Thời điểm vàng để dạy tư duy sáng tạo cho trẻ – Toán soroban

Ba mẹ có biết, khả năng tư duy sáng tạo của một đứa trẻkhông phải do bẩm sinh. Điều này được ảnh hưởng phần lớn bởi môi trường sống và cách giáo dục. Theo trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master tổng hợn được thì từ  0-10 tuổi là thời kỳ vàng quyết định rất lớn đến trí thông minh, khả năng tư duy. Cũng như năng lực sáng tạo sau này của trẻ. Chính vì vậy mà ba mẹ nên tận dụng thời điểm này để giúp con phát triển tư duy tốt nhất. 

Tư duy sáng tạo phải được dạy trước khi trẻ 10 tuổi – Toán soroban

Giai đoạn 1: Từ 0-3 tuổi (bộ não hoàn thiện 80%) – Toán soroban

Đây là giai đoạn bé có khả năng học tập tốt nhất, khả năng nhớ, liên tưởng,…là vô hạn. Giai đoạn này cũng đồng thời quyết định sự hình thành về tính cách và năng lực của một đứa trẻ. Phần lớn chúng ta đều cho rằng một đứa trẻ chỉ 0-3 tuổi thì không biết gì. Mặc nhiên coi việc giáo dục trẻ là bắt đầu khi trẻ đi mẫu giáo hoặc vào lớp 1 trở đi mới chú trọng. Thực tếtheo trung tâm đào tạo Toán soroban tổng hợp được. Các nghiên cứu lại cho thấy phát triển trí tuệ của trẻ sau 4 tuổi là đã quá trễ. Đợi đến khi vào lớp 1 thì càng khó thay đổi nhiều được trí tuệ hay khả năng của trẻ.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Tư duy sáng tạo phải được dạy trước khi trẻ 10 tuổi – Toán soroban

Giai đoạn 2: Từ 4-6 tuổi – Toán soroban

Đây là giai đoạn bé có sự phát triển vượt bậc về các kỹ năng, ngôn ngữ và năng khiếu.

Những điều này sẽ giúp bé vận dụng và phát huy khả năng tư duy sáng tạo. Nếu phụ huynh muốn định hướng nghề nghiệp cho con trong tương lai. Thì đây là thời gian tốt nhất để khơi dậy niềm yêu thích cho con. Và bổ sung các kỹ năng cần thiết ngay hôm nay.

Giai đoạn 3: Từ 7-10 tuổi – Toán soroban

Giai đoạn này não bộ của bé phát triển rất ít. Vì thế nên thái độ và môi trường sẽ là yếu tố quan trọng giúp trẻ cải thiện khả năng tư duy sáng tạo trong giai đoạn này. Trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master khuyên bạn hãy tạo một môi trường học tập hứng khởi, khuyến khích trẻ tự học. Đặc biệt hãy luôn ghi nhận những nỗ lực sáng tạo của con. Ngoài ra trong giai đoạn này ba mẹ nên cho con tham gia vào các khóa học tư duy. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Toán soroban – bí quyết giúp trẻ phát triển tư duy toàn diện

Phát triển trí não có mối quan hệ mật thiết đến sự phát triển tư duy của trẻ. Chương trình Toán soroban được nghiên cứu là chương trình giúp trẻ phát triển tư duy và não bộ. Với những lý do sau:

  • Chương trình Toán soroban được thiết kế dành riêng cho trẻ trong độ tuổi từ 5-12.
  • Phương pháp Toán soroban là sự phối hợp giữa việc sử dụng đôi tay và hai bán cầu não. Điều này diễn ra trong suốt quá trình tính toán. Hoạt động điều khiển các hạt bàn tính bằng hai tay sẽ kích thích sự phát triển của toàn bộ bộ não.
toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
lớp học Toán tư duy tại Abacus master
  • Việc sử dụng bàn tính trong Toán soroban bằng cả hai tay còn kích thích sự phát triển của nhiều giác quan. Trong đó phải kể đến thị giác, thính giác, xúc giác. Đồng thời tất cả các cơ của trẻ hoạt động cùng lúc và hài hòa trong suốt quá trình học Toán soroban. Bởi trẻ sẽ phải phối hợp cả tay, mắt và trí não mới có thể đưa ra được kết quả chính xác. Hàng loạt các hành động như nhớ, tập trung, nhìn, phân tích, đánh giá và kiểm soát trong trí não luôn đi cùng với các phép toán vô cùng nhanh và chính xác.
  • Trong Toán soroban 2 bán cầu não được sử dụng liên tục. Chúng sẽ kiểm tra hoạt động của hai tay cùng lúc. Điều này giúp 2 bán cầu não phát triển cân bằng. Điều mà rất ít phương pháp hiện nay làm được.

Địa chỉ uy tín học Toán soroban?

Abacus Master Việt Nam là đại diện độc quyền của Abacus Master toàn cầu, với hệ thống ở rất nhiều quốc gia mọi châu lục, nên được tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy có thể nói Abacus là đơn vị đào tạo Toán soroban đạt chuẩn quốc tế. 

Chương trình Toán soroban tại Abacus Master tiếp nhận tất cả học viên từ 6-12 tuổi có trạng thái tâm lý bình thường. Bản thân yêu thích môn Toán soroban, sẵn sàng tiếp nhận kiến thức và dành thời gian luyện tập theo hướng dẫn của giáo viên. Trẻ sẽ  được phân chia lớp học Toán soroban theo xuất phát điểm,  theo trình độ trước, lứa tuổi sau.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Lớp học Toán soroban tại Abacus Master

Hiện tại ở Việt Nam, Abacus Master là đơn vị toàn cầu duy nhất đang giảng dạy toán Tư duy Abacus nói chung và Toán soroban nói riêng. Hệ thống toàn cầu giúp Abacus Master có bộ phận học thuật bài bản. Liên tục nâng cấp nội dung trong chương trình Toán soroban. Từ đó giúp việc học tập và rèn luyện ngày càng hiệu quả hơn. Vượt xa các đơn vị chỉ sử dụng cùng một nội dung qua nhiều năm hoạt động.

Kết:

Bất kì giai đoạn nào trong thời kỳ từ 0 – 10 tuổi đều vô cùng quý giá.  Nếu bỏ qua giai đoạn này ba mẹ đã bỏ sót, trẻ sẽ mất đi cơ hội phát triển toàn diện. Đừng để sự chần chừ, làm gián đoạn quá trình phát triển của trẻ. Có thể con chưa đủ may mắn để sinh ra thiên tài, nhưng chỉ cần bù đắp điều đó bằng tình thương yêu cùng phương pháp nuôi dạy đúng cách. Trung tâm đào tạo Toán soroban – Abacus Master tin rằng con bạn  sẽ dần bộc lộ năng khiếu thiên bẩm và tỏa sáng trong tương lai không xa.

Bài Viết Liên Quan