Tác hại khôn lường của việc xem tivi đối với trẻ em – Toán tư duy (Part 2)

Công việc cuộc sống hàng ngày bộn bề, bố mẹ lựa chọn cách cho trẻ xem tivi để tránh bị làm phiền, trẻ ngồi ngoan hơn, ăn cơm nhanh hơn. Tuy nhiên, mặt trái của việc cho trẻ xem ti vi rất ít được bố mẹ quan tâm. Tác hại khôn lường của việc xem tivi đối với trẻ em – toán tư duy.

Toán tư duy và những tác hại khôn lường của việc xem tivi

Toán tư duy – Xem tivi quá nhiều có thể cản trở khả năng giao tiếp của trẻ

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, tiếng ồn của tivi ảnh hưởng rất lớn đến khả năng diễn đạt của trẻ nếu tiếp xúc quá nhiều. Bé sẽ cảm thấy bị loạn khi phản xạ âm thanh, khó tiếp cận những âm thanh khác trong cuộc sống từ thiên nhiên. Điều này cản trở khả năng diễn đạt và ảnh hưởng đến việc giao tiếp của trẻ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Khó khăn khi học chung với thầy cô giáo

Với cách diễn đạt trên tivi bằng nhiều hình thức khác nhau, nhịp điệu nhanh, mang tính hoạt họa cao hơn đời thực. Vì thế, cản trở rất lớn khả năng tập trung của con khi học tập trên trường và ngoài đời. Việc học của bé sẽ bị ảnh hưởng rất lớn về chất lượng và điểm số. Ngoài ra, xem tivi cũng khiến trẻ khó chú tâm vào việc học hoặc làm bài tập về nhà.

Toán tư duy – Bé bị ảnh hưởng những thứ tiêu cực từ tivi

Khi trẻ xem tivi quá nhiều và xem những chương trình không phù hợp với độ tuổi, hành vi của trẻ nhỏ sẽ làm ảnh hưởng đến nhân cách của bé. Những năm tháng đầu đời, việc hình thành nhân cách vô cùng quan trọng. Hơn nữa, việc kiểm soát những chương trình mà trẻ xem là rất khó bởi những chương trình không phù hợp vẫn với độ tuổi của trẻ có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Vì thế bạn nên giáo dục trẻ cách lựa chọn chương trình phù hợp với độ tuổi của mình.

Toán tư duy – trẻ dễ mắc bệnh béo phì

Xem tivi nhiều khi còn nhỏ có thể ảnh hưởng xấu đến cân nặng của trẻ. Bởi lúc xem tivi, trẻ rất hay ăn vặt, những món đồ ăn nhanh làm thay đổi cân nặng rất nhanh. Ngoài ra, thời gian vận động của trẻ lại không có. Vì thế, đa số trẻ đều mắc nguy cơ bị thừa cân, béo phù rất cao.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Khả năng cao bị tăng huyết áp

Trẻ em từ 2 – 10 tuổi xem tivi nhiều có nguy cơ bị cao huyết áp hơn 30%. Nếu xem tivi đi kèm với việc không vận động thì con số này tăng lên đến 50%. Vì thế, bạn nên hạn chế thời gian của trẻ xem tivi, thay vào đấy hãy cho trẻ đọc sách, tham gia các môn học bổ trợ hữu ích như toán tư duy tại Abacus Master.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan