Tìm hiểu về phương pháp học toan tu duy Soroban và lợi ích của chúng

Ngày nay, khi các công cụ tính điện tử ngày càng chiếm ưu thế, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, hay chiếc máy tính cầm tay, laptop,… người ta có thể tính toán một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, sẽ là thiếu sót nếu bạn không biết đến phương pháp tính nhẩm rèn luyện trí não nổi tiếng toan tu duy soroban ở Nhật Bản này. Hãy cùng toan tu duy Abacus Master tìm hiểu về phương pháp tính nhẩm soroban thông qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master

Phương pháp học toan tu duy Soroban là gì?

Phương pháp toan tu duy Soroban là phương pháp tính nhẩm dựa trên một bàn tính cổ. Soroban xuất xứ từ Trung Quốc nhưng lại rất thịnh hành tại Nhật Bản từ những năm 1600 trở đi. Có thể nhận định, soroban là bàn tính cổ dùng để tính toán phổ biến nhất thời bấy giờ tại châu Á. Hiện nay, toan tu duy soroban cũng đang rất thịnh hành ở Nhật Bản với nhiều cuộc thi khác nhau, tạo nên những kỷ lục hiếm thấy về tính nhẩm.

Phương pháp toan tu duy Soroban có lợi ích gì?

Đối với những phương pháp toán học thông thường, khả năng tính toán các con số thường không nhanh và chuẩn xác. Riêng đối với phương pháp tính bằng toan tu duy soroban, bạn sẽ cảm nhận được những lợi ích bất ngờ mà nó đem lại.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ở tại Nhật Bản, học sinh được tiếp cận với phương pháp học toan tu duy soroban từ rất sớm. Vì theo quan niệm của người Nhật, phương pháp tính nhẩm soroban giúp con người rèn luyện cả hai bán cầu não trái và não phải.

Công dụng đáng kinh ngạc của bàn tính soroban trong toan tu duy

Mặc dù là một công cụ tính toán trong thời kỳ cổ đại nhưng với chiếc bàn tính này bạn có thể tính toán với bất kỳ phép tính cơ bản nào với tốc độ nhanh đáng kinh ngạc. Bàn tính soroban trong toan tu duy là một trong những công cụ duy nhất có thể cạnh tranh được với công cụ tính toán trong thời đại kỹ thuật số ngày này.

Bàn tính toan tu duy soroban ngày càng được sử dụng rộng rãi tại Nhật và được coi là công cụ giáo dục tuyệt vời cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ. Nắm vững được những nguyên tắc và kỹ thuật tính nhẩm thông qua sự dịch chuyển của hình ảnh các hạt bàn phím, bạn và đặc biệt là trẻ nhỏ sẽ phát triển khả năng tính nhẩm siêu tốc. Đây là lợi ích tuyệt vời mà toan tu duy soroban mang lại.

Bàn tính của phương pháp toan tu duy soroban có cấu tạo như thế nào?

Bàn tính của toan tu duy Soroban được du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây và được nhiều trường học ứng dụng vào việc dạy toán cho trẻ em. Chiếc bàn tính này được sử dụng trong phương pháp toan tu duy soroban giúp trẻ rèn luyện trí thông minh, cách tính nhẩm ảo đồng thời kích thích sự phát triển của cả não trái lẫn não phải. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người vẫn chưa biết chính xác về cấu tạo cũng như cách sử dụng bàn tính soroban.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bàn tính soroban là một khung chữ nhật bằng gỗ, có thanh ngang ở giữa phân chia làm 2 phần. Thanh ở giữa hai phần trên và dưới là một thanh ngang gọi là xà giữa. Các cột dọc trên bàn phím soroban bao gồm các hạt có thể di chuyển lên xuống trên đó.

Trẻ tính toán nhanh, chuẩn xác hơn với phương pháp học toan tu duy soroban

Phương pháp tính nhẩm bằng toan tu duy Soroban sẽ giúp trẻ em tính toán nhanh nhạy hơn, đồng thời phát triển tư duy tốt hơn. Đối với những người chưa từng học qua phương pháp tính nhẩm Soroban sẽ cảm thấy vô cùng ngạc nhiên và khâm phục.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Những cuộc thi toan tu duy được tổ chức tại Nhật Bản tạo nên đẳng cấp riêng cho phương pháp tính nhẩm soroban. Những cuộc thi tính nhẩm soroban này đều được chứng nhận trên thế giới và ghi vào sách kỷ lục Guinness.

Làm sao để sử dụng bàn tính của phương pháp toan tu duy soroban?

Như đã đề cập ở trên, với công dụng đặc biệt của bàn tính soroban nhưng không phải phụ huynh nào cũng hiểu và sử dụng soroban đúng cách cho con trẻ của mình.  Bạn hoàn toàn có thể cho trẻ đến Abacus Master để trẻ có thể làm quen với phương pháp học toan tu duy cực kì thú vị này.

Với đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống giáo cụ trực quan đầy đủ, hiện đại; bạn sẽ thấy khả năng học toan tu duy của bé tốt lên từng ngày. Bé không chỉ phát triển về trí tuệ, khả năng tư duy, tính toán mà còn có thể phát triển được cả các kĩ năng mềm khác như tính độc lập, tự giác, trách nhiệm; khả năng làm việc nhóm…

Bài Viết Liên Quan