Sáu khả năng được nuôi dưỡng bởi Toán soroban!

Tại đất nước Nhật Bản, Toán soroban là phương pháp học toán tư duy vô cùng đặc biệt và được áp dụng rộng rãi. Toán soroban không phải là phương pháp học toán thông thường, mà trên hết phương pháp này giúp trẻ nuôi dưỡng nhiều khả năng cần thiết. Hãy cùng Abacus Master khám phá 6 khả năng tuyệt vời được nuôi dưỡng bởi Toán Soroban nhé! 

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban, http://bit.ly/2RIEQ8R http://bit.ly/2ROZlRx http://bit.ly/2RM4Z6T http://bit.ly/2RGZ5nm http://bit.ly/2RHsm1q http://bit.ly/2RJnmJn http://bit.ly/2RHspKE
Toán soroban với bàn tính Soroban

Toán soroban: Nâng cao khả năng tập trung

Chúng ta đều biết rẻ đều rất hiếu động, mải chơi dẫn đến việc thiếu tập trung trong học tập. Toán soroban sẽ tối ưu khả năng tập trung của trẻ thông qua những con số và tăng dần mức độ phức tạp. Với áp lực thời gian cùng cường độ hoạt động của 2 bán cầu não, trẻ sẽ luyện được khả năng tập trung cao độ. Điều này lâu dần sẽ hình thành thói quen và khả năng tập trung cho trẻ trong bất cứ việc nào.

Toán soroban: Nâng cao khả năng hình dung và tạo cảm hứng

Cô Kimiko Kawano tại Trường Y Nippon đã chứng minh trong nghiên cứu của mình rằng:  người học Toán soroban sử dụng bộ não phải của họ theo phương pháp tính toán thần kinh soroban. Khả năng hình dung và tạo cảm hứng được cho là đến từ não phải.  Không chỉ sử dụng bàn tính Soroban trực tiếp. Phương pháp này lại sử dụng một bàn tính soroban “ảo” trong tưởng tượng. Nhằm mục đích thực hiện các phép tính cộng trừ một cách nhanh nhất. Nhờ vậy mà Toán soroban được coi là phương pháp giúp trẻ nâng cao khả năng hình dung tưởng tượng và rèn luyện trí não hiệu quả của người Nhật.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban, http://bit.ly/2RIEQ8R http://bit.ly/2ROZlRx http://bit.ly/2RM4Z6T http://bit.ly/2RGZ5nm http://bit.ly/2RHsm1q http://bit.ly/2RJnmJn http://bit.ly/2RHspKE
Trẻ học Toán soroban vô cùng hào hứng

 

Ngoài ra, Giáo sư Toshio Hayashi tại Đại học Quận Osaka đã nhấn mạnh rằng hoạt động ngón tay trong quá trình sử dụng bàn tính giúp các khớp thần kinh được gắn kết với nhau và giúp hình thành mạng lưới noron. Từ đó tạo cảm hứng cho trẻ trong quá trình học Toán soroban cũng như các môn học khác.

Toán soroban: Nâng cao khả năng ghi nhớ

Toán soroban có thể chia thành 2 phương pháp. Phương pháp soroban sự dụng bán cầu não trái và phương pháp soroban sử dụng bán cầu não phải. Trong phương pháp soroban sử dụng não phải, não phải sẽ ghi nhớ câu trả lời đã được xử lý. Thông tin này sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ dài hạn dưới dạng hình ảnh trực quan. Từ đó rèn luyện khả năng ghi nhớ cho trẻ hiệu quả. Trong khi đó phương pháp soroban sử dụng não trái lại là phương pháp ghi nhớ trong thời gian ngắn. Thích hợp cho các cuộc thi sử dụng trí nhớ ngắn hạn.

Toán soroban: Nâng cao khả năng quan sát (Insight)

Khả năng quan sát của trẻ sẽ được cải thiện rất nhiều thông qua chương trình  Toán soroban. Trẻ có thể học cách quan sát các con số  một cách chăm chú và cẩn thận. Bé  được coi là thành công khi có thể khám phá các hoạt động của các con số. Điều này giúp cho trẻ có  khả năng phân tích các khía cạnh khác nhau với việc sử dụng các con số.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban, http://bit.ly/2RIEQ8R http://bit.ly/2ROZlRx http://bit.ly/2RM4Z6T http://bit.ly/2RGZ5nm http://bit.ly/2RHsm1q http://bit.ly/2RJnmJn http://bit.ly/2RHspKE
Toán soroban – phương pháp học ưu việt đến từ Nhật Bản

Toán soroban: Nâng cao khả năng xử lý thông tin

Xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất. Kỹ năng này không thể thiếu trong thế kỉ XXI. Với lượng thông tin khổng lồ như hiện nay thì việc tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh, có chọn lọc là một lợi thế. Toán soroban giúp trẻ nâng cao sự tập trung để xử lý thông tin nhanh chóng và chủ động.

Toán soroban giúp trẻ tăng khả năng xử lý thông tin bằng những con số thông qua các phép tính. Não trái của trẻ sẽ tiếp nhận thông tin chuyển qua não phải xử lý và cho kết quả phép tính chính xác. Trong phương pháp học này các con số sẽ được đọc một cách nhanh chóng mà không có bất kỳ sai sót nào.

Toán soroban: Nâng cao khả năng nghe và đọc nhanh (Đọc và nghe tốc độ)

Toán soroban được coi là phương pháp giúp trẻ nâng cao khả năng nghe và đọc nhanh hiệu quả. Thoạt nghe có vẻ giống như một cách học tập đã lỗi thời. Tuy nhiên đây lại là phương pháp đào tạo “sức mạnh bộ não”  vô cùng hiệu quả. Bởi trẻ sẽ phải tập trung cao độ vào các con số trong Toán soroban trong thời gian ngắn nhất. Bởi có như vậy trẻ mới có thể đưa ra được đáp án chính xác và nhanh chóng.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy Toán soroban tại Việt Nam. Điều này làm cho các bậc phụ huynh gặp khó khăn trong việc tìm kiếm địa chỉ uy tín. Nếu còn đang băn khoăn, chưa tìm được nơi phù hợp cho trẻ. Thì trung tâm Abacus Master Việt Nam là gợi ý hoàn hảo cho phụ huynh và học sinh. Abacus Master là thương hiệu toàn cầu, có mặt trên 27 quốc gia. Abacus Master có hàng trăm trung tâm đào tạo huấn luyện trẻ em môn Toán Trí Tuệ. Sử dụng bàn tính thật và ảo để tính toán ở tốc độ nhanh hơn máy tính với độ chính xác tuyệt đối. Hãy đến với Abacus Master Việt Nam để trẻ có cơ hội phát triển toàn diện nhất.

Bài Viết Liên Quan