Tìm hiểu về phương pháp toan tu duy Mathnasium tại Việt Nam

Mathnasium là phương pháp dạy toan tu duy do giáo sư người Mỹ Larry Martinek phát triển qua 35 năm giảng dạy và nghiên cứu. Phương pháp dạy toán này giúp trẻ em yêu thích môn học, phát triển tư duy và trí thông minh. Đây cũng là phương pháp giúp trẻ phát triển toàn diện khả năng tư duy, sáng tạo của mình. Vì vậy, không ít các bậc cha mẹ không tiếc thời gian, tiền bạc, công sức để đưa trẻ học các lớp toán này với mong muốn sau này con phát triển thông minh, sáng tạo.

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master
Toán soroban – cân bằng khả năng phát triển não bộ của trẻ

Tìm hiểu về phương pháp học toan tu duy Mathnasium

Phương pháp học toan tu duy Mathnasium này giúp kích thích sự suy nghĩ logic, sáng tạo, giúp các em hiểu rõ cách đặt vấn đề của bài toán, biết cách tiếp cận vấn đề và giải toán. Mathnasium gồm 5 kỹ thuật giảng dạy khác nhau: tư duy, diễn đạt bằng ngôn từ, quan sát hình ảnh trực quan, sử dụng giáo cụ, và toán viết. Sự phối hợp của 5 kỹ thuật giúp các em tiếp thu và học toán tốt hơn.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Mathnasium có 3 bộ bài tập. Trong đó, bộ bài tập Prescriptives được thiết kế riêng cho mỗi học sinh dựa vào kết quả kiểm tra đầu vào; bộ Focus on chuyên sâu vào từng chủ đề kiến thức và Workout Books giúp học sinh phát triển tư duy số, trí tuệ. Với phương pháp đào tạo hướng đến từng cá nhân, mỗi học sinh có kế hoạch học tập riêng dựa vào kết quả kiểm tra đầu kỳ.

Điều đặc biệt khi trẻ học phương pháp toan tu duy này đó chính là sự cá nhân hóa. Bé sẽ được hướng dẫn để học theo một lộ trình riêng, phù hợp với sở thích, khả năng tiếp thu và trình độ của bé. Khi học toan tu duy theo Mathnasium, bạn sẽ thấy kết quả học tập của bé tăng lên từng ngày.

Chương trình cho trẻ học toan tu duy theo phương pháp Mathnasium tại Việt Nam

Chương trình học toan tu duy Mathnasium Việt Nam đã được các chuyên gia đào tạo Mathnasium Mỹ và Việt Nam sắp xếp và phối hợp lại sao cho phù hợp với giáo trình học toán trên lớp của bé. Ngoài chương trình cho các lớp tiểu học, Mathnasium còn nghiên cứu phương pháp giúp bé mầm non học toán và phát triển tư duy thông qua chương trình “First Steps – Những bước đầu tiên”.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Với sự kết hợp của phương pháp học toan tu duy Mathsium của Mỹ kết hợp với chương trình toán học của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đưa ra, chương trình giúp các em nắm vững các kiến thức toán cơ bản của năm học sắp đến, phát triển tư duy thông qua các bài tập toan tu duy và phương pháp Mathnasium. Khi học, bé sẽ không chỉ nắm được vững các kiến thức toan tu duy  cơ bản mà còn có thể phát triển và hiểu sâu về bản chất; từ đó xây dựng nền tảng để các con học toán vững chắc hơn.

Nội dung học toan tu duy theo phương pháp Mathnasium

Nội dung học cho các em chuẩn bị vào lớp 1: học đếm; các phép tính cộng, trừ 1- 2 chữ số có nhớ và không có nhớ; thực hành xem giờ; toan tu duy dành cho các bé học lớp 1.

Chương trình cho các em chuẩn bị vào lớp 2: Tìm số còn thiếu trong các phép tính cộng và trừ ; phép nhân và phép chia có đến 2 chữ số; khái niệm ban đầu về phân số; các đơn vị đo lường; toan tu duy dành cho các béhọc lớp 2.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đối với trẻ chuẩn bị vào lớp 3, nội dung học gồm phép tính cộng, trừ, nhân và phép chia trong phạm vi 1.000; phép cộng, trừ nâng cao trong phạm vi 100.000; các đơn vị đo lường; một số yếu tố hình học; giải bài toán có hai bước tính, toan tu duy dành cho các bé học lớp 3.

Các em chuẩn bị vào lớp 4 sẽ được học phân số (khái niệm, các phép tính); toán tỷ lệ; toan tu duy dành cho trẻ lớp 4.

Nội dung học cho trẻ chuẩn bị vào lớp 5 gồm phân số (4 phép tính, toan tu duy phân số); số thập phân (4 phép tính, mối tương quan giữa số thập phân và phân số); toán tỷ lệ; hình học (các hình cơ bản và mở rộng); toan tu duy cho các bé lên lớp 5 và chuẩn bị thi vào lớp 6.

Học toan tu duy Mathsium ở đâu hiệu quả tại Hồ Chí Minh?

Đây là một trong những câu hỏi được nhiều phụ huynh quan tâm nhất. Nếu như bạn chưa tìm được một địa chỉ cho bé học toan tu duy uy tín, chất lượng thì trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master chính là nơi để bạn an tâm trao gửi niềm tin. Với đội ngũ giáo viên uy tín cùng cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi; Abacus Master  sẽ là nơi chắp cánh cho trẻ bay cao, bay xa hơn trong tương lai.

Bài Viết Liên Quan