Phương pháp giúp trẻ học toán tư duy qua việc nhận mặt các con số

Toán tư duy là một trong những môn học khá thú vị. Môn học này sẽ thay thế phương pháp dạy trẻ học toán theo truyền thống, giúp các bé thích thú và có thể làm quen với các khái niệm toán học mà không hề có sự e ngại, ngượng ngùng hay gượng ép. Khi cho trẻ học toán tư duy, các bậc phụ huynh cần hướng để bé có thể làm quen, nhận biết và hiểu ý nghĩa của các con số. Giúp bé học chữ số một cách hiệu quả là bước đầu thành công cho bé tiếp xúc và làm quen với Toán học.

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Phương pháp giúp trẻ học toán tư duy hiệu quả, nhớ lâu

Để bé học bảng chữ số trong toán học một cách dễ dàng và nhớ được lâu, có rất nhiều phương pháp. Sau đây, trong bài viết này thì trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master sẽ giới thiệu đến bạn đọc một trong những cách đã được áp dụng rất hiệu quả đối với nhiều em nhỏ. Hãy cùng khám phá và thực hiện với bé nhà mình để xem thử các bé có tiến bộ hãy không nhé!

Hình ảnh sinh động giúp bé học chữ số trong Toán tư duy hiệu quảtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Các phương pháp giúp bé học chữ số trong toán học hiệu quả đó chính là việc sử dụng các hình ảnh sinh động giúp bé nhớ lâu và thu hút sự chú ý của bé vào trong đó. Bé sẽ hứng thú và tò mò muốn học hơn. Đây cũng là bước đầu giúp bé có thể làm quen và đặt nền móng trong việc học toán tư duy sau này.

Toán tư duy – học chữ số thông qua các bài hát

Phương pháp đầu tiên hay được các bậc phụ huynh áp dụng nhất là giúp bé học bảng chữ số trong toán học qua bài hát. Đây là một phương pháp truyền thống được áp dùng từ rất lâu và được xem là rất hiệu quả. Vì các bé là những đối tượng được đánh giá là có phản ứng tự nhiên và rất nhạy bén với âm thanh. Chính vì vậy, việc học các bài hát bằng bảng chữ cái sẽ giúp bé yêu học tiếng Anh và dễ dàng tiếp thu hơn.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bé sẽ được học toán tư duy một cách vô cùng tự nhiên, vui vẻ mà không hề có áp lực nào khi học hát. Bé sẽ được hòa mình vào những giai điệu. Khi học toán theo phương pháp này, bé không chỉ phát triển về khả năng toán học mà còn có thể nuôi dưỡng tình yêu môn Toán cũng như phát triển về năng khiếu nghệ thuật từ nhỏ. Bé sẽ sáng tạo, vui vẻ và tự tin hơn rất nhiều.

Toán tư duy – Dạy bé học bảng chữ số trong toán học bằng cách đọc thật to các ký tự trong bảng chữ cái cùng với bétoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi nghe người lớn đọc to và các bé nhắc lại, các chữ số trong toán học sẽ từ từ được bé tiếp thu một cách tự nhiên. Ngoài ra, cách này còn giúp chúng ta phát hiện các phát âm sai của bé để sửa chữa. Các bạn đừng quên khi đọc các số này thì cũng hãy hướng dẫn ý nghĩa của các con số và số nào to hơn, số nào nhỏ hơn nhé. Đây là một tiền đề rất quan trọng trong việc xây dựng nền móng học toán tư duy của trẻ sau này.

Giúp bé nhận diện bảng chữ số để học toán tư duy

Khi bé có thể nhận diện được bảng chữ số một cách thuần thục thì việc tiếp nhận và học tập toán tư duy sau này nó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn nên chia nhỏ từng nhóm chữ cái ra để béo có thể dễ dàng hơn khi học và nhớ được nhanh chóng.

Dạy bé học chữ số với toán tư duy thông qua hình ảnh

Khi kết hợp hình ảnh thực tế với việc học bảng chữ số sẽ giúp cho việc học toán tư duy của bé đạt hiệu quả cao hơn. Bé không chỉ được học về các con số mà sẽ có thể hiểu biết thêm về thế giới tự nhiên, cuộc sống xung quanh. Toán học sẽ không còn là những khái niệm xa lạ với bé mà sẽ trở nên vô cùng gần gũi, quen thuộc. Đây là lí do mà tại sao khi cho trẻ học toán, các bạn nên gắn nó với những hình ảnh, sự vật xung quanh bé.

Trên đây là một số phương pháp đã được áp dụng khá thành công khi hướng dẫn bé học các chữ số trong toán học mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master đã sưu tầm và tổng hợp được. Hy vọng sẽ giúp bạn có được cách dạy các bé ở nhà của mình một cách hiệu quả nhất. Hãy để Abacus Master đồng hành cùng các bậc phụ huynh trong việc tìm kiếm và phát triển tài năng của các bé nhé!

Bài Viết Liên Quan