Phương pháp dạy trẻ thông minh với toán tư duy

Cách nuôi con thông minh là vấn đề mà rất nhiều cha mẹ hiện đại quan tâm. Ngày càng nhiều ba mẹ tìm hiểu các phương pháp giáo dục sớm. Những phương pháp như Montessori hoặc phương pháp Gleen Doman… đang rất được phụ huynh ưa chuộng. Một trong những phương pháp giúp trẻ phát triển được khả năng của mình ngay từ bé đó là cho trẻ học toán tư duy. Vậy thì học toán tư duy sao cho hiệu quả? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Phương pháp dạy trẻ thông minh với toán tư duy

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để dạy trẻ thông minh. Một số ba mẹ tìm hiểu các phương pháp của các nước có nền giáo dục phát triển. Có thể kể đến như phương pháp dạy con kiểu Do Thái, cách nuôi dạy con kiểu Nhật…toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Mỗi phương pháp dạy con thông minh đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Quan trọng là ba mẹ phải quan sát và chọn được cách áp dụng phù hợp nhất với con của mình. Mà trước hết, ba mẹ phải hiểu về tầm quan trọng của việc giáo dục sớm giúp con thông minh. Một trong những phương pháp giúp trẻ thông minh, học giỏi đó chính là cho bé học toán tư duy ngay từ khi còn bé.

Giáo dục toán tư duy cho trẻ từ sớm liệu có cần thiết?

Giáo dục toán tư duy cho trẻ ngay từ sớm có thể hiểu nôm na là kích hoạt trí não của trẻ trong giai đoạn vàng. Giai đoạn “vàng” để bé phát triển trí não bằng toán tư duy chính là từ 0-6 tuổi. Thậm chí, giáo dục sớm cần được thực hiện sớm hơn. Ngay cả khi bé còn trong bụng mẹ, hay còn gọi là thai giáo. Bởi vì khi con còn trong bụng mẹ thì tín hiệu thần kinh của bé đã gắn liền với tín hiệu thần kinh của mẹ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nhiều bà mẹ không đồng tình với việc giáo dục và dạy toán tư duy sớm cho trẻ. Bà mẹ lấy lý do rằng, trẻ cần được phát triển tự nhiên. Con đến tuổi thì sẽ tự biết, tự học. Tại sao phải giáo dục sớm? Tại sao phải dạy con thông minh từ nhỏ? Một số phụ huynh thì cho rằng, giáo dục sớm là thúc ép trẻ, khiến con bị áp lực.

Những lợi ích khi học toán tư duy từ nhỏ cho bé

Thực tế không phải việc cho bé học toán tư duy từ nhỏ sẽ khiến trẻ bị ép học sớm như suy nghĩ của các bậc phụ huynh. Giáo dục sớm là tạo điều kiện để con được học tập vui vẻ và phát triển trí não tốt nhất. Chỉ có giáo dục trẻ học toán tư duy sớm “sai cách” mới khiến con bị áp lực. Vì vậy, việc nuôi dạy con đúng cách là rất quan trọng.

Giáo dục trẻ học toán tư duy sớm là cách nuôi con thông minh cần thiết và hiệu quả cho trẻ

Ngày càng nhiều cha mẹ tin tưởng các phương pháp giáo dục sớm là cách nuôi con thông minh hiệu quả. Ông bà ta nói “con vào dạ là mạ đi tu”. Nghĩa là khi con còn trong bụng, mẹ phải thường xuyên tư duy, phải tương tác với con, nói chuyện với con. Và khi con ra đời, thì mình cũng phải tiếp tục tương tác với con, giúp con động não. Chờ đến khi con sinh ra mới dạy con thông minh là đã muộn. Chờ đến khi trẻ đi  mẫu giáo thì còn muộn hơn.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khoa học đã chỉ ra, 80% não bộ của bé được hình thành trong vòng 3 năm đầu đời. Nghĩa là từng giây từng phút trong 3 năm đầu đời đó đều rất quan trọng và nếu như cha mẹ có phương pháp dạy toán tư duy cho trẻ thành công thì trẻ sẽ có khả năng phát triển trí tuệ một cách toàn diện.

Thời điểm nào nên cho trẻ học toán tư duy?

Đã có nhiều chứng minh cho rằng, khi bạn dạy trẻ học toán tư duy từ khi trẻ càng nhỏ thì não trẻ phát triển càng nhanh. Càng lớn thì tốc độ học tập và tiếp thu kiến thức lại càng chậm lại. Chính vì vậy 3 năm đầu đời là thời kỳ quan trọng nhất để phát triển trí não, tư duy cho trẻ.

Như vậy, chúng ta đều biết, việc giáo dục trẻ học toán tư duy sớm là vô cùng quan trọng và cần thiết để dạy trẻ thông minh. Đừng lơ là việc này mà thiệt thòi cho trẻ. Hãy tìm hiểu các phương pháp giáo dục sớm cho trẻ. Quan sát trẻ xem thiên hướng thông minh của bé là gì. Và tùy vào sở thích, tính cách của trẻ cũng như điều kiện của gia đình, mà chọn cho con cách thức giáo dục sớm, nuôi dạy con thông minh đúng cách cha mẹ nhé.

Abacus Master – đồng hành cùng các bậc phụ huynh trong việc phát triển tư duy, trí tuệ của trẻ!

Bài Viết Liên Quan