Phương pháp học toán tư duy Mathnasium có thực sự hiệu quả?

Môn Toán từ trước đến nay đều được gia đình và nhà trường hết sức coi trọng. Đây là bộ môn cơ bản, giúp học sinh có thể phát triển được tư duy logic, sự sáng tạo và nhanh nhạy của mình. Do đó, không ít các phụ huynh đã cho con em mình học toán tư duy ngay từ bé để có nền tảng phát triển Toán học tốt nhất, giúp con có một tương lai sáng lạn hơn.

Ngày nay, rất nhiều trung tâm dạy toán tư duy tại Việt Nam sử dụng phương pháp dạy Mathnasium, trong đó có trung tâm Abacus Master. Vậy thì liệu phương pháp học toán tư duy này có thực sự phù hợp với khả năng tiếp thu của trẻ em Việt hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cho trẻ tiếp cận toán tư duy bằng phương pháp Mathnasium

Phương pháp giảng dạy toán tư duy Mathnasium được giáo sư Toán học người Mỹ là Larry Martinek tìm hiểu và phát triển thông qua kinh nghiệm 35 năm đứng lớp giảng dạy và nghiên cứu một cách sâu sắc tâm lý, tư duy của trẻ khi học Toán. Bằng phương pháp mới lạ này, trẻ sẽ được kích thích khả năng tìm tòi, yêu thích Toán học hơn qua đó phát triển được hết tài năng và sự tư duy, trí thông minh của mình.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Phương pháp học toán tư duy Mathsium là gì?

Không còn là phương pháp học Toán truyền thống với những phép tính khô khan, cứng nhắc nữa mà phương pháp học toán tư duy Mathnasium giúp học sinh có sự thay đổi thái độ một cách tích cực đối với Toán học, giúp các bé tìm được hứng thú và yêu thích học toán hơn. Với phương pháp giảng dạy sinh động, khoa học hướng tới những sự vật, hiện tượng xung quanh con người thay vì những con số, phép tính khô khan thì trẻ có thể chủ động tiếp cận với môn toán mà không hề bị gò bó, áp lực.

Những lợi ích khi cho trẻ học toán tư duy bằng phương pháp Mathnasium

Phương pháp học toán tư duy Mathnasium được cá nhân hóa với từng học sinh. Tùy vào khả năng tiếp thu của các bé mà giáo viên sẽ có những thay đổi trong cách dạy sao cho phù hợp, giúp bé có thể phát huy thế mạnh của mình. Từng học sinh khi theo học phương pháp học toán tư duy sẽ có những kế hoạch học tập riêng cho mình dựa theo kết quả kiểm tra đầu vào.

Tại Abacus Master thì học sinh đều được giáo viên quan tâm, dìu dắt và hướng dẫn một cách nhiệt tình. Mỗi giáo viên kèm không quá 5 học sinh, từ đó giúp giáo viên có thể nắm bắt khả năng của các bé tốt hơn để có những phương hướng điều chỉnh thích hợp. Ngoài ra, sự phong phú trong các bài tập cũng như tình huống để bé xử lí khi học toán tư duy cũng giúp bé hứng thú khi học toán hơn và trau dồi khả năng ngôn ngữ, giải quyết vấn đề của bé.

Abacus Master – nuôi dưỡng tình yêu Toán tư duy trong bé

Phương pháp này ngoài việc nuôi dưỡng tình yêu toán học trong bé mà còn giúp bé rèn tính độc lập, khả năng phân tích, suy luận logic và tăng cường trí thông thông. Mathnasium không chú trọng về điểm số mà kết quả hướng đến đó chính là việc học sinh nắm được bản chất qua đó suy luận để tìm ra trọng tâm vấn đề và phân tích, giải thích lập luận cho những điều mà mình đưa ra. Cách học toán tư duy thông minh này sẽ hình thành cho bé thói quen tư duy sắc bén, nhanh chóng – một yếu tố quan trọng giúp các con phát triển tốt hơn trong quá trình học tập, làm việc sau này.toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

Một lợi ích khác của phương pháp học toán tư duy này đó chính là giúp các bé củng cố, bổ sung các chương trình toán học trên trường. Mathnasium có đầy đủ các chương trình học toán theo đúng như chương trình của Bộ Giáo dục Đào tạo. Điều này giúp các bé có thể hiểu sâu vấn đề và nắm bài rõ hơn.

Ngoài ra,  phương pháp Mathnasium còn bổ sung thêm cho các bé những kiến thức khác về toán tư duy quốc tế như kỹ năng vẽ, phân ích biểu đồ, nhận dạng quy luật… để có thể phát triển toàn bộ những khả năng tiềm ẩn trong bản thân.

Chương trình học toán tư duy bằng phương pháp Mathnasium tại trung tâm Abacus Master

Tùy vào độ tuổi của các bé mà Abacus Master có những chương trình học toán tư duy riêng để phù hợp với khả năng tiếp thu và kiến thức mà bé học trên lớp.

Theo đó, các em chuẩn bị vào lớp một sẽ được các thầy cô hướng dẫn học đếm, những phép cộng, trừ đơn giản từ 1 – 2 chữ số không nhớ và thực hành xem giờ.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Chương trình học toán tư duy được thiết kế phù hợp với kiến thức bé học trên lớp

Toán tư duy với bé trong độ tuổi tiểu học

Các bé chuẩn bị vào lớp 2 sẽ được học toán tư duy về các phép cộng trừ các số từ 2 – 3 chữ số có nhớ và không nhớ; tìm số còn thiếu trong phép tính; phép nhân chia đơn giản.

Học sinh chuẩn bị vào lớp 3 sẽ được hướng dẫn về các phép cộng, trừ, nhân, chia trong phạm vi 1000; các đơn vị dùng để đo lường trong toán học và tiếp tục với những yếu tố hình học đầu tiên.

Bé chuẩn bị vào lớp 4 sẽ được hướng dẫn về khái niệm cũng như các phép tính liên quan đến phân số, những bài toán có lời giản về phần tỷ số.

Họcsinh chuẩn bị lên lớp 5 sẽ được học toán tư duy về phần phân số, hỗn số, số thập phân, tỷ số phần trăm và các hình cơ bản, mở rộng về hình học.

Abacus Master tự hào là trung tâm giảng dạy toán tư duy uy tín, chất lượng hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh với cam kết về chất lượng đào tạo cũng như trình độ giảng viên. Nếu bạn đang tìm một trung tâm để phát triển tư duy toán học của bé thì Abacus Master chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn!

>> Đăng ký trải nghiệm học thử hoàn toàn miễn phí tại Hệ thống trung tâm Abacus Master gần nhất !

 

Bài Viết Liên Quan