Tại sao phụ huynh nên cho con học Toán soroban từ nhỏ?

Những năm trở lại đây, Toán soroban là phương pháp tư duy được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Toán soroban là phương pháp học phù hợp với trẻ trong giai đoạn đầu đời. Hãy cùng tìm hiểu các giai đoạn trong quá trình phát triển của não bộ. Từ đó lý giải vì sao phụ huynh nên cho con học Toán soroban ngay từ khi còn nhỏ. Và độ tuổi nào lý tưởng nhất cho trẻ học Toán soroban. 

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Tại sao phụ huynh nên cho con học Toán soroban từ nhỏ?

Các giai đoạn thần kì trong quá trình phát triển não bộ của trẻ – Toán soroban

Giai đoạn phát triển thần kì nhất của não bộ não là trong giai đoạn từ khi chào đời đến khi bé được 3 tuổi. Trong thời gian này não bộ của bé tạo ra 700 liên kết thần kinh mới mỗi giây. Trong 10 năm đầu đời, số lượng liên kết thần kinh lên đến hàng tỉ tỉ liên kết khác nhau

Đây được coi là thời kỳ phát triển của bán cầu não phải. Lúc này trong não bộ của não có đến hàng trăm tỷ liên kết thần kinh. Số lượng này gấp đôi liên kết của người lớn. Giai đoạn này là giai đoạn mà trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, tập trung bắt đầu phát triển.

 

Bán cầu não trái sẽ phát triển trong thời kỳ này. Lúc này, bé bắt đầu hiểu môi trường xung quanh và có thể đưa ra cách giải quyết cho những vấn đề bé gặp phải hàng ngày.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

Trong giai đoạn này não bộ của bé phát triển, kích thước tương đương với não người lớn. Đây là giai đoạn não trái tiếp tục phát triển thông qua các hoạt động hàng ngày và cách bé học số đếm, thứ tự của sự vật… Mặt khác đây cũng là giai đoạn trẻ tiếp thu kiến thức mới rất nhanh.

Trong giai đoạn này việc phát triển liên kết thần kinh trong bộ não theo cấp số nhân sẽ không còn nữa. Bé sẽ tập trung phát triển về kĩ năng và tri thức. Mặc dù vậy hầu hết quá trình phát triển hoàn thiện não bộ của trẻ vẫn diễn ra bình thường cho đến 14 tuổi.

Giai đoạn đầu đời là giai đoạn vàng giúp con phát triển não bộ, tư duy. Bỏ lỡ giai đoạn này, phụ huynh sẽ lỡ mất một cơ hội to lớn giúp con học tập, nghiên cứu tốt hơn ở giai đoạn trưởng thành. Chính vì vậy nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn Toán soroban như một chìa khóa vàng giúp trẻ phát triển toàn diện trong giai đoạn thần kì này.

Toán soroban – phương pháp lý tưởng giúp trẻ phát triển toàn diện ngay từ nhỏ

Chương trình Soroban là chương trình khoa học đặc biệt đựơc thiết kế cho trẻ 6-12 tuổi – giai đoạn bé tiếp thu cực nhanh. Nhằm giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng của não bộ. Đặc biệt là chức năng của bán cầu não phải. Khi trẻ sử dụng tay để gẩy các hạt tính thực hiện phép tính. Tại não bộ của trẻ sẽ xảy ra sự kết nối giữa dây thần kinh ở các đầu ngón tay với bộ não của trẻ. Kích thích bán cầu não trái thực hiện phép tính. Bán cầu não phải sẽ tiếp nhận thông tin hình ảnh bàn tính Soroban.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán soroban được thiết kế phù hợp với các giai đoạn nhận thức của học sinh. Soroban đi từ tư duy trực quan bằng cách sử dụng bàn tính Soroban đến tư duy bán tưởng tưởng  với bàn tính giấy. Sau cùng là tư duy tưởng tượng với bàn tính ảo trong đầu. Từ đó phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, tập trung… của trẻ

Toán soroban không chỉ đơn giản là công cụ giúp trẻ tính toán nhanh. Mà hơn hết, Toán soroban là phương pháp học kích thích sự phát triển toàn diện của não bộ khi còn nhỏ. Trẻ sẽ cảm thấy bản thân mình tự tin hơn, chủ động hơn trong học tập, hoạt động hằng ngày.

Hãy để con được trải nghiệm khóa học Toán soroban tốt nhất tại Abacus master Việt Nam!

Bài Viết Liên Quan