Tìm hiểu về phương pháp học toán tư duy Finger Math

Finger Math là phương pháp giúp bé học toán tư duy bằng việc tính nhẩm bằng ngón tay. Môn học này giúp các bé mẫu giáo và tiểu học để bé có thể thực hiện các phép toán cộng trừ nhanh trong phạm vi từ 0-99 mà không cần dùng bất kì sản phẩm hỗ trợ nào như giấy bút hay que tính. Đây là phương pháp giúp bé học toán hiệu quả đã được áp dụng rất thành công ở nhiều nước trên thế giới.

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

toán tư duy Finger Math – bước đệm của những thiên tài

Với việc học toán tư duy Finger Math, bé sẽ được học cách kết hợp một cách hoàn hảo các hình ảnh lên xuống của bàn tay cũng như các con số để tính toán. Điểm khác biệt và độc đáo của phương pháp này là bé có thể đếm và cộng trừ đến hai con số (trong phạm vi từ 0-99), so với bình thường bé chỉ có thể đếm và cộng trừ trên bàn tay trong phạm vi 0-10. Bé còn có thể cộng trừ liên tiếp nhiều số với nhau.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ví dụ 45 – 24 + 52 – 18 – 29 + 13. Miễn là kết quả khi bạn thực hiện phép tính bằng toán tư duy này nhỏ hơn 100. Đáp án sẽ luôn chính xác mặc dù phương pháp thực hiện toán tư duy này cực kỳ đơn giản và không hề đòi hỏi tư duy hơn mức bình thường ở trẻ.

Việc thao tác tính toán bằng các ngón tay là sự phối hợp nhịp nhàng giữa cơ thể và tư duy, điều này giúp bé có thể phát triển cân bằng cả hai bán cầu não, bé sẽ yêu thích và không còn sợ khi học toán tư duy  nữa. Có thể nói đây là phương pháp hiệu quả đối với tất cả các bé, đặc biệt là các bé chậm và yếu khi học toán.

Học toán tư duy Finger Math có tác dụng thế nào với bé?

Việc học toán theo phương pháp truyền thống đối với trẻ thường bị coi là áp lực vô hình, làm trẻ cảm thấy sợ học toán. Nhưng với toán tư duy Finger Math, toán lại là một trò chơi vô cùng thú vị. Không cần giấy bút, không cần que tính, các bé dễ dàng tính nhẩm trong phạm vi 0 – 99 chỉ với 10 ngón tay. Học toán tư duy bằng Finger Math sẽ giúp các bé:toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

  • Có thể làm toán thành thạo mà không cần sự trợ giúp.
  • Tốc độ tính nhẩm của bé thông qua việc học toán tư duy bằng phương pháp này có thể sánh bằng hoặc nhanh hơn so với tốc độ nói của người lớn.
  • Việc bé học toán tư duy thông qua việc tính toán bằng các ngón tay của mình sẽ giúp hai bán cầu não hoạt động cân bằng, tư duy nhanh nhạy và linh hoạt.
  • Tăng cường khả năng tập trung của bé.
  • Bé hứng thú học tập hơn sau khi học toán tư duy.
  • Có thể vận dụng các kĩ năng học toán vào những môn học khác.
  • Giúp bé nuôi dưỡng tình yêu toán học với toán tư duy.
  • Tính cách của bé tiến bộ vượt bậc so với ban đầu và trở nên tự lập hơn.

Như vậy có thể nói, phương pháp học toán tư duy Finger Math đã mang lại rất nhiều hiệu quả cho trẻ, không chỉ riêng về mặt toán học.

Phương pháp dạy bé học toán tư duy Finger Math

Bố mẹ có thể hướng dẫn còn học toán tư duy tại nhà thông qua các phần mềm học toán, mỗi ngày 15-20 phút tiếp xúc với máy tính, để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé nhé!toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Hãy để ý rằng, các bé sẽ học toán tư duy rất nhanh nếu bố mẹ biết cách biến việc học với các ngón tay thành một trò chơi và đố bé thường xuyên. Trẻ em rất thích chơi đố. Đặc biệt, bố mẹ chỉ cho hai bé cùng một lúc thì hiệu quả sẽ tăng lên rõ rệt.

Nếu các bậc phụ huynh chịu khó mỗi ngày dành 30 phút để hướng dẫn bé học toán tư duy (20 phút học online trên máy tính + 10 phút thực hành đố bé), thì thông thường khoảng 2 tuần các bé 6-8 tuổi sẽ cộng, trừ nhanh và thành thạo. Lúc ấy làm toán đối với bé sẽ chỉ là một trò chơi vui vẻ.

Vì sao các bậc phụ huynh tin tưởng chọn cho bé học toán tư duy Finger Math để giúp con giỏi toán?

Đây là phương pháp dạy toán được ưa chuộng hàng đầu trên thế giới, hàng triệu bố mẹ đã áp dụng thành công, trong đó có hơn 2000 bố mẹ Việt đã tin dùng cho con mình. Ngay cả những người nổi tiếng, những người của công chúng, dù có rất ít thời gian bên cạnh con cái nhưng họ vẫn mong muốn con mình giỏi giang.

Rất nhiều phụ huynh khi biết đến chương trình dạy trẻ học toán bằng Finger Math này đều rất tâm đắc. Chi phí cho bé học bộ môn tại trung tâm khá rẻ, nhưng hiệu quả mang lại sẽ làm bạn bất ngờ. Bạn sẽ thấy con mình trưởng thành và thông minh hơn từng ngày!

Bài Viết Liên Quan