Phương pháp học toán tư duy tại Abacus Master có điểm gì đặc biệt?

Toán học từ lâu đã là một trong những bộ môn cơ bản mà nhiều phụ huynh không tiếc tiền bạc, thời gian để con có thể phát triển tốt nhất. Để đặt nền móng giáo dục cho con, nhiều phụ huynh đã cho con theo học nhiều lớp toán tư duy. Vậy liệu việc cho con học toán tư duy có thật sự hiệu quả như các bậc phụ huynh mong muốn? Hãy cùng Abacus Master tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về thực trạng học toán tại Việt Nam và lí do nhiều phụ huynh tin tưởng toán tư duy

Toán từ đầu đã được coi là một trong những môn học quan trọng nhất trong nền giáo dục không chỉ ở Việt Nam mà các nước phát triển cũng vậy. Môn toán đồng hành với học sinh từ bậc mẫu giáo cho đến khi học đại học và là một môn bắt buộc trong mọi kì thi.

Vì sao Toán lại được coi trọng đến như vậy? Đơn giản vì đây là một trong những môn giúp học sinh có thể hình thành cho mình khả năng suy nghĩ, tư duy logic, tăng cường khả năng sáng tạo, tính độc lập cũng như khả năng tự giải quyết vấn đề một cách hoàn toàn chủ động.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Học toán tư duy giúp trẻ phát triển toàn diện trí tuệ

Thế nhưng, việc học toán lại không hề dễ dàng với các bé. Môn toán truyền thông khô khan, cứng ngắc khiến không nhiều người yêu thích. Thế nhưng, hiện nay các phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi xuất hiện bộ môn toán tư duy. Toán tư duy với những phương pháp giảng dạy phong phú, đa dạng và gắn liền với thực tế giúp trẻ yêu thích môn Toán hơn, có sự đam mê, tìm tòi học hỏi, khám phá và trong quá trình học sẽ rèn luyện nhiều kĩ năng mềm liên quan giúp trẻ phát triển toàn diện.

Điểm mới lạ khi cho bé học toán tư duy

Một điểm đặc biệt trong việc học toán tư duy đó chính là không đặt quá nặng về thành tích. Khi học toán tư duy, điều đánh giá trẻ không phải là điểm số mà trẻ đạt được. Điều quan trọng khi học toán tư duy đó chính là trẻ hiểu được bản chất vấn đề, có thể suy luận và biện luận cho những suy nghĩ của mình.

Nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng mỗi trẻ đều có những khả năng tiềm ẩn riêng của mình về ngôn ngữ, logic toán học, âm nhạc, vận động cơ thể… Do đó, trong giai đoạn bé từ 0- 6 tuổi thì bố mẹ nên dành thời gian cũng bé tìm hiểu và phát huy hết khả năng của mình. Từ đó tác động thêm giúp trẻ hình thành tư duy toán học và ngôn ngữ một cách hoàn chỉnh. Đây là phương pháp đào tạo cho trẻ hết sức khoa học được áp dụng tại các nước phát triển như Mỹ, Úc… Trong đó, phải kể đến phương pháp dạy toán tư duy Mathnasium được giáo sư Larry Martinek nghiên cứu và phát triển và đã được trung tâm Abacus Master đưa vào ứng dụng và đạt được nhiều thành tựu.

Phương pháp học toán tư duy: đề cao sự cá nhân hóa

Khác với chương trình học toán truyền thống, phương pháp học toán tư duy Mathnasium được thiết kế với 2 mục tiêu là kích thích trẻ sáng tạo tối đa và tối ưu khả năng tuy duy logic trong trẻ. Năng lực của trẻ được đánh giá dựa theo các yếu tố như: khả năng, kiến thức, nhịp học, sở thích và sự tiến bộ của từng học sinh. Những yếu tố này được giáo viên đánh giá thông qua việc giảng dạy cũng như kết quả kiểm tra hàng tháng để có thể thay đổi các bài giảng cũng như nội dung giảng dạy để phù hợp với từng học sinh.toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

Tại Abacus Master, mỗi giáo viên chỉ phục trách 5 – 6 học sinh giúp giáo viên có thể theo sát và hỗ trợ trẻ mọi lúc, mọi nơi.  Mỗi khi bắt đầu học toán tư duy, các cô thường bắt đầu bằng việc diễn kịch hoặc một số câu đố vui giúp tạo không khi vui tươi và trẻ cảm giác hứng khởi,  yêu thích học tập hơn.

Phương pháp học Toán tư duy đặc biệt tại Abacus Master

Phương pháp dạy toán tư duy tại Abacus Master cũng rất đặc biệt. Giáo viên sẽ sử dụng nhiều dụng cụ hỗ trợ giảng dạy với nhiều màu sắc, kích thước và luôn có điểm thưởng để khuyến khích trẻ chủ động, ham muốn học tập.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Học toán tư duy giúp trẻ chủ động trong việc học

Mặc dù chương trình học tập tại Abacus Master dựa theo giáo án của phương pháp Mathnasium tại Mỹ nhưng đã được cải biên và bổ sung cho phù hợp với chương trình học tập tại Việt Nam. Qua đó, chúng tôi có thể cam kết khi trẻ học toán tư duy tại đây, kết quả học tập trên trường của bé cũng sẽ có sự tiến bộ rõ rệt.

Là cha mẹ, ai cũng mong muốn cho con em mình một tương lai sáng lạn. Hãy đặt những nền móng giáo dục vững chắc cho bé ngay từ khi còn nhỏ để bé có thể phát triển mạnh mẽ, toàn diện sau này bằng việc cho trẻ tiếp xúc với toán tư duy ngay từ khi còn bé nhé. Abacus Master luôn đồng hành cùng các bậc phụ huynh để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho bé!

Bài Viết Liên Quan