Rèn luyện trí thông minh cho con hàng ngày cùng Toán soroban

Trí thông minh của một đứa trẻ không chỉ là yếu tố di truyền hay bẩm sinh như nhiều người thường nghĩ. Mà hoàn toàn có thể hình thành do luyện tập hàng ngay. Chỉ với một số phương pháp đơn giản cùng những thay đổi nhỏ trong cách học tập hàng ngày. Con hoàn toàn có thể được rèn luyện trí thông minh. Cùng Trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Cách rèn luyện trí thông minh cho con hàng ngày

Rèn luyện cho con học qua hình ảnh – Toán soroban

Rèn luyện trí thông minh cho trẻ thông qua các hình ảnh không những giúp con ghi nhớ lâu hơn mà còn tăng cường khả năng tiếp nhận, sắp xếp và xử lý thông tin.

Để rèn cho con cách học này vô cùng đơn giản, quý phụ huynh có thể tham khảo 3 phương pháp mà TTĐT Toán soroban – Abacus Master tổng hợp được:

  • Sử dụng hình minh họa trong mỗi lần trò chuyện, học bài cùng trẻ
  • Cho bé học cách bộc lộ suy nghĩ của mình thông qua hình ảnh bằng cách cho con vẽ tranh, tô màu.
  • Có thể nói vẽ và tô màu chính là cách tốt nhất để con học tập qua hình ảnh. Cha mẹ hãy cùng thử xem có hiệu quả không nha!
  • toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
    Rèn luyện cho con học qua hình ảnh

Luyện tập tư duy logic – Toán soroban

Theo TTĐT Toán soroban – Abacus Master, Tư duy logic chính là nền tảng cho tất cả suy nghĩ của con người. Điều này đồng nghĩa với việc phát triển tư duy logic chính là cách tốt nhất để rèn luyện trí thông minh cho con.

Một vài phương pháp rèn luyện tư duy logic mà  TTĐT Toán sorobanAbacus Master tổng hợp được. Mời bạn tham khảo:

  • Cho con chơi những trò chơi như: ô chữ, giải câu đố, xếp hình.
  • Khơi dậy niềm say mê đối với các bộ môn khoa học như: toán, vật lý, thiên văn,…
  • Cùng con giải quyết các vấn đề thực tế cuộc sống mà bé gặp phải như:

Trong khi đó, tính sáng tạo của con lại có thể rèn luyện thông qua các trò chơi như: lego, xây dựng, cờ vua, xếp hình,… Ngoài ra phân tích các vấn đề diễn ra xung quanh cùng con cũng là một trong những phương pháp hiệu quả để phát triển khả năng sáng tạo cho trẻ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Rèn luyện khả năng giải quyết các vấn đề cụ thể – Toán soroban

Khả năng giải quyết các vấn đề là phép cộng giữa tư duy logic, tư duy sáng tạo và xử lý cảm xúc. Để rèn luyện cho consự tự tin, bình tĩnh trong các tình huống TTĐT Toán soroban– Abacus Master nghĩ, điều cha mẹ cần làm là để con “rời xa” vòng tay mình nhằm tập cho con khả năng tự xử lý với các vấn đề của bản thân.

Thêm vào đó, thường xuyên trò chuyện, tạo ra cho con những tình huống cần đến sự lựa chọn, tính toán và sáng tạo trong cách xử lý vấn đề cũng là một việc làm hiệu quả giúp bé phát triển khả năng giải quyết vấn đề của mình. Đồng thời TTĐT Toán soroban cho rằng, quý phụ huynh cũng cần dạy cho con cách nhận biết cảm xúc và các phương pháp để xử lý cảm xúc của bản thân cũng như của người khác.

Tham gia các khóa học rèn luyện tư duy – Toán soroban

Phương pháp Toán soroban được thiết kế nhằm giúp trẻ rèn luyện và phát triển tư duy vững chắc ngay từ những bước khởi đầu. Đây được coi là phương pháp giúp trẻ “khai phá” trí thông minh, chỉ số IQ. Hình thành khả năng phân tích, logic, sáng tạo.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Trẻ học Toán soroban vô cùng hào hứng

Toán soroban: Bé phát triển tư duy toán diện

Thay vì chỉ sử dụng 1 bên não bộ để tư duy như các phương pháp thông thường. Toán soroban giúp bé hoạt động đồng thời 2 bên bán cầu não. . Chúng sẽ kiểm tra hoạt động của hai tay cùng lúc. Điều này giúp 2 bán cầu não phát triển cân bằng. Điều mà rất ít phương pháp hiện nay làm được.

Việc sử dụng bàn tính trong Toán soroban bằng cả hai tay còn kích thích sự phát triển của nhiều giác quan. Trong đó phải kể đến thị giác, thính giác, xúc giác. Đồng thời tất cả các cơ của trẻ hoạt động cùng lúc. Và hài hòa trong suốt quá trình học Toán soroban. Bởi trẻ sẽ phải phối hợp cả tay, mắt và trí não. Mới có thể đưa ra được kết quả chính xác. Hàng loạt các hành động như nhớ, tập trung, nhìn, phân tích, đánh giá và kiểm soát trong trí não luôn đi cùng với các phép toán vô cùng nhanh và chính xác.

Kết:

Rèn luyện trí thông minh, khả năng tư duy cho con cái luôn là mối quan quan tâm lớn nhất của bậc làm cha làm mẹ. Ngoài những thông tin mà bài viết đã cung cấp nếu muốn tìm hiểu thêm, bạn có thể ghé thăm trang web của chúng tôi https://abacusmaster.edu.vn/ luôn sẵn sàng chia sẻ và đồng hành cùng bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan