Toán soroban – 4 điều phụ huynh có thể giúp con có bộ não khỏe mạnh

Người Việt ta có câu ” dạy con từ thủa còn thơ” truyền từ đời này sang đời khác. Đây là một phương pháp vô cùng đúng đắn. Bởi trong giai đoạn đầu đời, trẻ có điều kiện phát triển tư duy tốt nhất. Khi trẻ lớn lên, khả năng này dần sẽ bị mai một. Hơn nữa chính những cách giáo dục hoặc chăm sóc của phu huynh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến con đường phát triển của trẻ trong tương lai. Do đó, phụ huynh sẽ là những người đầu tiên ảnh hưởng đến sự phát triển của con ngay khi còn rất nhỏ. Vậy phụ huynh có thể làm gì để giúp con có bộ não khỏe mạnh? Cùng trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master khám phá điều này nhé! 

Cho con một chế độ dinh dưỡng đầy đủ – Toán soroban

Để có một bộ não khỏe mạnh. Theo Trung tâm đào tạo Toán soroban – Abacus Master tìm hiểu thì chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trí não. Ba mẹ có thể giúp trẻ bổ sung trẻ các dưỡng chất thiết yếu có trong các loại thực phẩm khác như cá, rau,…

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Cho con một chế độ dinh dưỡng đầy đủ – Toán soroban

Mặc dù hầu hết tất cả các trẻ em đều không thích ăn rau và các loại hạt. Song ba mẹ nên khuyến khích con mình ăn những loại thức ăn này. Bởi trong nó có chứa rất nhiều loại vitamin, khoáng chất với hàm lượng rất cao. Đặc biệt cần thiết cho sự phát triển cơ thể và trí não của trẻ nhỏ.

Như vậy, một bữa ăn đầy đủ dưỡng chất là vô cùng cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ.

Cho con một mái ấm đầy tình yêu thương – Toán soroban

Hãy giúp trẻ lớn lên và phát triển trong một mái ấm gia đình hạnh phúc, tràn ngập tình yêu thương là điều mà các vị phụ huynh có thể dành cho con mình. Trung tâm đào tạo Toán soroban – Abacus Master cho rằng, đây là một phương pháp luyện trí thông minh cho con mà ba mẹ không thể bỏ qua. Bởi Cha mẹ sẽ là chỗ dựa đầu đời vững chắc, là nền tảng. Đồng thời là những tấm gương đầu tiên để con bắt chước và noi theo. Những cuộc cãi vã của cha mẹ sẽ làm bé sợ hãi, kéo theo sự phát triển trì trệ của trí não.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Cho con một mái ấm đầy tình yêu thương – Toán soroban

Cha mẹ hãy nhớ rằng tâm hồn bé bỏng của con trẻ rất dễ bị tổn thương. Vì vậy hãy cho con có một tuổi thơ tràn ngập hạnh phúc. Trung tâm đào tạo Toán soroban tin rằng được sống trong tình yêu thương sẽ tạo ra môi trường tốt nhất giúp con phât triển trí não.

Cho con một môi trường giáo dục hiện đại – Toán soroban

Ngày nay là thời đại của các thiết bị điện tử hiện đại. Chính vì thế, cha mẹ hãy tạo điều kiện cho con được tiếp cận các phương pháp giáo dục tiên tiến nhất như học và giải toán qua mạng. Tham gia các khóa học tư duy, các khóa học song ngữ, cách sử dụng máy tính và ứng dụng hữu ích như TypeWriter, hay học tại các trường chuẩn quốc tế,… Cha mẹ đừng để con bị lạc hậu, thụt lùi so với các bạn cùng lứa. Trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master nghĩ rằng,  để bé thành công trong tương lai thì việc tham gia các khóa học và tiếp cận công nghệ là vô cùng cần thiết.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Tiếp cận môi trường giáo dục hiện đại sẽ giúp bé thành công hơn trong cuộc sống – Toán soroban

 

Cho con tiếp cận chương trình Toán soroban

Ở những nước phát triển như Nhật Bản, Hoa Kỳ. Những khóa học bồi dưỡng hay nâng cao khả năng tư duy được coi là là một phần quan trọng trong quá trình phát triển trí não của trẻ. Xuất xứ từ Nhật Bản, Toán soroban đã đúc kết được những phương pháp dạy và học Toán cho trẻ em. Qua đó rèn luyện và phát triển kỹ năng tư duy và tăng cường IQ cho trẻ.

Phương pháp Toán soroban được thiết kế nhằm giúp trẻ rèn luyện trí não và phát triển tư duy vững chắc ngay từ những bước khởi đầu. Toán soroban cũng được coi là phương pháp giúp trẻ “khai phá” trí thông minh, chỉ số IQ. Hình thành khả năng phân tích, logic, sáng tạo.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Toán soroban– phương pháp giúp trẻ phát triển toàn diện

Toán soroban giúp bé phát triển toàn diện não bộ

Thay vì chỉ sử dụng 1 bên não bộ để tư duy như các phương pháp thông thường. Toán soroban giúp bé hoạt động đồng thời 2 bên bán cầu não. . Chúng sẽ kiểm tra hoạt động của hai tay cùng lúc. Điều này giúp 2 bán cầu não phát triển cân bằng. Điều mà rất ít phương pháp hiện nay làm được.

Việc sử dụng bàn tính trong Toán soroban bằng cả hai tay còn kích thích sự phát triển của nhiều giác quan. Trong đó phải kể đến thị giác, thính giác, xúc giác. Đồng thời tất cả các cơ của trẻ hoạt động cùng lúc. Và hài hòa trong suốt quá trình học Toán soroban. Bởi trẻ sẽ phải phối hợp cả tay, mắt và trí não. Mới có thể đưa ra được kết quả chính xác. Hàng loạt các hành động như nhớ, tập trung, nhìn, phân tích, đánh giá và kiểm soát trong trí não luôn đi cùng với các phép toán vô cùng nhanh và chính xác.

Nhờ Toán soroban mà mức độ nhận thức, chỉ số IQ, khả năng tính toán, khả năng tư duy, ghi nhớ…. đều được cải thiện và nâng cao. Đó là lý do vì sao ngày càng có nhiều phụ huynh cho con theo học khóa học này.

 

Bài Viết Liên Quan