Tại sao nên cho bé nghe nhạc và học toan tu duy từ nhỏ?

Âm nhạc từ lâu đã được biết đến với nhiều công dụng tốt cho cơ thể, trí não và tinh thần không kém những gì mà toan tu duy mang lại. Đối với trẻ em, âm nhạc lại đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển tinh thần, thể chất. Hiện nay, nhạc kích thích trí thông minh bên cạnh việc cho bé học toan tu duy đang được nhiều bậc phụ huynh áp dụng. Tuy nhiên, bạn đã thật sự biết hết được những lợi ích to lớn của nhạc kích thích trí thông minh cho trẻ chưa?

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master

Tại sao cần cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc và toan tu duy từ nhỏ?

Có rất nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, âm nhạc cũng như toan tu duy đối với trẻ nhỏ tạo nên sự an toàn và thoải mái. Nghe nhạc thường xuyên ngay từ khi còn nhỏ giúp trẻ tăng cường bộ nhớ, sự chú ý và kỹ năng ngôn ngữ sau này. Một nghiên cứu tại đại học Brigham Young còn chỉ ra rằng, âm nhạc giúp trẻ sinh non phát triển thể chất tốt hơn.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nghe nhạc hay học toan tu duy không chỉ đem lại lợi ích thể chất, mà não bộ cũng có sự phát triển rõ rệt. Khi trẻ còn nhỏ, trẻ thường nhận biết giai điệu của bài hát trước khi hiểu được câu từ. Trẻ bắt đầu di chuyển đến nơi phát ra âm thanh và cố bắt chước theo. Nếu trẻ mới biết đi, trẻ thích nhảy và chuyển động theo nhạc. Ngay từ khi trẻ còn nhỏ, bạn hãy cho trẻ tiếp xúc thường xuyên với âm nhạc. Hãy chọn lựa những bài hát hay những bài toan tu duy khuyến khích việc dùng từ và trí nhớ của trẻ.

Hiện nay, toan tu duy nhận thấy rằng nhiều người đã xây dựng thói quen cho trẻ nghe nhạc ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Đây là hành động tích cực tạo điều kiện tốt cho thai nhi phát triển khoẻ mạnh. Phương pháp này được gọi là thai giáo, nhằm kích thích trí thông minh của trẻ bằng việc cho trẻ giao tiếp với thế giới bên ngoài ngay từ khi còn là thai nhi.

Nhạc kích thích trí thông minh cho trẻ và toan tu duy có tác dụng gì?

Toan tu duy giúp trẻ thông minh hơn

Fran Rauscher và Gordon Shaw là hai nhà nghiên cứu tâm lý học thuộc Đại học California – Irvine Hoa Kỳ đã chỉ ra mối liên hệ chặt chẽ giữa trình độ âm nhạc với việc kiểm soát trình độ toán cao cấp. Âm nhạc  cũng như toan tu duy làm tăng sự thông minh của trẻ đến 46% so với những đứa trẻ không được lớn lên cùng âm nhạc. Sự kết hợp giữa ngôn ngữ , toan tu duy và âm nhạc cũng giúp trẻ thoải mái hơn trong giao tiếp. Đồng thời, phát huy tốt tính sáng tạo của trẻ.

Nhạc và toan tu duy kích thích trí thông minh cho trẻ giúp trẻ khoẻ mạnh hơn

Theo Manoj Kumar- tiến sỹ đến từ trường đại học Alberta của Canada cho biết, âm nhạc và toan tu duy có tác dụng tích cực đối với trẻ sinh non. Nhờ có âm nhạc mà trẻ sinh non có thể hạn chế được những đau đớn mà trẻ gặp phải.

Thai nhi hoặc trẻ sơ sinh sẽ giảm thiểu đáng kể nguy cơ mắc các vấn đề thần kinh nếu được nghe nhạc Mozart hoặc được giáo dục toan tu duy từ nhỏ. Những chứng minh khoa học mà toan tu duy tìm hiểu đã công nhận nhạc Mozart đã có những tác động tuyệt vời đến trạng thái tinh thần của trẻ.

Nhạc và toan tu duy kích thích trí thông minh cho trẻ giúp cải thiện khả năng giao tiếptoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nghe nhạc là quá trình kết nối giữa trẻ với âm nhạc. Nhờ khả năng kết nối với âm nhạc mà trẻ có thể hiểu làm thế nào để kết nối với mọi người, xã hội. Đây là một điều theo toan tu duy vô cùng cần thiết. Theo bác sỹ Dee Joy Coulter, chuyên gia khoa học thần kinh cho biết, những trò chơi tương tác với âm nhạc hoặc trò chơi toan tu duy có thể giúp trẻ nâng cao khả năng ngôn ngữ và từ vựng một cách nhanh chóng. Từ đó, trẻ sẽ trở thành một người có tổ chức và sắp xếp ý tưởng. Đồng thời, trẻ cũng có khả năng giải quyết các vấn đề nhanh chóng.

Toan tu duy – Nâng cao khả năng vận động

Âm thanh và giai điệu của âm nhạc cũng như toan tu duy có khả năng kích thích trẻ vận động một cách vui vẻ. Nhờ vậy, trẻ có khả năng phát triển mạnh về thể chất, khả năng vận động theo như toan tu duy thấy là tốt hơn rất nhiều. Nhiều nghiên cứu thực tế cho thấy, những trẻ được giáo dục sớm về âm nhạc sẽ có khả năng vận động tốt hơn. Ngược lại, những trẻ không được nghe âm nhạc từ nhỏ thường thụ động, kém phát triển thể chất.

Toan tu duy – Nhạc kích thích trí thông minh cho trẻ giúp trẻ tiêu hoá tốt hơn

Những âm thanh thông minh ngoài kích thích trí thông minh, còn kích thích trẻ ăn nhiều hơn. Đồng thời, nó cũng giúp cải thiện hệ tiêu hoá và tăng cường quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, theo như toan tu duy tìm hiểu thì nhờ âm nhạc giúp cải thiện tinh thần của trẻ theo chiều hướng tích cực mà trẻ phát triển khoẻ mạnh và tăng cân tốt.

Bài Viết Liên Quan