Tìm hiểu về những lợi ích tuyệt với của toan tu duy Finger Math

Trong nền giáo dục tiên tiến hiện nay, có rất nhiều các phương pháp giáo dục toán học hiện đại giúp cho trẻ tiếp thu tốt môn học khô khan này. Một trong những phương pháp được các nước tiên tiến trên thế giới ưa chuộng chính là học toan tu duy Finger math.

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master

Cùng  Abacus Master tìm hiểu toan tu duy Finger math là gì?

Toan tu duy Finger math có nguồn gốc từ Hàn Quốc, là phương pháp học toan tu duy qua việc tính nhẩm bằng ngón tay. Phương pháp học toan tu duy Finger math tương tự như phương pháp soroban, sự khác nhau lớn nhất là phương pháp Finger math sử dụng ngón tay để làm các thuật toán cộng trừ trong phạm vi dưới 100 còn Soroban lại sử dụng một bàn tính soroban tưởng tượng để có thể cộng trừ nhanh phạm vi không giới hạn.

Lợi ích khi học với toan tu duy Finger mathtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán là một trong những môn học giúp con người rèn tính tư duy, suy luận logic,… thế nhưng nó cũng là một trong những môn học khó nhằn. Bắt đầu từ năm 3 tuổi, trẻ con đã được làm quen với các con số, so sánh ít nhiều hay các phép toán đơn giản. Nhiều trẻ ngay từ đầu đã gặp cản trở với những con số dẫn đến tự ti, tiếp thu kém, tư duy không nhạy bén.

Đây cũng là một trong những nỗi lo của các ông bố bà mẹ có con nhỏ. Vậy hãy cùng Abacus Master tìm hiểu toan tu duy Finger math có lợi ích gì khiến những nước tiên tiến áp dụng nhiều đến vậy để giải quyết những rắc rối trên.

Toan tu duy Finger math xây dựng tình yêu toán học trong trẻ

Trước tiên, phải kể đến việc phương pháp học toan tu duy Finger math sẽ giúp trẻ tránh được việc học toán một cách thuộc lòng. Đây chính là sai lầm của nhiều phụ huynh Việt Nam. Chúng ta sẽ thấy những hình ảnh quen thuộc khi một đứa trẻ bị cha mẹ liên tục bắt nhắc lại các phép tính cộng, trừ, nhân, chia. Não bộ của trẻ còn quá nhỏ để tập trung cao độ vào một vấn đề không hấp dẫn.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Thường việc bắt con đọc thuộc lòng chỉ khiến trẻ mất nhiều thời gian để học và căng thẳng, bối rối hơn với môn học này, phụ huynh đôi khi cũng mất kiềm chế khi thấy con em mình tiếp thu chậm. Giải pháp tối ưu nhất chính là đưa ra phương pháp dạy bé học toan tu duy Finger math, khiến bé có thể hiểu vấn đề căn bản của toán học, hứng thú với toán.

Khi bé học toan tu duy Finger math, bé có thể rèn luyện được tính tập trung cao độ

Lợi ích tiếp đến của phương pháp học toan tu duy Finger math chính là việc giúp bé rèn luyện được sự tập trung cao độ.  Học Finger math là phương pháp giúp người học có thể cộng trừ liên tiếp nhiều số với nhau. Việc thực nhiện nhiều phép toán một lúc kết hợp hoạt động cơ thể sẽ giúp bé phải tập trung cao độ. Phương pháp Finger math  có thể hiểu đơn giản như một quy luật logic.

Chính vì vậy toan tu duy Finger math không đòi hỏi tư duy người học cao hơn mức bình thường. Chỉ cần bé hiểu được quy luật ấy thì việc tính toán sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Một khi nắm được quy luật thì bé sẽ ngày càng tập trung nhiều hơn nữa vào các phép toán được đặt ra. Qua đó không chỉ kỹ năng tính toán được tăng lên mà tinh thần tập trung cũng được phát triển tối đa.

Khi học toan tu duy Finger Math, trẻ sẽ không còn hội chứng sợ toán họctoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toan tu duy Finger math đã chứng minh được hiệu quả qua việc đem lại nhiều lợi ích cho trẻ và được các nước tiên tiến đón nhận. Phương pháp này được các chuyên gia khuyên dùng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Trẻ em được tiếp xúc với phương pháp này từ nhỏ sẽ tránh được “Hội chứng sợ học môn Toán” – Dyscalculia .

Học toan tu duy Finger Math tại Abacus Master

Nhiều ông bố bà mẹ đã tự tìm hiểu phương pháp toan tu duy Finger math hoặc soroban qua mạng để dạy con tại nhà vì hiện nay việc đào tạo phương pháp này ở các trung tâm giáo dục chưa có nhiều. Đây cũng là một cách hiệu quả giúp con tự tin với toán học. Thế nhưng cha mẹ cũng phải bỏ một thời gian đáng kể tìm hiểu về phương pháp toan tu duy Finger math, cũng như lộ trình giảng dạy, phương pháp truyền đạt khiến cho con bạn tiếp thu bị hạn chế nếu gặp sai sót.

Vậy nên, hiện nay các bậc phụ huynh có thể giải quyết những nỗi lo đó nhờ Abacus Master. Bạn có thể yên tâm cho con học toan tu duy tại đây để có thể hoàn thiện và phát triển tư duy của bé một cách tốt nhất!

Bài Viết Liên Quan