Tạo lối sống tích cực cho con với toán tư duy

Suy nghĩ tiêu cực hay suy nghĩ tích cực ảnh hưởng rất lớn từ cách dạy dỗ ngay từ còn bé. Chúng ta hoàn toàn có thể tự rèn luyện để trở thành người có lối sống tích cực. Và từ đây, bạn có thể tạo lối sống tích cực cho con mình. Phương pháp kết hợp mang hiệu quả cao nhất chính là toán tư duy.

Rèn luyện lối sống tích cực cho con mỗi ngày với toán tư duy

Khuyến khích tính lạc quan mỗi ngày

Chuỗi thói quen tích cực là công cụ tuyệt vời giúp con có lối sống tích cực.  Có rất nhiều bằng chứng khoa học chứng minh rằng thực hiện thói quen thường xuyên sẽ làm tăng tinh thần, thể chất.  Ngoài ra, những thói quen đấy sẽ mang lại cho bé những giấc mơ vui vẻ. Và nó nuôi dưỡng  những ngày tươi sáng và rạng rỡ phía trước cho con bạn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Rèn luyện tư duy logic, lối sống tích cực

Với toán tư duy Abacus Master – phương pháp giảng dạy được áp dụng nhiều ở đa số quốc gia lớn. Dụng cụ chính mang đến  chất lượng cho toán tư duy là bàn tính. Đặc biệt với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt, Abacus Master mang đến nhiều lợi ích phát triển cho trẻ.

Phương pháp tính toán, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu. Và bé thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc. Nhờ đấy, trẻ tư duy nhanh hơn, tự tin hơn trong cuộc sống. Kết hợp với các dạy từ bố mẹ, bé dần dần sẽ có lối sống tích cực hơn.

Ngoài ra, các ứng dụng theo logic của tâm trí để giải quyết một vấn đề cụ thể. Càng nhiều thời gian với toán học sẽ luôn giúp cho bộ não được rèn luyện và trở nên nhạy bén hơn.

Cách dạy con suy nghĩ lạc quan, sống tích cực nhờ kiến thức từ toán tư duy

Để con có suy nghĩ lạc quan, tích cực trong cuộc sống, bạn chắc chắn phải hiểu rằng: hãy bắt đầu từ những hoạt động nhỏ và quen thuộc hàng ngày. Với lối suy nghĩ logic nhờ toán tư duy, trẻ sẽ tự hình thành nhận biết những tác động xung quanh mình.

  • Hãy luôn mỉm cười với trẻ cho dù bạn cảm thấy mệt mỏi
  • Dạy trẻ cách nhìn cuộc sống bằng nhiều góc nhìn nhưng với con mắt tích cực
  • Thái độ, thói quen sống tích cực như: ăn uống điều độ, đọc sách mỗi ngày, chơi thể thao,…

Tất cả những điều trên, trẻ sẽ tự tư duy, phán đoán, học tập theo cách riêng của mình. Chắc chắn rằng, con sẽ luôn nhìn cuộc sống theo hướng tích cực như đã được cha mẹ dạy bảo.

Phụ huynh – Bác sĩ tâm lý tuyệt vời của trẻ

Chắc chắn, trẻ sẽ thắc mắc rất nhiều về những điều bé học được từ cuộc sống nhờ lối tư duy logic của toán tư duy. Vì thế, cha mẹ cần kiên nhẫn giải thích các câu hỏi của bé sao cho phù hợp với ý nghĩ tích cực nhất.

Ví dụ, khi bé nói rằng ai đó đã lấy mất con búp bê của mình, bạn hãy nói với bé rằng “Có thể người đó rất yêu thích con búp bê đó, và chăm sóc cẩn thận cho con đấy”.

Toán tư duy – Phụ huynh cần tạo dịp vui để hiểu rõ con mình hơn

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nếu bạn muốn biết con đang có suy nghĩ tích cực hay tiêu cực, bạn cần phải hỏi. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải hỏi một cách tế nhị nhất. Dịp đi chơi, lễ tết, sinh nhất chính là cơ hội vàng của bạn. Bạn sẽ hơn về con từ những mảnh ước trong những buổi lễ, sinh nhật,.. Từ đấy, bạn sẽ lựa chọn cách ứng phó tốt nhất. Giúp trẻ có lối sống tích cực hơn.

Hình thành thói quen viết nhật ký, hộp điều ước cho bé như thói quen học toán tư duy

Viết nhật ký – Thói quen tốt để giúp bé nhìn lại một ngày trôi qua như thế nào. Với tư duy tính toán, suy nghĩ được rèn trong quá trình học toán tư duy, trẻ sẽ hiểu một ngày như nào. Từ đó, trẻ biết cách sắp xếp hoạt động của mình sao cho hợp lý nhất.

Tạo cách sống tốt, cách đối nhân xử thế luôn tốt bụng hơn

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ngoài những chương trình học bổ trợ như toán tư duy, học năng khiếu,…. Phụ huynh nên cho con tham gia nhiều hoạt động tình nguyện. Để từ đấy, trẻ có thể hiểu được giá trị của cuộc sống. Con sẽ tự nuôi dưỡng ước mơ xây dựng tương lai tương đẹp cho bản thân. Và quan trọng là thái độ đối xử với những người sinh ra có số phận kém may mắn.

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan