sẽ dễ dàng chấp nhận những nguyên tắc ấy.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Toán tư duy Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan