Tại sao nên lựa chọn toán tư duy Abacus Master cho trẻ

Rèn luyện toán tư duy cho trẻ đề tài chưa bao giờ hết “nóng”. Tuy nhiên nhiều bậc phụ huynh thực sự lo lắng không biết lên chọn phương pháp học toán tư duy nào phù hợp nhất cho con mình. Một trong nhưng chương trình được nhiều phụ huynh lưu tâm chính là Abacus master.

Tại sao nên lựa chọn toán tư duy Abacus Master cho trẻ?

1. Abacus Master – Thương hiệu uy tín trên toàn thế giới trong ngành giáo dục

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Abacus Master  được biết đến  với chất lượng giáo dục tối ưu hóa bằng bàn tính. Một trong những phương pháp giúp con người rèn luyện và phát triển não bộ. Sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt, Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

Đặc biệt hơn, Abacus được Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về phương pháp giảng dạy.

 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật, theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus chính là thông qua hoạt động này, phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não

2. Phương pháp dạy đặc biệt giúp trẻ rèn luyện khả năng toán học tư duy nhanh nhất

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Với phương pháp tính toán bắt đầu bằng bàn tính thật, Abacus Master giúp trẻ rèn luyện toán tư duy nhanh nhất.

 • Các phép toán cơ bản như cộng, trừ, nhân và chia được giải quyết bằng sự chuyển động đơn giản của hạt tính trong công cụ bàn tính.
 • Bằng cách thực hành thường xuyên với bàn tính Abacus theo chương trình đào tạo, học viên dần hình dung được bàn tính trong não bộ và thực hiện việc tính toán ngay trong đầu mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ trợ giúp nào.
 • Từ đó, một cách gián tiếp, học viên phát triển kĩ năng ghi nhớ bằng phương pháp chụp ảnh thú vị và các khả năng khác do cả bán cầu não trái và phải của trẻ được rèn luyện đúng cách trong suốt chương trình học Abacus.

3. Đạt hiệu quả, lợi ích bất ngờ với Abacus Master

Với Abacus, trẻ được rèn luyện tính tập trung, kỹ năng quan sát, phản xạ nhanh. Chắc chắn điều này hỗ trợ cực kỳ lớn trong việc học tập ở trường và ở nhà. Đặc biệt, với tư duy logic giúp bé hiểu rõ hơn bản chất sự việc. Điều này giúp trẻ hứng thú hơn trong việc tiếp thu các môn học mới một cách hiệu quả hơn.

Ngoài ra, trẻ hiểu rõ mối quan hệ giữa các con số đồng thời tạo nên sự tự tin ở môn toán (môn khó), làm bàn đạp cho các môn tự nhiên khác.

Abacus giúp trẻ rèn luyện, tăng khả năng tập trung 

 • Tập trung chính là bài tập thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ.
 • Với Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

Abacus giúp trẻ rèn luyện khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghĩa gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Xây dựng môi trường phát triển toàn diện cho trẻ

Để trẻ phát triển tốt toán tư duy, cha mẹ cần tạo cho con môi trường phát triển tốt nhất có thể. Bởi điều này sẽ phát triển não bộ tư duy toàn diện hơn.

Bậc phụ huynh cần quan tâm nhiều về chế độ sinh hoạt và học tập của trẻ. Ví dụ: Hãy cùng con tập thói quen ngủ đúng giờ theo từng bước: Uống sữa trước khi đi ngủ, đánh răng hoặc súc miệng nước muối; thay quần áo/ chuẩn bị phòng ngủ; cùng kể chuyện hoặc kể cho con nghe về hoạt động trong ngày, sau đó chúc ngủ ngon và để con tự ngủ. Không nên bế hoặc gối đầu tay, sẽ tạo cho con thói quen hàng ngày không tốt.

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm Abacus Master

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan