Phương pháp dạy trẻ thông minh đơn giản bạn cần biết

Sự phát triển mạnh mẽ tư duy, trí não thông minh của trẻ vào khoảng thời gian bé từ ba đến mười tuổi. Theo các chuyên gia, phụ huynh nên rèn luyện trí thông minh ngay từ bé cho trẻ. Vậy làm thế nào để bạn dạy con thông minh một cách đơn giản và hiệu quả nhất? Toán tư duy Abacus Master xin đưa ra một số phương pháp dạy trẻ thông minh đơn giản mà bạn có thể tham khảo thêm.

Toán tư duy – Các phương pháp dạy trẻ thông minh đơn giản

Toán tư duy – Hãy cho con khởi đầu sớm nhất có thể

Để con có thể phát triển một cách toàn diện trong tương lai, đặc biệt rèn luyện thông minh. Cha mẹ nên rèn luyện dạy thẻ ngay từ bé. Cha mẹ nên cho con học và rèn luyện từ cái nhỏ đến cái lớn sau này.

Toán tư duy- Rèn luyện thông mình bằng việc đọc sách

Sách là tủ kiến thức vô giá của loài người. Chính vì thế đọc sách ngay khi con còn bé không chỉ giúp con phát triển về mặt ngôn ngữ mà còn thu thập nhiều kiến thức. Việc trau dồi kiến thức sẽ giúp con thành công trong tương lai. Một nghiên cứu cho hay: những đứa trẻ được nghe đọc khi còn nhỏ dường như phát triển hơn về niềm đam mê đọc sách. Trẻ sẽ học tập tốt hơn và thành công khi lớn lên. Đọc sách là một trong những việc quan trọng để trẻ thông minh

Toán tư duy – Hãy trò chuyện với con nhiều hơn

Trò chuyện với con không chỉ giúp bạn hiểu con hơn. Điều quan trọng là giúp phát triển rất mạnh về ngôn ngữ. Ngoài ra, bạn có thể rèn luyện tư duy logic, tư duy phản biện cho trẻ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Thúc đẩy trí thông minh của trẻ bằng cách chơi đùa nhiều với con

Việc trẻ được yêu thương, chăm sóc từ bố mẹ luôn phát triển trí thông minh hơn nhứng trẻ khác. Bởi sự khích lệ, tương tác giữa cha mẹ là động lực để trẻ học tập, nỗ lực phấn đấu bản than. Qua những trò chơi dưới sự hướng dẫn của bố mẹ, trẻ sẽ có những tư duy nền tảng tốt hơn.

Toán tư duy –Rèn trí thông minh cho con bằng đồ chơi

Những món đồ choief thúc đẩy trí não giúp trẻ rèn luyện bản thân mỗi ngày. Trò chơi ghép hình giúp trẻ rèn luyện tư duy logic, óc tưởng tượng và trí sáng tạo, tính kiên trì.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Hãy để con đọc sách để tích lũy kiến thức

Muốn con thông minh hơn, cha mẹ cần bồi đắp kiến thức cho trẻ. Cách đơn giản nhất chính là cho trẻ đọc sách. Bởi sách là kho tang kiến thức vô giá của loài người. Việc đọc giúp phát triển tri thức cho con. Đọc sách sớm giúp con có sự chuẩn bị tốt để nắm bắt được sự phức tạp của toán học, khoa học, lịch sử, kỹ thuật, cơ học, khoa học chính trị và các kiến ​​thức cần thiết khác cho cuộc sống. Càng đọc, càng kích thích sự học hỏi của con.

Toán tư duy – Con thông minh hơn khi chăm chỉ rèn luyện sức khỏe

Tập thể dục, thể thao không chỉ giúp trẻ tăng cường sức khỏe mà còn giúp trẻ thông minh hơn. Khi hoạt động, máu và khí huyết được lưu thông, tế bào mới liên tục được sản sinh. ĐIều này kích thích trẻ học tập nhiều hơn, học tập trung hơn.

Toán tư duy – Rèn luyện thông minh bằng cách thúc đẩy sự sáng tạo

Sáng tạo – Một trong những yếu tố rèn luyện, phát triển tư duy của trẻ. Chính vì thế, để trẻ thông minh hơn cần phải thúc đẩy sáng tạo ở trẻ. Cha mẹ nên cho trẻ tham gia các khóa học bổ trợ. Ví dụ: khóa học toán tư duy tại abacus Master, khóa học múa, vẽ…

Toán tư duy – Môn học giúp trẻ thông minh bố mẹ nên tham khảo

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ.
 • Với Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển.

6. Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc.

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan