Phương pháp học toán tư duy cho trẻ 4 – 12 tuổi hiệu quả nhất

Trẻ từ 4 tuổi là độ tuổi vàng để phát triển trí não nếu được học đúng cách. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu phương pháp học toán tư duy cho trẻ 4-12 tuổi hiệu quả nhất. 

Trẻ 4 – 12 tuổi có nên học toán tư duy không? 

Kể từ khi chương trình Đấu trường siêu trí tuệ lên sóng, đã tạo nên làn sóng phụ huynh tìm hiểu về phương pháp học toán tư duy cho con từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là có nên cho con học toán tư duy quá sớm? Đều này có ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển não bộ của trẻ. 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng giai đoạn từ 4-12 tuổi chính là thời gian tốt nhất để trẻ phát triển trí tuệ. Ở giai đoạn này, trẻ trải qua sự chuyển hóa vượt bậc về não bộ, để chuyển từ giai đoạn thơ ấu đến giai đoạn trưởng thành. Do đó việc cho con học toán tư duy từ sớm có tác dụng kích thích sự phát triển của não bộ, phát triển cân bằng 2 bán cầu não, tăng cường khả năng nhận thức và sự tự tin của trẻ. 

Phụ huynh nên sớm đầu tư cho con học toán tư duy cho ngay từ sớm để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Phương pháp học toán tư duy cho trẻ 4 – 12 tuổi 

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm dạy toán tư duy, toán trí tuệ với những phương pháp học khác nhau. Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng. 

Một trong những phương pháp phát triển tư duy được lựa chọn nhiều nhất có nguồn gốc cổ xưa từ Châu Á. Đó chính là toán trí tuệ Abacus Master. 

Toán trí tuệ Abacus Master sử dụng bàn tính soroban. Đây là một công cụ tính rất đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả. Chỉ với một chiếc bàn tính nhỏ trẻ có thể tính toán con số lên đến hàng triệu chỉ trong vòng vài giây. 

Trung tâm dạy toán phát triển tư duy uy tín tại TPHCM 

Tại Việt Nam, Abacus Master là một trong những hệ thống trung tâm dạy toán trí tuệ hàng đầu với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Toán trí tuệ Abacus Master Việt Nam tự hào là một thành viên của hệ thống Abacus Master toàn cầu đã có mặt tại hơn 27 Quốc Gia với hàng trăm trung tâm đào tạo dành cho trẻ em từ 4 đến 12 tuổi.

Quý phụ huynh đang quan tâm vui lòng liên hệ hotline 090 691 38 77 (cô Vinh) hoặc đăng ký tại link để được tư vấn và xếp lịch học trải nghiệm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. 

Bài Viết Liên Quan