Tại sao phụ huynh nên cho trẻ tiếp xúc với toán tư duy khi còn bé?

Từ lâu thì toán đã được coi là bộ môn được nhiều phụ huynh dành không ít thời gian, tiền bạc để đầu tư cho con em mình. Tuy nhiên, lại không có nhiều trẻ yêu thích bộ môn khoa học này vì nó quá tẻ nhạt, khô khan và chỉ có những con số, phép toán nhàm chán. Để giúp bé có hứng thú học hơn, phương pháp dạy toán tư duy đã được ra đời. Vậy thì học toán tư duy có thật sự hiệu quả và kích thích sự ham học hỏi của bé? Hãy cùng Abacus Master tìm hiểu nhé!

Học toán tư duy giúp trẻ suy nghĩ độc lập, sắc bén và tự tin hơn

Điều mà toán tư duy mang đến cho trẻ không chỉ là giúp trẻ nhận diện được những con số, các công thức mà điều hướng đến của phương pháp này đó chính là giúp trẻ xây dựng khả năng tư duy logic và có thể tự phân tích, giải quyết vấn đề một cách chính xác.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Học toán tư duy giúp các bé có suy nghĩ sắc bén, toàn diện hơn

Khi trẻ bắt đầu học toán tư duy, trẻ sẽ phải vận dụng và kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để có thể tìm ra kết quả sau cùng. Chính những sự vận dụng và kết hợp này sẽ giúp trẻ hình thành được thứ tự ưu tiên cũng như có thêm kĩ năng trong việc quản lí thời gian, sắp xếp thời gian biểu của mình sau này để mang lại hiệu quả cao nhất.

Toán tư duy không chỉ đơn giản là môn học mà còn là nền tảng giúp trẻ tư duy tốt hơn

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Học toán tư duy ngay từ khi còn bé sẽ là những nền móng vững chắc nhất để bé phát triển sau này

Toán tư duy là một trong những điều vô cùng hữu ích trong việc phát triển trí thông minh của trẻ. Điều này có nghĩa là nếu các bậc cha mẹ có phương pháp khuyến khích trẻ học toán tư duy từ bé và hướng dẫn bé học đúng cách thì các em đó sẽ được phát triển khả năng phân tích, tìm ra bản chất và giải quyết vấn đề tốt hơn so với các bạn cùng trang lứa. Những điều này sẽ theo trẻ trong suốt quá trình học tập và phát triển sau này, giúp trẻ tạo được sự tự tin, nhanh nhạy và thái độ tích cực, ham học hỏi.

Cho trẻ tiếp xúc với Toán tư duy – hành trang tuyệt vời cho bé

Việc cho trẻ tiếp xúc toán tư duy từ bé là một trong những hành trang tốt nhất mà bố mẹ trang bị cho bé. Thế nhưng, trước sự ra đời mạnh mẽ, liên tục của hàng loạt trung tâm dạy toán tư duy thì nhiều bậc phụ huynh khá hoang mang để có thể tìm được một trung tâm uy tín cho con em mình theo học. Cũng nhiều phụ huynh khác bộc lộ lo lắng về chương trình học toán tư duy tại các trung tâm có nặng quá không, hay có theo sát chương trình bé học trên lớp không, chất lượng giảng viên cũng như cơ sở vật chất ra sao, có thật sự như quảng cáo hay không.

Trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master – xóa tan mọi nỗi lo của phụ huynh

Hiểu được nỗi lòng và sự lo lắng của các bậc cha mẹ luôn mong muốn cho con em một môi trường học tập và giáo dục tốt nhất thì Trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master với mục tiêu giải phóng thiên tài trong bé cam kết mang đến cho bé những cơ hội học tập, rèn luyện với phương pháp học toán tư duy đúng chuẩn quốc tế. Phương pháp học toán tư duy được lồng ghép giữa học và chơi, giúp kích thích sự ham học hỏi, tìm tòi, khám phá của trẻ từ đó có thể giúp trẻ tự tin hơn và khai phá những khả năng còn tiềm ẩn trong mỗi bé một cách hiệu quả nhất.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm khi cho con theo học toán tư duy tại trung tâm Abacus Master

Một phụ huynh khi cho con theo học tại trung tâm Abacus Master đã chia sẻ rằng chị thấy con mình khi học tại đây được làm quen, tiếp xúc với toán tư duy một cách vô cùng tự nhiên, hào hứng nhưng lại không có quá nhiều áp lực như phương pháp học truyền thông. Học toán tư duy thông qua các giáo cụ cũng như trò chơi, tình huống toán học hay bài hát, câu chuyện giúp các con hoạt bát, phát triển khả năng tư duy cũng như ngôn ngữ hơn hẳn so với bình thường.

Toán tư duy – kết luận

Ngoài ra, khi đến với Abacus Master, các phụ huynh cũng có thể hoàn toàn yên tâm về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Các học sinh sẽ được kiểm tra đầu vào để xác định khả năng tư duy cũng như năng lực hấp thu kiến thức để có thể xác định được những kế hoạch học tập riêng biệt để có thể giúp bé học tập tốt hơn. Từ đó, bạn sẽ thấy được kết quả học của bé tốt lên theo từng ngày.

Bài Viết Liên Quan