Toán Abacus Là Gì? Tại sao nên học Toán trí tuệ Abacus?

Toán trí tuệ Abacus đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm vì những lợi ích đặc biệt đối với sự phát triển của trẻ. Trong bài viết này, hãy cùng Abacus Master tìm hiểu Toán Abacus là gì và những lợi ích của việc học toán trí tuệ. 

Toán Abacus là gì ?

Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật có nguồn gốc xa xưa. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.

Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus chính là thông qua hoạt động này, phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não

Nhật Bản – cường quốc hàng đầu thế giới đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ, cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.

Đó là một trong những lý do mà Nhật Bản luôn là nước có chất lượng nhân sự hàng đầu thế giới và luôn đưa ra những sản phẩm mang tính sáng tạo và ứng dụng công nghệ cực kỳ cao.

Chỉ cần tưởng tượng bao nhiêu thời gian con bạn bỏ để tính phép toán 64,839 + 87,456 + 98,326 – 23,569? Bạn có tin 1 đứa trẻ 6 tuổi có thể tính nhẩm phép toán này trong nháy mắt. Hơn thế nữa, không chỉ 1 mà rất nhiều trẻ em đang làm được điều này.

Nguyên lý đào tạo của Toán Abacus

  • Các phép toán cơ bản như cộng, trừ, nhân và chia được giải quyết bằng sự chuyển động đơn giản của hạt tính trong công cụ bàn tính.
  • Bằng cách thực hành thường xuyên với bàn tính Abacus theo chương trình đào tạo, học viên dần hình dung được bàn tính trong não bộ và thực hiện việc tính toán ngay trong đầu mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ trợ giúp nào.
  • Từ đó, một cách gián tiếp, học viên phát triển kĩ năng ghi nhớ bằng phương pháp chụp ảnh thú vị và các khả năng khác do cả bán cầu não trái và phải của trẻ được rèn luyện đúng cách trong suốt chương trình học Abacus.

Học toán trí tuệ Abacus có tác dụng gì cho não bộ?

Giống như bất kỳ cơ quan khác của cơ thể con người, bộ não của chúng ta cũng cần tập thể dục thường xuyên để giữ cho nó sẵn sàng và nhạy bén.

Toán học và toán trí tuệ Abacus cung cấp các bài tập lý tưởng cho bộ não của chúng ta. Toán học là các ứng dụng theo logic của tâm trí để giải quyết một vấn đề cụ thể. Càng nhiều thời gian với toán học sẽ luôn giúp cho bộ não được rèn luyện và trở nên nhạy bén hơn.

Điều này đơn giản là lý do tại sao một đứa trẻ giỏi toán học  thì có thể giải quyết các môn khác tương đối dễ dàng.

Học toán trí tuệ Abacus có lợi gì cho trẻ từ 4 – 12 tuổi?

Với sự phát triển của công nghệ, hầu hết các trẻ em đang phụ thuộc vào máy tính để giải quyết các vấn đề toán học, thậm chí toán học cơ bản.

Bị lệ thuộc vào máy tính điện tử, trẻ đang bỏ qua các cơ hội đó để giải quyết các phép tính bằng cách tính nhẩm hay sử dụng bộ não để tính.

Và kết quả là, theo một cách tự nhiên, não bị từ chối để được luyện tập và trở nên thông minh, nhạy bén.

Trẻ em luyện tập toán Abacus sẽ có được những lợi ích sau so với các bạn cùng lứa học toán theo cách truyền thống:

  • Khả năng tính nhẩm siêu việt mà không một máy tính bỏ túi nào theo kịp
  • Phát triển khả năng sáng tạo
  • Tăng cường sự tập trung
  • Cải thiện trí nhớ
  • Ổn định cảm xúc
  • Tự tin
  • Cân bằng hai bán cầu não

HƠN 3,000 HỌC SINH TỪ 6 – 12 TUỔI ĐÃ HỌC TOÁN TRÍ TUỆ TẠI ABACUS MASTER VIỆT NAM

 >> ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI HỆ THỐNG TRUNG TÂM TOÁN TRÍ TUỆ ABACUS MASTER

Bài Viết Liên Quan