Phương pháp Toán soroban tại Abacus Master hướng tới điều gì?

Toán soroban là chương trình toán tư duy đang rất “hot” tại Việt Nam bởi hiệu quả của phương pháp học này mang lại. Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo Toán soroban được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu học  Soroban của trẻ. Abacus Master là một trong những trung tâm đào tạo Toán soroban uy tín tại Việt Nam. Vậy chương trình Soroban tại Abacus Master có mục tiêu là gì? 

Xem thêm:

Chương trình toán Soroban tại Abacus có gì khác biệt?

Abacus Master Việt Nam là đại diện độc quyền của Abacus Master toàn cầu, với hệ thống ở rất nhiều quốc gia mọi châu lục, nên được tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy có thể nói Abacus là đơn vị đào tạo Toán soroban đạt chuẩn quốc tế. 

toan-tri-tue-abacus

Chương trình Toán soroban tại Abacus Master tiếp nhận tất cả học viên từ 6-12 tuổi có trạng thái tâm lý bình thường, và bản thân yêu thích môn Toán soroban, sẵn sàng tiếp nhận kiến thức và dành thời gian luyện tập theo hướng dẫn của giáo viên. Trẻ sẽ  được phân chia lớp học theo xuất phát điểm,  theo trình độ trước, lứa tuổi sau.

Toán soroban tại Abacus: Xóa tan nỗi sợ hãi môn Toán cho trẻ

Các nghiên cứu cho thấy  tất cả trẻ em đều có khả năng học giỏi toán nếu như giáo viên có phương pháp dạy học phù hợp

Toán soroban đã chứng minh được hiệu quả, thông qua việc mang lại nhiều lợi ích cho trẻ. Đặc biệt là giúp trẻ học tốt hơn môn toán. Do vậy phương pháp này đã được rất nhiều  nước tiên tiến đón nhận. Theo các chuyên gia, lứa tuổi thích hợp nhất để học Toán soroban là từ 5-12 tuổi. Trẻ em được tiếp xúc với Soroban từ nhỏ sẽ tránh được “Hội chứng sợ học môn Toán”.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Chính vì thế mục tiêu ngắn hạn của chương trình Toán soroban là giúp các bé không còn sợ hãi và cảm thấy nhàm chán với môn toán nữa. Thêm vào đó, thông qua hình ảnh và trò chơi đa dạng. Abacus Master giúp trẻ tiếp thu kiến thức môn Toán dễ dàng và biết ứng dụng môn toán vào thực tế.

Toán soroban tại Abacus: Xây dựng kĩ năng tính toán cho học sinh

Với Toán soroban các em hoàn toàn có thể cộng, trừ, các số lớn tới hàng chục ngàn… mà không cần sử dụng máy tính. Ngoài ra, đây còn là phương pháp giúp trẻ thực hiện nhiều phép tính liên tục với tốc độ siêu nhanh. Đồng thời phương pháp này sẽ giúp trẻ tối ưu khả năng tính toán. Mà không cần đến sự trợ giúp của máy tính. Kết quả các hoạt động khác như thể dục, ngữ văn, Tiếng anh cũng vượt trội hơn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cũng vì lẽ đó mà Abacus Master đã xây dựng kỹ năng tính toán cho trẻ. Giúp trẻ tiếp thu được kiến thức. Có thái độ học tập tích cực là mục tiêu tiếp theo mà chương trình Toán soroban tại Abacus Master muốn hướng đến . Toán là môn học gắn liền với sự phát triển của trẻ. Môn học này sẽ theo trẻ đến tận đại học. Theo những nghiên cứu khoa học cho thấy: toán học giúp bộ não vận động, tạo sự liên kết giữa các noron thần kinh. Vì thế  việc học tốt môn Toán sẽ tạo tiền đề cho trẻ học tốt các môn khác. Từ đó năng lực học tập của trẻ sẽ được nâng cao.

Toán soroban tại Abacus:  Phát triển tư duy toàn diện cho trẻ

Nếu mục tiêu ngắn hạn của Abacus Master trong chương trình Toán soroban là giúp trẻ không còn sợ môn toán. Thì mục tiêu dài hạn mà Abacus Master muốn hướng tới là phát triển tư duy toàn diện cho trẻ. Giúp trẻ tự tin, biết cách giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Với những gì được trau dồi qua khóa học Toán soroban như khả năng ghi nhớ. Khả năng tập trung, khả năng xử lý thông tin, tưởng tượng, hình dung, phát triển cân bằng não bộ. Đây sẽ là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của trẻ trong tương lai.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Abacus Master  Việt Nam tin tưởng vào những khả năng kỳ diệu mà chương trình Toán soroban mang đến cho trẻ. Abacus Master tin rằng, phát triển tư duy toán học dù ở thời đại nào cũng là đưa trẻ đến với kho tàng trí thức. Mở ra cho trẻ những chân trời mới. Đừng để con bạn lệ thuộc vào máy tính và những công cụ hiện đạ. Ngay cả với những phép tính đơn giản nhất.

Kết: Đến với Abacus, các học viên nhí của chương trình Toán soroban sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Không đè nặng điểm số, không tạo áp lực, không đè nặng lý thuyết. Abacus luôn cố gắng không ngừng để tạo ra môi trường học tập thoải mái nhất. Làm sao cho trẻ phát triển tự nhiên và toàn diện nhất. Trẻ sẽ học Toán soroban cùng với bàn tính như một người bạn. Xen kẽ với chương trình tính toán sẽ là những trò chơi bổ ích cho các trẻ

Bài Viết Liên Quan