Tại sao bạn nên cho con học Toán soroban ở Abacus thay vì tự học tại nhà?

Toán soroban ngày nay đã trở thành phương pháp học ưu việt được áp dụng rộng rãi. Có rất nhiều hình thức giúp trẻ học Toán soroban như học tại trung tâm, tự học tại nhà, học online. Tuy nhiên kết quả cho thấy trẻ học Toán soroban tại các trung tâm, trường học mang lại hiệu quả hơn rất nhiều so với việc tự học tại nhà hoặc học online. Hãy cùng Abacus Master lý giải điều này nhé!

Xem thêm:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Abacus đơn vị đào tạo Toán soroban toàn cầu

Ưu điểm khi cho con theo học Toán soroban tại các trung tâm

Mặc dù phương pháp tự học Toán soroban tại nhà có thể giúp phụ huynh tiết kiệm chi phí học và đi lại. Có thể chủ động thời gian, cho con học bất cứ khi nào. Tuy nhiên phương pháp này cũng có những hạn chế nhất định. Bởi phương pháp tự học đòi hỏi tính tự giác, kỉ luật rất cao và đòi hỏi sự giám sát nghiêm túc thường xuyên của phụ huynh.

Tuy nhiên không phải phụ huynh nào cũng có thể sắp xếp được thời gian kèm cặp con hàng ngày. Đa số những người tự học thường bỏ cuộc nhanh chóng vì không có lịch học cụ thể, không nghiêm túc tuân theo lịch học, không đủ tự giác và lòng kiên trì để tự học.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
lớp học Toán soroban tại Abacus master

Xu hướng tìm kiếm những trung tâm đào tạo Toán soroban

Thay vì vậy, nhiều phụ huynh tìm đến các trung tâm đào tạo Toán soroban cho con theo học. Và số lượng này đang có xu hướng ngày một tăng. Bởi với đặc thù của môn Toán, đặc biệt lại là Soroban phương pháp giúp trẻ phát triển kĩ năng và tư duy. Học Toán soroban trong môi trường có sự hướng dẫn của giáo viên có chuyên môn trẻ sẽ tiếp thu kiến thức và phát triển tư duy có lộ trình, bài bản. Hơn nữa môi trường cạnh tranh tại lớp học sẽ thúc đẩy sự cố gắng của các bé cùng với các bạn trong lớp. Đặc biệt môi trường cạnh tranh là những yếu tố cải thiện khả năng học Toán.

Ngoài ra, lựa chọn chương trình Toán soroban tại các trung tâm cho con chính là bố mẹ đang giúp bé học tập có kế hoạch, tuân thủ theo các nội quy, giúp việc học vào khuôn khổ.

Những hạn chế khi cho con theo chương trình Toán soroban tại các trung tâm

Nhiều phụ huynh lo ngại sẽ gặp phải tình trạng các lớp học tại các trung tâm quá đông, giáo viên khó có thể quan tâm đến từng trẻ, trẻ sẽ không có nhiều cơ hội thực hành, trao đổi. Hơn nữa việc học Toán soroban tại trung tâm con dễ gặp phải áp lực. Học tại các trung tâm tạo cho trẻ tâm lý phải học thêm ngoài giờ, mệt mỏi. Môi trường tại trung tâm lại giống với trên lớp khiến các con cảm thấy áp lực từ nhiều phía: giáo viên, áp lực bài tập về nhà…

Abacus Master khắc phục những hạn chế trên như thế nào?

Song với chương trình Soroban bố mẹ không cần lo lắng vấn đề này. Bố mẹ chỉ cần tìm cho trẻ địa chỉ uy tín học Toán soroban mà thôi. Điển hình như tại Abacus Master, nếu phụ huynh lo lắng rằng lớp học quá đông thì tại các lớp học Toán soroban của Abacus, sĩ số chỉ từ 5-25 học sinh. Đây là con số lý tưởng giúp giáo viên có thể quan tâm đồng đều các học sinh trong lớp.

toán tư duy, toán soroban, toan soroban, toan tu duy, toán trí tuệ

Hơn nữa nếu phụ huynh lo lắng rằng học Toán soroban tại trung tâm sẽ tạo thêm áp lực cho con thì phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm. Bởi tại Abacus Master các con sẽ được tiếp xúc với Toán soroban như một trò chơi trí tuệ, chứ không phải là môn học áp lực. Mỗi giờ học Toán soroban tại Abacus Master đều vô cùng sôi nổi và hào hứng. Các con có điều kiện học mà chơi, chơi mà học, thoải mái sáng tạo, thoải mái tư duy. Không áp lực bài vở, không áp lực điểm số. Chính vì vậy mà các học viên nhí của Abacus Master luôn hào hứng. Mong ngóng, tự giác đến mỗi buổi học mà không cần phụ huynh nhắc nhở .

Abacus Master – môi trường lý tưởng giúp con giỏi Toán soroban

Toán soroban là một chương trình tương đối phổ biến trên thế giới. Vì vậy hiện có rất nhiều đơn vị tại Việt Nam đào tạo Toán soroban. Song Abacus Master vẫn là địa chỉ tin cậy được nhiều phụ huynh lựa chọn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Giống như các môn học khác, chất lượng giảng dạy của các đơn vị không hoàn toàn giống nhau. Học tập tại Abacus Master Việt Nam, có 3 khác biệt sau:

  • Cơ sở vật chất của Abacus Master Việt Nam vượt trội với các đơn vị khác
  • Abacus Master Việt Nam là đại diện độc quyền của Abacus Master toàn cầu. Với hệ thống ở rất nhiều quốc gia mọi châu lục, nên được tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy có thể nói Abacus là đơn vị đào tạo Soroban đạt chuẩn quốc tế.
  • Hiện tại ở Việt Nam, Abacus Master là đơn vị toàn cầu duy nhất. Đang giảng dạy toán Tư duy Abacus nói chung và Soroban nói riêng. Hệ thống toàn cầu giúp Abacus Master có bộ phận học thuật bài bản. Liên tục nâng cấp nội dung giúp việc học tập và rèn luyện ngày càng hiệu quả hơn. Vượt xa các đơn vị chỉ sử dụng cùng một nội dung qua nhiều năm hoạt động. 

 

Bài Viết Liên Quan